News Aave sẽ trả thưởng Lido trên Arbitrum và Optimism

Cộng đồng Aave đã bỏ phiếu đồng ý việc phân bổ phần thưởng staking Lido trên hai giải pháp layer-2 của Ethereum là Arbtirum và Optimism.

Lido-Arbitrum-Optimism.jpg

Sau khi triển khai phiên bản mới nhất v3 trên Ethereum cùng hai giải pháp layer-2 là Arbitrum và Optimism, giao thức lending hàng đầu là Aave đã quyết định trả thưởng staking ETH trên Lido để thu hút người dùng.

Cụ thể, Aave sẽ tiến hành phân bổ 150.000 token Lido (LDO), trị giá 360.000 USD, cho người dùng cung cấp thanh khoản cho đồng stETH trên Arbitrum và Optimism.

Lido đang là giải pháp liquid staking lớn nhất ngành tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại, sở hữu giá trị khóa lại lên đến 8,48 tỷ USD và cũng là cao nhất trong tất cả các ứng dụng DeFi. Lido cho phép người nắm giữ ETH được tham gia staking nhận thưởng, song sẽ không bị khóa cứng coin lại mà sẽ nhận về một đồng token tượng trưng có tên stETH để tiếp tục tham gia hoạt động DeFi ở những nơi khác.

Ví dụ, người dùng có thể gửi ETH vào Lido để đăng ký tham gia staking, nhận lại stETH. Người dùng tiếp đấy có thể thế chấp stETH trên Aave để vay lại ETH, rồi dùng ETH gửi vào Lido và tiếp tục vòng lặp.

Ngoài ra, Lido cũng cho phép người dùng staking bất kỳ lượng ETH nào tùy muốn, không cần phải tuân thủ yêu cầu tối thiểu là 32 ETH của Ethereum.

Vào tháng 3 tới, Ethereum sẽ tiến hành nâng cấp Shanghai để mở khóa cho lượng 16,2 triệu ETH (hơn 25,6 tỷ USD) đang được giữ trong hợp đồng staking. Đây chính là tin tức khiến nhà đầu tư tiền mã hóa đặt kỳ vọng vào các giải pháp liquid staking như Lido khi người staking ETH sẽ nhận về coin của mình rối gửi vào liquid staking để được nhiều lợi ích nhất.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,742
Messages
7,114,544
Members
173,915
Latest member
thietkevanphonge

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom