Bán hàng online là gì? Thanh toán và giao nhận khi bán hàng online

Bán hàng online https://moadongnai.edu.vn/khoa-hoc-ban-hang-online/ là gì? Thanh toán và giao nhận khi bán hàng online
Kinh doanh trực tuyến, bán hàng online là gì? Bán hàng qua mạng là tất cả các hoạt động mua bán, kinh doanh diễn ra trên Internet. Còn được gọi với cái tên Thương mại điện tử.

Bán hàng online có thể là cung cấp các dịch vụ hoặc thực hiện giao dịch, mua bán trên mạng. Hàng triệu doanh nghiệp có thể tìm thấy trên mạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách hàng mà bạn có thể tiếp cận là cả tất cả người dùng internet trên toàn thế giới.

Bạn hay bất kỳ ai cũng có khả năng tự mình bắt đầu bán hàng online. Chỉ cần bạn có ý tưởng kinh doanh hoặc sản phẩm để cung cấp. Nếu chưa tham gia thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với lượng khách hàng mà bạn có thể tiếp cận. Không giới hạn không gian và thời gian. Bạn có thể bán hàng khi bạn ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Bán hàng ngay tại nhà của bạn. Và khách hàng của bạn cũng thế. Họ ở khắp mọi nơi. Họ có thể tìm kiếm, mua hàng của bạn 24/7.Bán hàng trên mạng bất cứ đâu và bất cứ nơi nàoCó rất nhiều hình thức tiếp cận khách hàng, bán hàng qua mạng thông qua các kênh như:

 • Các trang web
 • Cửa hàng trực tuyến hoặc chợ
 • Blog
 • Mạng xã hội…
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tìm cách để bắt đầu bán hàng trên mạng, bạn đã đến đúng nơi. Rao Thuê sẽ cung cấp thông tin, hướng dẫn bạn chi tiết. Truy cập vào các bài viết mới nhất của Rao Thuê để tìm hiểu thêm về Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là gì? Lịch sử của bán hàng qua mạng.
Năm 1990, Tim Berners-Lee tạo ra World Wide Web server đầu tiên (www) cùng trình duyệt. Nó bắt đầu mở ra cho mục đích thương mại năm 1991. Năm 1994, những ngân hàng trực tuyến, cửa hàng trực tuyến sơ khai đầu tiên được mở ra. Các công ty Đức Intershop giới thiệu những hệ thống mua sắm trực tuyến đầu tiên của mình. Năm 1995, Amazon chính thức xuất hiện website mua sắm và tới 1996, eBay được ra mắt. Với tốc độ phát triển chóng mặt của Công nghệ cùng sự bùng nổ của internet. Không thể không nhắc tới sự có mặt của Facebook, Twiter và hàng loạt trang mạng xã hội khác. Mua sắm online đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết.Để mua hàng trực tuyến, bạn có thể truy cập vào Internet thông qua Máy tính hoặc Thiết bị di động mọi lúc mọi nơi. Bất cứ sản phẩm nào bạn cũng có thể tìm kiếm và mua sắm dễ dàng bất cứ lúc nào.

Câu hỏi bán hàng online là gì đã không còn quá khó để trả lời. Bán hàng online đã trở lên quá phổ biến và được biết đến rộng rãi. Thói quen người tiêu dùng đã thay đổi và mua sắm online trở thành kênh bán hàng, tiếp thị không thể bỏ qua của tất cả các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Mua sắm trực tuyến không chỉ giới hạn với đối tượng người dùng trẻ tuổi. Với sự bùng nổ của internet và Smartphone như hiện nay, bạn có thể tiếp cận tới mọi đối tượng khách hàng.

Cách thanh toán bán hàng online là gì?
Cùng với sự phát triển của hệ thống thanh toán quốc tế, thanh toán online, đa số giao dịch mua hàng trực tuyến được thanh toán nhanh gọn bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra còn một số phương tiện thanh toán thay thế như:

 • Thẻ ghi nợ
 • Tiền mặt khi giao hàng (COD, được cung cấp bởi rất ít cửa hàng trực tuyến)
 • Séc
 • Ghi nợ trực tiếp ở một số nước
 • Chuyển tiền bưu điện
 • Các loại tiền điện tử
 • Thanh toán điện thoại di động và điện thoại cố định
 • Thẻ quà tặng


Tùy vào mặt hàng, sản phẩm bạn kinh doanh tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thì hình thức thanh toán trực tiếp khi giao hàng sẽ dễ sử dụng nhất. Tuy khá thủ công nhưng thanh toán khi giao hàng cũng có những ưu điểm mà hình thức thanh toán khác không thể có. Đặc biệt với thói quen thanh toán của người tiêu dùng Việt hiện nay. Trong tương lai, các hình thức thanh toán online, thông qua thẻ tín dụng sẽ ngày càng trở lên phổ biến hơn.

Để trả lời rõ hơn câu hỏi bán hàng online là gì, cách thiết lập hệ thống thanh toán khi bắt đầu bán hàng online, các bạn nên tham khảo bài viết: …Giao hàng
Sau khi chấp nhận thanh toán, sản phẩm dịch vụ của bạn có thể được giao cho người mua thông qua một số hình thức như:

 • Vận chuyển trực tiếp
  Bạn là người trực tiếp giao hàng tới khách hàng, nhận thanh toán. Sẽ khá vất vả cho bạn tuy nhiên nó phù hợp với người mới bắt đầu khi chưa có nhiều đơn hàng. Bạn sẽ không mất chi phí cho bên thứ 3.

 • Thuê dịch vụ Ship hàng:
  Nếu bạn không có thời gian để trực tiếp giao hàng, thuê giao nhận sẽ là một lựa chọn cho bạn. Thường thì phí giao nhận sẽ do người mua chi trả. Với sự phát triển khá nhanh của hệ thống Logistic và các công ty giao nhận. Việc thuê giao nhận không còn quá tốn kém và trở lên khá chuyên nghiệp, nhanh chóng.

 • Tải về:
  Phương pháp thường được sử dụng cho các sản phẩm như phần mềm, nhạc, phim ảnh, hoặc hình ảnh…

 • In ra, gửi email, cung cấp một mã số:
  Chẳng hạn như vé vào xem và scrip, thẻ điện thoại…

 • Vận chuyển do khách hàng chỉ định:
  Sản phẩm được vận chuyển đến địa chỉ của khách hàng hoặc của một bên thứ ba khách hàng được chỉ định.

 • Khách hàng đến cửa hàng hoặc kho của bạn để nhận hàng:
  Đối với rất nhiều sản phẩm, khách hàng sẽ muốn đến tận nơi để lựa chọn. Trăm nghe không bằng một thấy. Đối với những loại hàng hóa này, thường thì bên cạnh kinh doanh online thì bạn vẫn phải có shop hay cửa hàng riêng truyền thống để trưng bày sản phẩm. Kênh online chỉ là công cụ để tìm khách hàng đến với bạn.
Để tìm hiểu rõ hơn về những Ưu điểm của cách bán hàng online, bạn có thể tham khảo bài viết:

Ưu điểm của bán hàng qua mạng so với hình thức kinh doanh truyền thống.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,647
Messages
6,981,687
Members
165,489
Latest member
cookingtshirt
Back
Top Bottom