Network Adsterra - Kiếm hơn 42k$ ổn định trong 9 tháng.

Joined
Oct 20, 2022
Messages
118
Reactions
37
MR
1.786
Adsterra.png

Chào ace MMO-ers nha,

Các bạn đọc bài này thì mình nghĩ bạn giống mình, đều quan tâm đến kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung. Không nổi tiếng để kiếm tiền từ hình ảnh, và âm thanh như Đen Vâu thì ta kiếm tiền trên con chữ và tri thức. Mình làm quen với MMO từ năm 2011, từ thượng vàng hạ cám, kiểu gì cũng thử, trừ mấy món exchanger hay middle-man là chưa có cơ hội thử. Mình mới thử publisher trong một vài năm gần đây và nội dung của mình tập trung hướng đến là chính thống, thay vì pỏn như phần đông. Pỏn thời nay ăn xổi thì được chứ cạnh tranh lâu dài không bằng mấy trang tên tuổi. Chia sẻ một chút, mình đang ở Texas, dù nói không với pỏn nhưng hồi đầu chập chững vào nghề mình cũng chọn pỏn. Quá trình làm được nhiều mà mất cũng nhiều, đôi khi mình ước mình không bắt đầu với pỏn. Hiện tại mình đang duy trì nhiều trang 81+ khá nổi tiếng cho người Mỹ, trong đó có 3 trang nổi bật bên dưới. Nên cũng xem mình là người có ít nhiều kinh nghiệm về pỏn để đưa ra các nhận định tiếp theo đi.

1687432315313.png1687432337999.png1699117043955.png

Dưới đây là thống kê của trang https://12jav.net của mình [mới chạy đầu tháng 11, 2023].

1699193323573.png

Nhiều bạn sẽ hỏi mình bên Mẽo thì sợ gì, coi vậy chứ cũng có sợ đó, đặc biệt là các luật liên quan đến bản quyền bên này làm gắt. Mình cũng dính kiện rồi nên cũng biết sợ. Bỏ qua chuyện đó, giờ mình nói về việc làm web 81+ kiếm tiền tại Việt Nam, hoặc chọn đối tượng Việt Nam, tại sao lại dở:
- Đầu tiên, Việt Nam nghiêm cấm phát tán phim, ảnh người lớn. Làm web 81+ lớ ngớ lên phường uống nước trà nộp phạt, tái phạm thì xộ khám vài năm.
- Thứ hai, Việt Nam là "vùng trũng" của nhiều nền tảng quảng cáo 81+. Web 81+ thường được chọn để quảng cáo game, đồ chơi 81+, hoặc trang web cờ bạc nước ngoài. Thường không có sẵn tại thị trường Việt Nam do các lệnh cấm từ nhà nước hoặc bị chặn truy cập từ nhà mạng. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi. Tỉ lệ chuyển đổi có thể hiểu là tỉ lệ người dùng click vào quảng cáo để thực hiện mua hàng/sử dụng sản phẩm (không chỉ click vào là đủ). Trong quá trình xem pỏn, không ít bạn đã bắt gặp việc một số quảng cáo click vào trống trơn hoặc hiện thông báo của cục An ninh mạng rồi đúng không? Một số quốc gia khác cũng xem pỏn nhiều như Việt Nam lại có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn, như Philippines hay Rumani chẳng hạn vì họ không cấm các sản phẩm 81+, và cờ bạc.
- Cuối cùng, đặt ở góc nhìn từ người xem, họ sẽ không tin bất cứ thứ gì trên web 81+ vì sợ dính virus (?!) và lừa đảo. Nghe thì buồn cười, nhưng hỏi 10 người thì hết 9 người đồng tình quan điểm này. Vẫn là tỉ lệ chuyển đổi thấp, nhưng lần này không chỉ riêng Việt Nam, mà hầu hết mọi quốc gia.

Tới đây bạn sẽ đặt câu hỏi: "Không làm web 81+ thì làm quần què gì để có tiền?". Thực ra, con người vốn không chỉ sống vì s3x. Họ còn nhiều mối quan tâm khác: công việc, gia đình, sức khỏe. Quan trọng là bạn biết họ cần gì để "chiều chuộng" họ. Ngoài tự phát triển, mình cũng từng thu mua hơn 200 trang web, đủ mọi thể loại và treo quảng cáo trên đó. Mình đã thấy nhiều website đơn giản lại có tỉ lệ chuyển đổi cao đến kinh ngạc, đồng nghĩa là CPM cũng rất cao, lên mười mấy đô hai mươi đô cũng khả thi.

Đơn cử một website công cụ tra cứu xe buýt https://www.balkanviator.com/ này của mình, mỗi tháng chỉ có khoảng hơn 200k lượt truy cập từ Serbia nhưng CPM luôn ở mức từ 5-10$ cho các quảng cáo mua sắm.

1687438545723.png

Hay một trang tổng hợp dành cho đối tượng Thái Lan https://meemodel.com/ bao gồm nhiều nội dung như tử vi, từ điển, game, lyrics, etc. Và quan trọng nhất là các công cụ mà người Thái nào cũng cần: Tính chỉ số BMI, Đánh giá chiều cao cân nặng trẻ em, Tính thuế giá trị gia tăng VAT, Tính thuế thu nhập, etc. CPM của người Thái thì bình thường nhưng nhờ lượt traffic cao cỡ 2m/month. Mỗi tháng đem về cho mình hơn 3k$.

1687437974049.png

Nãy giờ nói nhiêu như vậy, mọi người nhận ra điều gì chưa? Đó là công cụ, con người cần công cụ. Nguyên thủy nhờ búa, rìu; hiện đại ta sử dụng ứng dụng, website. Bạn có lần nào sử dụng một website như thế chưa? Thực tế, làm website công cụ còn dễ hơn làm website Wordpress. Từ những thứ đơn giản đếm ký tự, viết hoa chữ cái đầu, etc đến những thứ vĩ mô như tính chỉ số lạm phát, tra cứu GDP, etc. Quan trọng là phải tìm thấy cái gì người ta chưa làm và thu thập được data. Ví dụ như ở Serbia, họ không có website để tra cứu xe, thế là mình "tặng" họ 1 cái, dữ liệu thì lấy từ chính các hãng taxi và buýt. Sau này, các hãng taxi mới lại chủ động liên hệ với mình để thêm họ vào CSDL với một khoản hỗ trợ nhỏ xíu vài k$ tặng mình. Ngoài ra, ở khía cạnh nào đó, từ điển cũng được xem là công cụ, như trang web của mình bên dười là từ điển tiếng Trung.

1687438702989.png

Hầu hết các website mình đều mua đi bán lại, chỉ giữ lại gần 30 website công cụ. Vì mình không có đủ thời gian để post bài hay cross-check bài collect được từ bot nên được giá thì mình bán. Các website công cụ thì khỏe hơn, định kỳ chạy bot (js, python) check và cập nhật lại data là được. Trong 9 tháng gần nhất, với chỉ các website công cụ, mình đã kiếm hơn 65k$ từ riêng Adsterra, 56k$ từ 2 nền tảng khác cũng rất tốt. Đó là chưa tính thu nhập từ các web 81+ đang duy trì, cũng cao nhưng lại không cao bằng. Không bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ, mình có nhiều tài khoản Adsterra và mình sẽ show 1 tài khoản trong đó như là bằng chứng.

1699117167983.png
[Ảnh thu nhập mới tính tới tháng 11, 2023]

1687439042600.png

Cơ bản thì mình dùng gần hết nền các nền tảng quảng cáo rồi, mỗi nền tảng cũng dùng vài tuần để check. CPM thì đều biến động như nhau, hiếm khi ổn định. Ban đầu nó tính CPM dựa trên dữ liệu chung về location và traffic, tức là kiểu Mỹ nó sẽ luôn hơn Việt Nam. Sau nó tính lại dựa trên tỉ lệ chuyển đổi thực tế mà website mang lại. Tỉ lệ chuyển đổi cao hay thấp thì nó tăng hoặc giảm dần về đúng "giá trị thật". Mình chọn Adsterra bởi vì nó tự động mọi thứ, tự do quản lý websites và nhiều loại quảng cáo để treo. Không có ý so sánh, nhiều nền tảng khác cũng rất tốt nhưng cá nhân mình thích Adsterra hơn, vì những yếu tố trên.

Mình có một bài viết chia sẻ về case study của mình được Adsterra công bố. Nếu bạn nào quan tâm đến Adsterra thì inbox mình gửi link tham khảo, người thật việc thật không nói điêu. 200$ trong payment history là marketing bonus, họ thưởng cho vì chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người. Ai cũng có thể chia sẻ, không cần phải được kiếm nhiều, miễn là bạn khác biệt so với còn lại. Sự khác biệt của mình là mình làm việc với nhiều loại website, nền tảng nên có góc nhìn, tự nhận, bao quát hơn một chút.

Mọi người nếu thấy những chia sẻ của mình hữu ích thì tặng mình 1 ref nha.
Đăng ký Adsterra Publisher để bắt đầu kiếm tiền từ nội dung website

1687439494083.png
 

Attachments

 • 1699117265427.png
  1699117265427.png
  83.5 KB · Views: 198
Last edited:
Bài cũ cũng của tôi thì tôi đăng thôi, tìm Google có bằng chứng tôi lấy của người khác thì post vào đây chứ (xin phép chửi mấy đứa nói tôi thế) lấy cái c* c*c à tml đặc cầu. Tôi có vài tài khoản mmo4me, nên tôi chuyển bài đó qua tài khoản này và update thêm. Sđt cho mail kia bị thu hồi do quên nạp nên bỏ hết những thứ đăng ký bằng nó.

Tôi chỉ là người dùng và tuyển ref theo chính sách thôi, không liên quan gì đến họ. Như mấy bác cũng thấy, tôi đã kiếm được 88$ từ ref của mình. Lúc nào cũng nghi ngờ người khác lừa mình chắc là quốc tính luôn quá. Ở đâu mà lắm lừa đảo thế. Mà thôi, tôi không muốn giải thích nhiều, ai hứng thú thì thử. Không ép buộc ai nên đừng nói lời cay đắng. Nói đi thì phải nói lại, ref tôi họ dùng hơn tháng nay và cho tôi trung bình 2$/ngày. Phù hợp hay không phù hợp, nó tuỳ vào mỗi người.

Còn về CPM vẫn là câu chuyện giữa user location, reaction and advertisers' budget. Giải thích cũng nhiều rồi. Muốn CPM cao phải đầu tư thời gian phân tích các metric và cải thiện. Ban đầu tôi chơi net nào cũng thấp nhưng giờ cao đều hết, đó là kinh nghiệm. Tôi giờ chơi một lúc 5 net: Adsterra, Clickadu, Admaven, Pushtimize, PopAds. Nói chung cũng traffic đó Adsterra trả nhiều nhất. Có sự trải nghiệm thì tôi mới đề xuất cho mọi người.

Hồi mới làm web tôi đăng ký Adsterra trên mmo4me dưới dạng banner admin treo như Admaven bây giờ. Sau đó là Admaven, dù ban đầu gặp ít sự cố (tìm tên tôi kèm theo từ khoá Admaven trong mmo4me sẽ ra bài) nhưng về sau làm ăn vs Admaven cũng rất ngon lành cành đào. Giờ thì ngày tôi kiếm bèo bọt lắm cũng phải hơn 500$ từ 4 net này.
 
Last edited:
Nói chung có mấy tml hở tí lại bảo lùa này lùa kìa. Còn tôi thì k bao giờ xem người khác là gà. Quan điểm của tôi là ai cũng có lợi thì đến với nhau. Nghĩ mà bực, muốn Chu Bin vào mồm tụi nó như mấy anh Dubai ghê. Vừa check 1 tml thấy tổng traffic chưa bằng số lẻ 1 ngày của của 1 web của t, cùi bắp mà thái độ kiểu đó ref t t còn chê chứ "lùa" qq. Mắc dịch.

1699287700695.png


Còn các bác nào ref t thì biết t share kinh nghiệm ra sao, thậm chí có ông chỉ mới lần đầu web vài chục traffic / ngày tôi cũng dành thời gian tư vấn. Đó là do ngày xưa cũng có người giúp tôi, nên giờ tôi trả nghĩa cho đời thôi.

Nói thật, khi nào mà 1 ngày tổng 2 3 triệu traffic, hoăc ít nhất đạt 100k/ngày thì sẽ thấm. Mấy mạng nhỏ kia không đủ sức phân phối quảng cáo đâu. CPM sẽ giảm thấp ngay do cạn budget. Làm càng lớn càng phải chú ý đến khả năng phân phối của net và sự phù hợp với nội dung web. Cái gì muốn tốt cũng phải dành thời gian nghiên cứu, giống Mr. Beast nghiên cứu thuật toán của Youtube vậy. Tôi dùng rất nhiều mạng quảng cáo rồi, chứ không phải mới dùng 1 2 cái mà phán đâu.

Còn nếu traffic ít quá thì thôi chơi mấy mạng Việt Nam đi cho lành, nói thật tình. Ngày nào ăn ngày đó, tiền về túi. Chứ dòm ngó bài này chi mà nói nặng lời với nhau. Adsterra nó dễ chứ mấy web không đủ thu hút / chất lượng traffic thấp thêm vào Clickadu hay Admaven thì khả năng nó từ chối phê duyệt cũng cỡ 60% là ít. Đấy là tôi nói các nội dung không phù hợp với GA, còn nếu nội dung formal thì cứ GA mà quất. GA ít traffic nó vẫn trả tốt.
 

Attachments

 • 1699284967997.png
  1699284967997.png
  88.8 KB · Views: 56
 • 1699285015380.png
  1699285015380.png
  78.4 KB · Views: 69
Last edited:
cho e hỏi bác dúng host với domain từ bên nào ạ?
e cũng muốn làm, mà sợ bị bớ
Mình mới thử hosting bên này Hostinger nên muốn giới thiệu, domain thì mua của nó luôn cũng được. Còn Stream bạn nên dùng DoodStream (trong diễn đàn nhiều bài cũng nói đến rồi), BunnyCDN. Đăng ký BunnyCDN nó cho sẵn 14 ngày dùng thử. Inbox mình có 2 giftcodes thêm 5$ + 5$ vào budget nha. Giftcode trên mạng có nhưng mình check thấy hết hạn rồi, code này mình được share lâu rồi tới giờ vẫn còn dùng được.
 
Last edited:
đỉnh quá bác, ước mơ 2-3 triệu view web /ngày :ami_fat_cat_013:
1 ngày ngót nghét 7tr impression, theo cách tôi đặt quảng cáo thì chắc tổng lượt xem của các trang loanh quanh 2tr. Chỉ Admaven, PopAds, Pushtime trước tôi từng thử thấy không chịu nổi. Mỗi Adsterra đủ sức phân phối quảng cáo bền bỉ. Nhưng tôi cân đối giữa các bên để tránh bị bóp CPM do traffic quá lớn (tỉ lệ 4:3:2:1 lần lượt là Adsterra, Admaven, PopAds, Pushtime). Tài khoản chính nên sẽ không show hết ra như tài khoản kia, nhưng nhìn cho biết. Cũng không có chỉnh HTML gì đâu, nói thế rồi thì mấy đứa anti đừng có suy diễn.

1699288496675.png
 
Last edited:
mấy thằng gà chưa tới đc tới tầm này toàn chê.

cpm cao vậy là có thật đó mấy con gà.
Tôi từng thấy có bác CPM 17$ nữa kìa. Hỏi ra thì biết bác ấy có 1 trang chuyên upload & listing game +18 offline, sau đó chọn ngách quảng cáo là game 1+8 online. Thâm thật, đánh đúng nhu cầu của người dùng nên truy cập phát nào tương tác quảng cáo phát đó, người dùng chơi game thậm chí còn nạp luôn.
 
Last edited:
Mình mới làm adstrra từ được hơn tháng. Mấy ngày đầu CPM thì cao mà sao càng về sau traffic tăng thì CPM lại giảm có cách nào khắc phục không bạn?
23232323.png
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,956
Messages
7,039,845
Members
168,637
Latest member
twicsycomblog
Back
Top Bottom