News 500 triệu USD Ethereum bị rút khỏi sàn giao dịch

Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 2,290 USD và đang tăng nhẹ 0.17 USD trong tuần qua. Mặc dù thiếu nhiều hành động và giao dịch quanh mức 2,300 USD trong hầu hết tuần, dữ liệu trực tuyến về dòng tiền đã tiết lộ tâm lý hiện tại của các nhà giao dịch.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, số ETH trị giá 500 triệu USD đã được rút khỏi các sàn giao dịch tập trung trong tuần này, nâng tổng số tiền rút ra trong tháng qua lên 1.2 tỷ USD.

Dòng tiền Ethereum chảy ra khỏi các sàn giao dịch tăng đột biến​

Ethereum đã có sự tăng trưởng giá không lường trước được sau khi các quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ chấp thuận.

Do đó, nhiều dữ liệu trực tuyến khác nhau đã tiết lộ tâm lý tăng giá mạnh mẽ, trong đó tiền điện tử lớn thứ hai chứng kiến dòng tiền chảy ra khỏi các sàn giao dịch kể từ giai đoạn này.

Dòng tiền chảy ra đặc biệt trầm trọng hơn vào tuần trước, theo IntoTheBlock, đóng góp phần lớn hơn 1.2 tỷ USD ETH được rút khỏi các sàn giao dịch trong tháng qua.


Theo CryptoQuant, 1.622 triệu ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử vào tuần trước. Một số liệu tương tự từ nền tảng phân tích cho thấy dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch đã rơi tự do trong năm qua.

Tính đến ngày 4 tháng 1, số liệu thống kê chỉ ra rằng tổng số lượng Ethereum được gửi qua các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau lên tới 14.69 triệu.

Tuy nhiên, con số này đã giảm 397,012 ETH trong tháng qua, xuống còn 14.296 triệu ETH tại thời điểm viết bài, mức thấp nhất từ trước đến nay.

1707117757520.png

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá ETH?​

Việc giảm dự trữ trên sàn giao dịch làm giảm lượng Ethereum có sẵn để giao dịch, do đó làm tăng sự khan hiếm. Dữ liệu từ cả Cryptoquant và IntoTheBlock cho thấy Ethereum có thể đang chuẩn bị tăng giá do sự khan hiếm ngày càng tăng.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum tăng 3.21% trong khung thời gian hàng tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tiền điện tử đang có xu hướng giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 23 tháng là 2,706 USD vào ngày 12 tháng 1.

Phần lớn nhược điểm này có thể là do đợt bán tháo 1 tỷ USD của Celsius Network như một phần trong kế hoạch của họ. để trả nợ cho các chủ nợ của mình.

Đồng thời, tiền điện tử đang phải đối mặt với sự cạnh tranh liên tục từ các blockchain khác, với Solana gần đây đã vượt qua nó về khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Dựa trên hành động giá hiện tại, có vẻ như Ethereum đã thiết lập mức hỗ trợ trên 2,280 USD một chút và hiện đang cố gắng tăng mạnh lên trên mức giá này.

Theo một nhà phân tích tiền điện tử, cấu hình hiện tại là bản sao rõ ràng của biến động giá vào năm 2021, dẫn đến việc Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 4,878 USD trong những tháng sau đó.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,498
Messages
7,111,216
Members
173,673
Latest member
hienvo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom