5 Xu Hướng Metaverse, NFT Mới Nổi Cần Chú Ý Trong Năm 2022

hophudat

Senior
Joined
May 18, 2012
Messages
497
Reactions
1,686
MR
15.896
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Google Plus
Follow me on Google Plus
Metaverse và NFT đã ảnh hưởng đến thế giới kỹ thuật số cũng như các ngành công nghiệp trải dài từ nghệ thuật đến trò chơi thậm chí là đầu tư. Tuy nhiên, những ngành này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Twitter , Meta và Reddit đều đang làm việc trên các dự án NFT hoặc Metaverse , các nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào NFT và các công ty mới đang tăng giá.

ezgif-2-afe2f8c43d.jpg

Vì vậy, tương lai của metaverse và NFTs trông như thế nào? Họ sẽ phá vỡ ngành công nghiệp nào tiếp theo? Và những phát triển nào sẽ xác định trong vài năm tới? Hãy xem xét năm xu hướng mới nổi trong không gian metaverse và NFT.

1. Augmented Reality​

Augmented Reality ( Thực Tế Tăng Cường) (AR) sẽ giảm bớt các rào cản gia nhập metaverse vì các thiết bị tương thích với AR sẽ rẻ hơn để mua và sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để truy cập các tính năng AR. Một ví dụ là Pokemon GO đã có hơn 1,1 triệu lượt tải xuống ứng dụng tích lũy vào năm 2020.

Thực tế tăng cường hiện đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó sẽ trưởng thành trong những năm tới. Đó là một phương pháp mới lạ sẽ mang lại giá trị cho cuộc sống hàng ngày. Ngành công nghiệp thực tế tăng cường trên toàn thế giới ước tính sẽ mở rộng trong những năm tiếp theo, với mức định giá thị trường lên đến 300 tỷ đô la vào năm 2024.

Một số doanh nghiệp đang phát triển các giải pháp thực tế tăng cường (AR) cho khách hàng của họ. Ví dụ, Apple đang phát triển tai nghe AR / VR . Kế hoạch sản xuất ban đầu được lùi lại từ năm 2020 đến năm 2022; tuy nhiên, các tin đồn nói rằng gã khổng lồ công nghệ đã hoàn thành quá trình thử nghiệm sản xuất quan trọng.

2. Metaverse Land​

Sau vụ tai tiếng trên mạng xã hội, Facebook đã đổi tên thành Meta và tuyên bố kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo, sự quan tâm đến thực tế tăng cường, thực tế ảo và bất động sản siêu thị đã tăng vọt. Tuy nhiên, những mảnh đất trên thị trường bất động sản ảo có thể là những khoản đầu tư bất thường. Thực tế là ở nhiều khía cạnh, chúng rất có thể so sánh với bất động sản trong thế giới thực. Theo nghiên cứu gần đây của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale , thế giới kỹ thuật số có thể sớm trở thành một doanh nghiệp trị giá 1 nghìn tỷ đô la .

Các nhà đầu tư thích bất động sản dựa trên metaverse do nhiều lý do. Đối với những người mới bắt đầu, tài sản ảo, như tài sản vật chất, đang thiếu hụt . Sở hữu bất động sản ảo có nghĩa là bạn có một mảnh đất duy nhất trong một môi trường đa dạng mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các tài sản tạo thu nhập như các tòa nhà cho thuê hoặc không gian ảo với các sự kiện được tài trợ.

Thứ hai, mỗi phần của bất động sản metaverse là duy nhất và được bảo vệ bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT là một chứng thư hoặc bằng chứng về quyền sở hữu đối với bất kỳ thứ gì kỹ thuật số (hoặc vật lý).

NFT bất động sản ảo của bạn đảm bảo quyền sở hữu của bạn và cho phép bạn bán tài sản cho một chủ sở hữu khác. Nó cũng ghi lại tất cả các giao dịch cho tài sản đó, loại bỏ nhu cầu về công việc tiêu đề. Về cơ bản, nó là một hành động kỹ thuật số từ thế kỷ 21.

3. Solana NFTs​

Các NFT hoạt động tương tự như các biên nhận được hỗ trợ bởi blockchain cho các tài sản kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, ảnh hồ sơ, đồ sưu tầm và hơn thế nữa. Năm ngoái, thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 25 tỷ đô la , với Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô sidechain và lớp 2 của nó đi trước đối thủ.

Tuy nhiên, hệ sinh thái Solana NFT đã ngày càng phổ biến trong năm qua và với tổng doanh số bán hàng đạt hơn 1 tỷ đô la . Hoạt động gia tăng này đã thu hút sự chú ý từ các nền tảng NFT dựa trên Ethereum hàng đầu.

