News Axie Infinity (AXS) giảm mạnh khi 215 triệu USD token sắp được unlock

Axie Infinity, dự án game play-to-earn đầu tiên tập trung vào tiền mã hoá, giờ đây có thể phải đối mặt với áp lực bán đáng kể khi 215 triệu USD token AXS của dự án sẽ được unlock trong những ngày tới.

Có khoảng 10 triệu token AXS, hiện được nắm giữ bởi người trong nội bộ và các nhà đầu tư ban đầu. Điều này đã tạo ra áp lực bán khiến giá AXS sụt giảm ngay trước thềm unlock.

Khoảng 21,5 triệu token, gần 8% tổng nguồn cung, sẽ được giải phóng khi thời gian ‘vesting’ kết thúc vào ngày 24 tháng 10. Aleksander Larsen, Giám đốc Vận hành của Sky Mavis và là nhà phát triển Axie, đã thông báo rằng lịch mở khóa dựa trên số khối giao dịch dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 10.

Khoảng một nửa số token AXS sắp được mở khóa sẽ được chuyển đến các đối tượng sau:

  1. Các thành viên của nhóm nhà phát triển: 57 triệu USD
  2. Cố vấn dự án: 25 triệu USD
  3. Các nhà đầu tư sớm trong vòng private sale: 20 triệu USD.
Về lý thuyết, những người nắm giữ hoàn toàn có thể quyết định thu lợi nhuận bằng việc bán số token của họ.

Một nửa còn lại là khoảng 11 triệu token sẽ được dành riêng cho phần thưởng staking trong tương lai, phần thưởng play-to-earn và quỹ hệ sinh thái. Nhưng những token này sẽ không được phát hành để lưu hành ngay.

Được biết, Sky Mavis, studio game blockchain đã phát triển Axie, gần đây đã staking 11 triệu AXS và cũng sẽ staking lượng token unlock sắp tới.

Trước thềm unlock khoảng 5 ngày, giá AXS đã bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm. Điều này đã diễn ra với tất cả các lần mở khóa AXS trước đây trong quá khứ.


Dựa vào whitepaper của dự án, Axie Infinity đã bán 10,5 triệu token và huy động được 864.000 USD trong một đợt bán private vào giữa năm 2020. Tính toán ra mức giá trung bình là 0.8 USD cho mỗi token. AXS đang giao dịch ở mức khoảng 9 USD vào thời điểm viết bài, vì vậy những người đầu tư ở vòng private dĩ nhiên đang nắm giữ món “lợi nhuận kếch xù”.

Theo một thông cáo báo chí của Axie trước đây, Danh sách các nhà đầu tư trong đợt private sale bao gồm các công ty đầu tư tiền mã hoá Arca, DeFiance Capital, Delphi Digital, Hashed và Three Arrows Capital (hiện đã vỡ nợ).

AXS-21.10.22.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,615
Messages
7,098,929
Members
172,673
Latest member
Cutoan

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom