News Arbitrum tích hợp Celestia vào bộ công cụ Orbit

Arbitrum Foundation cho biết sẽ tích hợp Celestia vào bộ công cụ Orbit và Nitro để xử lý khâu Data Availability.

Sau khi Celestia triển khai mainnet, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng giải pháp này để tiếp cận dữ liệu song song với 2 giải pháp hiện có trên Arbitrum One và Nova.


Bên cạnh việc đa đạng hoá các công cụ cho các đơn vị phát triển, Celestia và cơ chế modular của mình được kì vọng sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho các ứng dụng.

Gần đây, Celestia Labs cũng đã giới thiệu Blobstream, bước đi giúp mở rộng phạm vi hoạt động của Celestia sang hệ sinh thái Ethereum.

Data Availability là tác vụ cần có để các thành viên tham gia mạng lưới có thể đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và xác nhận các hoạt động mới trên blockchain. Đặc biệt sau khi làn sóng Layer-2 bùng nổ, các Rollup sẽ cần tích hợp giải pháp DA song song với quá trình gửi giao dịch lên mainnet để chờ xác thực.

Arbitrum Foundation cũng cho biết giải pháp Blobstream của Celestia sẽ được triển khai trên Layer-2 này thông qua bộ công cụ Orbit.

Đại diện Arbitrum Foundation (Elias Abi Daoud) chia sẻ:

"Chúng tôi rất vui được đón chào Celestia đến với hệ sinh thái Arbitrum để giúp phát triển các Orbit chains một cách đa dạng hơn. Với bộ công cụ Orbit, chúng tôi kì vọng sẽ mở rộng nhiều giải pháp Data Availability, vượt xa phạm vi của Ethereum và giúp các nhà phát triển có thể tiếp cận công nghệ này một cách dễ dàng."
Trước đó vào tháng 9, Celestia đã công bố airdrop 60 triệu token TIA cho 7579 lập trình viên cùng với hơn nửa triệu địa chỉ sử dụng Ethereum Rollups, Cosmos Hub và Osmosis.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,440
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom