Network Adsterra Network - Mình đã kiếm hơn 33k$ ổn định trong 6 tháng từ Adsterra Publisher.

1696660361733.png
 
View attachment 222010

Chào ace MMO-ers nha,

Các bạn đọc bài này thì mình nghĩ bạn giống mình, đều quan tâm đến kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung. Không nổi tiếng để kiếm tiền từ hình ảnh, và âm thanh như Đen Vâu thì ta kiếm tiền trên con chữ và tri thức. Mình làm quen với MMO từ năm 2011, từ thượng vàng hạ cám, kiểu gì cũng thử, trừ mấy món exchanger hay middle-man là chưa có cơ hội thử. Mình mới thử publisher trong một vài năm gần đây và nội dung của mình tập trung hướng đến là chính thống, thay vì pỏn như phần đông. Pỏn thời nay ăn xổi thì được chứ cạnh tranh lâu dài không bằng mấy trang tên tuổi. Chia sẻ một chút, mình đang ở Texas, dù nói không với pỏn nhưng hồi đầu chập chững vào nghề mình cũng chọn pỏn. Quá trình làm được nhiều mà mất cũng nhiều, đôi khi mình ước mình không bắt đầu với pỏn. Hiện tại mình đang duy trì nhiều trang 81+ khá nổi tiếng cho người Mỹ, trong đó có 2 trang nổi bật bên dưới. Nên cũng xem mình là người có ít nhiều kinh nghiệm về pỏn để đưa ra các nhận định tiếp theo đi.

View attachment 222011 View attachment 222012
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website. Link cuối bài viết.

Nhiều bạn sẽ hỏi mình bên Mẽo thì sợ gì, coi vậy chứ cũng có sợ đó, đặc biệt là các luật liên quan đến bản quyền bên này làm gắt. Mình cũng dính kiện rồi nên cũng biết sợ. Bỏ qua chuyện đó, giờ mình nói về việc làm web 81+ kiếm tiền tại Việt Nam, hoặc chọn đối tượng Việt Nam, tại sao lại dở:
- Đầu tiên, Việt Nam nghiêm cấm phát tán phim, ảnh người lớn. Làm web 81+ lớ ngớ lên phường uống nước trà nộp phạt, tái phạm thì xộ khám vài năm.
- Thứ hai, Việt Nam là "vùng trũng" của nhiều nền tảng quảng cáo 81+. Web 81+ thường được chọn để quảng cáo game, đồ chơi 81+, hoặc trang web cờ bạc nước ngoài. Thường không có sẵn tại thị trường Việt Nam do các lệnh cấm từ nhà nước hoặc bị chặn truy cập từ nhà mạng. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi. Tỉ lệ chuyển đổi có thể hiểu là tỉ lệ người dùng click vào quảng cáo để thực hiện mua hàng/sử dụng sản phẩm (không chỉ click vào là đủ). Trong quá trình xem pỏn, không ít bạn đã bắt gặp việc một số quảng cáo click vào trống trơn hoặc hiện thông báo của cục An ninh mạng rồi đúng không? Một số quốc gia khác cũng xem pỏn nhiều như Việt Nam lại có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn, như Philippines hay Rumani chẳng hạn vì họ không cấm các sản phẩm 81+, và cờ bạc.
- Cuối cùng, đặt ở góc nhìn từ người xem, họ sẽ không tin bất cứ thứ gì trên web 81+ vì sợ dính virus (?!) và lừa đảo. Nghe thì buồn cười, nhưng hỏi 10 người thì hết 9 người đồng tình quan điểm này. Vẫn là tỉ lệ chuyển đổi thấp, nhưng lần này không chỉ riêng Việt Nam, mà hầu hết mọi quốc gia.

Tới đây bạn sẽ đặt câu hỏi: "Không làm web 81+ thì làm quần què gì để có tiền?". Thực ra, con người vốn không chỉ sống vì s3x. Họ còn nhiều mối quan tâm khác: công việc, gia đình, sức khỏe. Quan trọng là bạn biết họ cần gì để "chiều chuộng" họ. Ngoài tự phát triển, mình cũng từng thu mua hơn 200 trang web, đủ mọi thể loại và treo quảng cáo trên đó. Mình đã thấy nhiều website đơn giản lại có tỉ lệ chuyển đổi cao đến kinh ngạc, đồng nghĩa là CPM cũng rất cao, lên mười mấy đô hai mươi đô cũng khả thi.

Đơn cử một website công cụ tra cứu xe buýt https://www.balkanviator.com/ này của mình, mỗi tháng chỉ có khoảng hơn 200k lượt truy cập từ Serbia nhưng CPM luôn ở mức từ 5-10$ cho các quảng cáo mua sắm.

View attachment 222029
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website. Link cuối bài viết.

Hay một trang tổng hợp dành cho đối tượng Thái Lan https://meemodel.com/ bao gồm nhiều nội dung như tử vi, từ điển, game, lyrics, etc. Và quan trọng nhất là các công cụ mà người Thái nào cũng cần: Tính chỉ số BMI, Đánh giá chiều cao cân nặng trẻ em, Tính thuế giá trị gia tăng VAT, Tính thuế thu nhập, etc. CPM của người Thái thì bình thường nhưng nhờ lượt traffic cao cỡ 2m/month. Mỗi tháng đem về cho mình hơn 3k$.

View attachment 222027
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website. Link cuối bài viết.

Nãy giờ nói nhiêu như vậy, mọi người nhận ra điều gì chưa? Đó là công cụ, con người cần công cụ. Nguyên thủy nhờ búa, rìu; hiện đại ta sử dụng ứng dụng, website. Bạn có lần nào sử dụng một website như thế chưa? Thực tế, làm website công cụ còn dễ hơn làm website Wordpress. Từ những thứ đơn giản đếm ký tự, viết hoa chữ cái đầu, etc đến những thứ vĩ mô như tính chỉ số lạm phát, tra cứu GDP, etc. Quan trọng là phải tìm thấy cái gì người ta chưa làm và thu thập được data. Ví dụ như ở Serbia, họ không có website để tra cứu xe, thế là mình "tặng" họ 1 cái, dữ liệu thì lấy từ chính các hãng taxi và buýt. Sau này, các hãng taxi mới lại chủ động liên hệ với mình để thêm họ vào CSDL với một khoản hỗ trợ nhỏ xíu vài k$ tặng mình. Ngoài ra, ở khía cạnh nào đó, từ điển cũng được xem là công cụ, như trang web của mình bên dười là từ điển tiếng Trung.

View attachment 222030
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website. Link cuối bài viết.

Hầu hết các website mình đều mua đi bán lại, chỉ giữ lại gần 30 website công cụ. Vì mình không có đủ thời gian để post bài hay cross-check bài collect được từ bot nên được giá thì mình bán. Các website công cụ thì khỏe hơn, định kỳ chạy bot (js, python) check và cập nhật lại data là được. Trong 6 tháng gần nhất, với chỉ các website công cụ, mình đã kiếm hơn 53k$ từ riêng Adsterra, 46k$ từ 2 nền tảng khác cũng rất tốt. Đó là chưa tính thu nhập từ các web 81+ đang duy trì, cũng cao nhưng lại không cao bằng. Không bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ, mình có nhiều tài khoản Adsterra và mình sẽ show 1 tài khoản trong đó như là bằng chứng.

View attachment 222031

View attachment 222032
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website. Link cuối bài viết.

Cơ bản thì mình dùng gần hết nền các nền tảng quảng cáo rồi, mỗi nền tảng cũng dùng vài tuần để check. CPM thì đều biến động như nhau, hiếm khi ổn định. Ban đầu nó tính CPM dựa trên dữ liệu chung về location và traffic, tức là kiểu Mỹ nó sẽ luôn hơn Việt Nam. Sau nó tính lại dựa trên tỉ lệ chuyển đổi thực tế mà website mang lại. Tỉ lệ chuyển đổi cao hay thấp thì nó tăng hoặc giảm dần về đúng "giá trị thật". Mình chọn Adsterra bởi vì nó tự động mọi thứ, tự do quản lý websites và nhiều loại quảng cáo để treo. Không có ý so sánh, nhiều nền tảng khác cũng rất tốt nhưng cá nhân mình thích Adsterra hơn, vì những yếu tố trên.

Mình có một bài viết chia sẻ về case study của mình tại https://adsterra.com/blog/how-we-joined-adsterra-from-scratch-real-story-of-real-33k-success/. Nếu bạn nào quan tâm đến Adsterra có thể tham khảo, người thật việc thật không nói điêu. 200$ trong payment history là marketing bonus, họ thưởng cho vì chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người. Ai cũng có thể chia sẻ, không cần phải được kiếm nhiều, miễn là bạn khác biệt so với còn lại. Sự khác biệt của mình là mình làm việc với nhiều loại website, nền tảng nên có góc nhìn, tự nhận, bao quát hơn một chút.

Mọi người nếu thấy những chia sẻ của mình hữu ích thì tặng mình 1 ref nha.
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website

View attachment 222038
thằng adterra này khi add quảng cáo vào thì web bị chuyển hướng, tui bỏ luôn, cpm thì thấp
 
up hoài thế , chắc lùa rồi
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,459
Messages
7,110,548
Members
173,626
Latest member
33wintrading

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom