News Andre Cronje: Multichain sụp đổ là một “cú hích lớn" đối với Fantom

Fantom đang chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong giá trị khoá (TVL) sau khi đối tác quan trọng Multichain đột ngột ngưng hoạt động.

1689580208720.png

Đồng sáng lập Fantom, Andre Cronje, cho biết sự thất bại gần đây của cross-chain Multichain là một “cú hích lớn” đối với nền tảng, vốn đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong hoạt động trong vài tuần qua.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Fantom đã giảm từ hơn 364 triệu USD vào đầu tháng 5 xuống còn khoảng 67.7 triệu USD tại thời điểm viết bài. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2022, TVL của Fantom đạt đến 7,5 tỷ USD.

1689580216276.png


Ngoài ra, Andre cho biết Fantom đang tìm cách thu hồi số tiền bị Circle và Tether đóng băng vào thời điểm tài sản của Multichain có dấu hiệu bị dịch chuyển ra ngoài, trong đó có 63 triệu USDC và 2.5 triệu USDT.

“Chúng tôi đang tìm kiếm tất cả lựa chọn vào thời điểm này, làm việc với các tổ chức có liên quan để thử và thu hồi tài sản.”
Sự lao dốc của Multichain còn tạo ra hiệu ứng dây chuyền khi khiến Geist Finance, dự án lending hệ Fantom, buộc phải đóng cửa vĩnh viễn. Lúc đó, Geist đang nắm giữ lượng tài sản 29 triệu USD chạy trên mạng Fantom, dẫn đến hệ quả Fantom đã bị tác động đáng kể.

Bên cạnh Fantom, một số chain cũng bị ảnh hưởng bởi vụ việc còn có Moonriver, Dogechain, Arbitrum, BNB Chain, Cronos, Avalanche, Polygon.

Đội ngũ Multichain ra thông báo chính thức đóng cửa vào ngày 14/07 và xác nhận thông tin CEO Zhaojun bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ. Dự án cho biết, toàn bộ lượng tiền vận hành và tài sản người dùng đều nằm trong quyền kiểm soát của ông Zhaojun và đang được đặt dưới quyền kiểm soát của cảnh sát Trung Quốc.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,349
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom