News Arthur Hayes bị Singapore cấm hạn chế tiếp xúc với Su Zhu

Tòa án Singapore ra lệnh cấm nhà sáng lập BitMEX Arthur Hayes dùng ngôn ngữ bạo lực và quấy rối đối với nhà sáng lập 3AC Su Zhu.

20230510125009-f82b3937-621e-44e0-a250-9726063f7929-42.jpg

Arthur Hayes từng là một nhân vật nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa trước năm 2021. Thời điểm đó, ông được biết đến với tư cách là nhà sáng lập kiêm CEO của BitMEX. Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, Arthur Hayes đã bị Mỹ buộc tội vi phạm quy định ngân hàng và tiếp tay rửa tiền.

Vị CEO vào đầu năm 2021 chấp nhận đầu thú để xin khoan hồng và đã đóng phạt 10 triệu USD, cũng như chịu quản thúc tại gia 6 tháng. Sau khi được trả tự do vào đầu năm 2023, Arthur Hayes tiết lộ đã rời khỏi nước Mỹ và không có ý định trở lại quê hương.

Kể từ khi được trả tự do, Hayes bắt đầu hoạt động mạnh trở lại và thường xuyên có những tweet bình luận về các chuyển động của ngành. Hayes cũng tham gia vào "mặt trận kháng chiến" chống lại hai cựu nhà sáng lập 3AC là Su Zhu và Kyle Davies.

Đến khi sàn giao dịch OPNX của "người cũ" 3AC đi vào hoạt động, Arthur Hayes thường xuyên "nói kháy" hai nhân vật gây tranh cãi kể trên, bình luận vào các tweet của OPNX chỉ trích sàn này.

Dưới đây là một số tweet:


"Thời gian, địa điểm rõ ràng của Kyle Davies và Su Zhu. Tôi cá là mấy anh chủ nợ muốn trao đổi thân mật với hai ảnh lắm đấy."


"Theo nguồn tin mật thì Su Zhu đang sống ẩn dật ở Singapore. Đến gặp tôi chút đi anh bạn. Tôi mời anh xơi trà nước chứ không hại gì anh đâu..."

Đỉnh điểm, "anh da đen" cáo buộc hai nhà sáng lập vẫn còn đang nợ mình 6 triệu USD sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital vào năm ngoái.


"Awe nhìn vui nhỉ. Có phải đây là cách anh bạn đang nói anh còn thiếu tôi 6 triệu USD chưa trả đấy không?

1 Hàu = 1 triệu USD..."

Có lẽ không thể chịu nổi sự "bạo lực mạng" này, Su Zhu đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án Singapore.

Và vào ngày 05/05/2023, tòa án Singapore ra sắc lệnh nghiêm cấm Hayes sử dụng "những lời lẽ đe dọa, lạm dụng hoặc xúc phạm nào có thể gây ra sự quấy rối, báo động hoặc đau khổ đối với Người nộp đơn".


Hay hiểu đơn giản hơn là tòa Singapore cấm nhà sáng lập BitMEX có lời lẽ gây xúc phạm và hạn chế tiếp xúc với Su Zhu. Hayes không được phép liên lạc với Zhu "bằng bất kỳ phương tiện nào" và cấm Hayes không được công khai bất kỳ thông tin nhận dạng nào của Zhu.

Tòa án Singapore còn cho biết phán quyết của tòa có thể được gửi tới Hayes thông qua tài khoản Twitter của anh chàng.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,756
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom