News Ấn Độ Tổ Chức Lễ Khai Trương Bưu Điện In 3D Đầu Tiên.

1693457003737.png

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng mang ý nghĩa xây dựng các cấu trúc nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn, cung cấp hy vọng cho tình trạng thiếu nhà ở trên toàn thế giới.Menu showNhững viên gạch đã trở thành công nghệ của thế hệ X bây giờ. Gần đây, Ấn Độ đã vui mừng chào đón sự khai trương của văn phòng bưu điện in 3D đầu tiên của họ. Được đặt tại Bengaluru - thủ đô và thành phố lớn nhất của tiểu bang miền nam Ấn Độ Karnataka - công trình táo bạo này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Madras và tập đoàn kỹ thuật đa quốc gia Larsen & Toubro.

Văn phòng bưu điện đã được hoàn thành chỉ sau 43 ngày - sớm hơn hai ngày so với kế hoạch - và được tôn vinh như một minh chứng về tính hiệu quả và tiềm năng của công nghệ in 3D.

Bộ trưởng Bộ Giao thông đường sắt, Truyền thông, Điện tử và Công nghệ thông tin của Ấn Độ, Ashwini Vaishnaw, đã khen ngợi dự án xây dựng có diện tích 1.021 foot vuông này, cho biết thành công như vậy phản ánh triết lý của một Ấn Độ tự chủ. Khái niệm này, được ghi nhận là Atmanirbhar Bharat, thường được chính phủ trích dẫn như biểu tượng cho kế hoạch dẫn dắt quốc gia đến một nền kinh tế phát triển và mạnh mẽ hơn.


Để xây dựng văn phòng bưu điện, một máy in 3D robot đã một cách có hệ thống đặt lớp lớp bê tông đặc biệt, tạo ra một cấu trúc nhất quán mà không cần có các khớp dọc. Quá trình này cũng cho phép xây dựng các cấu trúc cong mà không bị hạn chế như các tường phẳng truyền thống, cần có hệ thống gia cố cấu trúc để tránh sự sập đổ.

Thành tựu trên Trái đất này đến sau một mốc quan trọng khác: gần đây, quốc gia này đã trở thành quốc gia đầu tiên đáp xuống cực nam của mặt trăng.

George Abraham, Trưởng phòng hoạt động tại Larson & Toubro, đã nhấn mạnh rằng tính hiệu quả của dự án là do sự can thiệp của robot và thiết kế được nhúng sẵn.

"Thời gian xây dựng đã được rút ngắn từ 6-8 tháng thông thường xuống còn 43 ngày và chi phí [khoảng $27,840], đánh dấu một giảm 30-40% so với việc xây dựng truyền thống," George Abraham nói.

Phóng 3D printingIn 3D vẫn rất phổ biến trong cộng đồng DIY và các đối tượng đam mê công nghệ, nhưng các ứng dụng của nó đi xa hơn việc in đồ chơi, hộp và chân đế. Nó có tiềm năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ xây dựng và sản xuất đến thậm chí là y tế và giáo dục. Đối với lĩnh vực xây dựng, công nghệ in 3D đã được sử dụng để xây dựng các công trình như tòa nhà trường học và nhà thờ.

Văn phòng bưu điện một lần nữa làm nổi bật tiềm năng của công nghệ này để cách mạng hóa ngành xây dựng, giảm chi phí và tăng tốc độ thời gian thực hiện. Các đối tác dự án hi vọng có thể nhân bản công nghệ này tại 400 nơi khác nhau, tiềm năng thúc đẩy sự phát triển trong giải pháp nhà ở giá rẻ.

Trong bối cảnh thế giới tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở, mối quan tâm về môi trường và nhu cầu phát triển bền vững, công nghệ in 3D cung cấp một giải pháp khả thi. Nó cho phép tạo ra các cấu trúc phức tạp với sự lãng phí tối thiểu, giảm nhu cầu lao động thủ công và cho phép tùy chỉnh và sáng tạo trong thiết kế.

Khi thế giới khám phá các giải pháp đổi mới để đối phó với vô số thách thức, công nghệ in 3D có thể giúp con người xây dựng (hoặc in) một tương lai tốt đẹp hơn.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,672
Messages
6,982,002
Members
165,514
Latest member
thuanbn82
Back
Top Bottom