News Andre Cronje chưa bao giờ thật sự rời Fantom Foundation

Andre Cronje đã không còn làm việc tại Fantom Foundation nữa từ tháng 3 năm ngoái, tuy nhiên phát ngôn mới đây lại đi ngược với tuyên bố đó.


1690601060431.png

Andre Cronje - nhân vật được mệnh danh là “bố già DeFi” đứng sau nhiều dự án nổi bật đã tuyên bố rời khỏi thị trường crypto từ tháng 03/2022. Thế nhưng, đến sau đó cộng đồng đã tìm ra nhiều manh mối cho thấy anh vẫn đang âm thầm có động thái gây chú ý. Đỉnh điểm là đầu tháng 11 năm trước, Andre Cronje đã đăng tweet “ẩn ý” về sự trở lại, khiến giá FTM nhảy vọt.

Đến ngày hôm qua (28/07), xuất hiện trên podcast The Scoop của hãng tin The Block, Cronje bất ngờ khẳng định anh không bao giờ thực sự rời đi.

"Khoảng cách của tôi với Fantom chỉ được nhìn thấy từ góc độ công chúng. Tôi đã nhận nhiều đồn đoán xấu đến nỗi tôi nghĩ rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến Fantom."
Cronje đã gắn bó với Fantom Foundation – tổ chức quản lý blockchain Fantom từ năm 2019. "Bạn có thể trò chuyện với bất cứ ai trong tổ chức, tất cả họ đều biết tôi vẫn ở đó và đang làm việc hàng ngày".

Andre Cronje tiết lộ thêm chính CEO Fantom Foundation - Michael Kong đã đứng ra thuyết phục ông quay trở lại.

"Và cuối cùng tôi vẫn ở đây, nhưng đó không thực sự là một sự rời đi và tái xuất. Đó chỉ là một khoảng cách mà ngay lúc đó tôi nghĩ là tốt hơn cho dự án.”
Andre Cronje là người đặt nền móng cho nhiều dự án đời đầu của mùa hè DeFi năm 2020. Những dự án nổi bật thời điểm đó có thể kể đến như Yearn Finance, Keep3r và nhiều tên khác, song anh chỉ góp sức mà không có chức danh cụ thể.

Việc quyết định chấm dứt hành trình tiền mã hóa của mình vào năm xưa diễn ra sau sự thất bại của Solidly được kỳ vọng sẽ đưa DeFi sang trang mới. Động thái này đã gây ra tác động lớn đến giá FTM lúc bấy giờ. Song trong một phát biểu khác, Fantom Foundation lại lập luận Andre Cronje chỉ là một trong hơn 40 thành viên đang đóng góp cho dự án và cũng không nằm trong đội ngũ cốt lõi. Do đó, việc mất đi vị builder này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của dự án.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,713
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom