News Astar Network kết hợp với Polygon ra mắt zkEVM layer-2

Nền tảng hợp đồng thông minh Astar Network vừa công bố ra mắt zkEVM layer-2 hỗ trợ bởi Polygon, thúc đẩy ứng dụng blockchain ở Nhật Bản.

1694608686503.png

Theo thông tin được công bố, blockchain layer-2 Astar zkEVM sẽ sử dụng CDK (Chain Development Kit) - một giải pháp cải tiến của Supernet dưới cơ chế Zero-Knowledge Proof, được Polygon Labs giới thiệu vào cuối tháng 8 vừa rồi.


Bộ công cụ CDK sẽ giúp thiết lập bộ khung hoàn chỉnh để triển khai Astar zkEVM ngay trên nền của Ethereum, cho phép các nhà phát triển sử dụng công cụ và cơ sở hạ tầng hiện có để tích hợp dễ dàng hơn.

Astar Network tự định vị mình là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Nhật Bản, hỗ trợ cả môi trường EVM và WebAssugging (Wasm) cũng như khả năng tương tác CVM (Cross-Virtual Machine).

Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập Polygon chia sẻ về màn hợp tác với Astar:

“Như hiện tại, Châu Á là một trong những khu vực có tư duy tiến bộ nhất trên thế giới khi nói đến việc áp dụng web3. Kết hợp với Astar, chúng tôi tin rằng Nhật Bản là đất nước có nhu cầu mạnh mẽ đối với tính minh bạch mà blockchain có thể mang lại.”
Sota Watanabe, nhà sáng lập Astar Network, thể hiện mong muốn đưa Nhật Bản thành trung tâm của xu thế Web3:

“Bằng cách thúc đẩy nhiều doanh nghiệp áp dụng hơn thông qua zkEVM, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Chính phủ Nhật Bản để nâng cao web3 như một chiến lược quốc gia”.

Astar trước đây đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Sony cho chương trình ươm tạo Web3. Chương trình kết thúc vào tháng 6/2023 với 19 dự án được chọn từ hơn 200 đơn đăng kí để được đưa lên khởi chạy trên Astar.

Mảnh đất layer-2 đang ngày càng trở nên sôi động, đặc biệt đối với các giải pháp theo hướng zero-knowledge, có thể kể đến như Polygon, Starknet, ZkSync, Scroll hay mới nhất có Manta Pacific. Nhìn chung mảng này đã chứng minh được hiệu quả và giá trị của mình, được nhìn thấy rõ nét sau khi chúng giảm đáng kể áp lực phí gas từ chain chính Ethereum trong cơn sốt friend.tech vừa qua.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,740
Messages
6,982,825
Members
165,556
Latest member
nhacaisunwin99
Back
Top Bottom