OpenSea , thị trường NFT phổ biến nhất, đã thêm hỗ trợ cho các bộ sưu tập từ hệ sinh thái NFT lớn thứ hai bên ngoài Ethereum với sự bao gồm của Solana. Tích hợp hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm theo thị trường NFT.

Mặc dù OpenSea tuyên bố hỗ trợ 165 bộ sưu tập, tìm kiếm thị trường theo chuỗi cho thấy hơn 1.175.371 Solana NFT được liệt kê trên nền tảng. Rarible cũng quyết định thêm hỗ trợ Solana vào nền tảng của họ sau thông báo này.

solana-search-by-chain-on-Opensea.png

Các thị trường NFT thống trị không gian Solana NFT bao gồm Solanart và DigitalEyes, trong khi các dự án như SolSea và Magic Eden là những người mới tương đối. Magic Eden đã có tổng doanh thu là 41 triệu đô la trong tháng qua. Mặc dù đây là một phần nhỏ trong số 2,5 tỷ đô la được giao dịch trên OpenSea vào tháng trước, Magic Eden đã có hơn 95.000 người dùng tích cực trong thời gian đó.

4. Metaverse Events​

Khả năng tiếp cận được tăng lên là một động lực quan trọng của sự xuất hiện metaverse. Để bắt đầu, trái với niềm tin phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào một sự kiện thực tế ảo. Các trình duyệt web hiện đại rất mạnh mẽ và với nền tảng web phù hợp, metaverse có thể truy cập được bằng một cú nhấp chuột đơn giản vào liên kết trên bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính xách tay nào.

Loại khả năng truy cập này góp phần dân chủ hóa môi trường trực tuyến bằng cách đảm bảo rằng không thành viên nào trong xã hội không thể truy cập và nắm lấy hệ sinh thái trực tuyến do những hạn chế về công nghệ.

Ngoài ra, không có ràng buộc tham dự trong môi trường ảo. Các nhà tổ chức sự kiện không bị giới hạn bởi dung tích hoặc thiết kế địa điểm, cho phép khả năng mở rộng vô hạn.

Các địa điểm Metaverse có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của một sự kiện hoặc hội nghị cá nhân, với quyền truy cập vào những thứ như phòng đột phá và các khu vực nhỏ hơn nếu nhiều bài giảng hoặc bài thuyết trình cần diễn ra đồng thời. Dung lượng không giới hạn cũng có thể ngụ ý kiếm tiền không hạn chế.

Một ví dụ là MultiNFT , một nền tảng metaverse tổ chức các sự kiện câu lạc bộ dựa trên metaverse thông qua các hộp đêm ảo trên nền tảng VR như Decentraland và Somnium Space.

5. Play-to-Earn Gaming​

Play-to-earn games đã thay đổi ngành kinh doanh trò chơi truyền thống bằng cách cho phép người chơi kiếm NFT bằng cách đạt được các nhiệm vụ được xác định trước trong khi chơi trò chơi.

Theo thống kê của Liên minh trò chơi Blockchain , 1,4 triệu Ví tiền hoạt động duy nhất (UAW) tương tác hàng ngày với dapp trò chơi (ứng dụng phi tập trung), chiếm 49% tổng mức sử dụng của toàn ngành vào năm 2021.

Khái niệm chơi để kiếm tiền đã thay đổi ngành kinh doanh trò chơi bằng cách cho phép người chơi giao dịch và trao đổi tài sản giữa các nền tảng. Nội dung trong trò chơi không có giá trị trong thế giới thực trước khi trò chơi chơi để kiếm tiền được giới thiệu vì người sáng tạo sở hữu và kiểm soát tất cả nội dung trong trò chơi.

Người chơi sẽ trả tiền mặt cao nhất cho các tài sản có giá trị nhất của trò chơi, như vũ khí và da , nhưng họ chỉ có thể sử dụng chúng trong trò chơi. Họ không thể di chuyển chúng hoặc trao đổi chúng để lấy các tài sản khác. Khi nhà phát triển thay đổi cấu trúc của trò chơi và tài sản trở nên lỗi thời, người chơi sẽ mất khoản đầu tư và phải có được tài sản mới để tiếp tục chơi trò chơi.

Các trò chơi truyền thống chỉ đơn giản là để tạo niềm vui và sự phấn khích theo cách này. Việc bao gồm blockchain và tiền điện tử đã tạo ra NFT, từ đó dẫn đến GameFi .

GameFi đã cho phép người chơi tăng giá trị tài sản của họ và kiếm tiền khi chơi các trò chơi yêu thích của họ.

Kết luận​

Metaverse và NFT là hai lĩnh vực hợp lý mới nhưng có tác động trong không gian tiền điện tử. Khi thị trường trưởng thành, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều công nghệ, tích hợp và sản phẩm hơn xuất hiện trong các ngành này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,749
Messages
6,845,693
Members
156,648
Latest member
nahwai