News 5 Dự Án Thú Vị Được Xây Dựng Trên Solana Mà Bạn Nên Biết

Các dự án tiền điện tử đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn trong những ngày gần đây, mọi người dường như đang tham gia vào chuyến tàu tiền điện tử. Nhưng trong không gian tiền điện tử cũng vậy, một số dự án có kết quả tốt hơn những dự án khác. Và một trong những ngọn đèn sáng nhất trong không gian tiền điện tử là các dự án Solana.

solana-2.jpg

Solana là gì?

Solana là một blockchain lớp 1 có khả năng mở rộng đang phát triển nhanh chóng cho phép các giao dịch nhanh chóng, giá rẻ và thông lượng cao. Bởi vì nó nhanh và rẻ, blockchain thế hệ thứ ba này đang thu hút các dự án mới, đặc biệt là trong không gian NFT.

Solana là một blockchain có thể lập trình sử dụng đồng thuận Proof-Of-Stake và Proof-Of-History. Thuật toán này được sử dụng để xác nhận các nút đủ điều kiện và cung cấp hoạt động mạng an toàn.

Bởi vì Solana là một blockchain mã nguồn mở, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể hưởng lợi từ điều này và kết quả là Solana đã có hơn 350 dự án trên blockchain của nó. Điều này cũng đã xảy ra vì Solana đã cung cấp cho các nhà phát triển Dapp một hệ sinh thái hiệu quả về chi phí để phát triển các ứng dụng.

Cơ chế PoS cung cấp khả năng mở rộng cao và cũng có khả năng xử lý khối lượng lớn các giao dịch P2P. Bởi vì bảo mật và khả năng mở rộng là trung tâm của chuỗi khối Solana, nó có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây. Không chỉ vậy, nó còn tính phí giao dịch thấp nhất trên thị trường là $ 0,00025. Và khi số lượng trình xác thực tối đa tham gia vào mạng, Solana có thể mở rộng quy mô giao dịch mỗi giây lên đến 710.000 tps.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những không gian phát triển nhanh nhất trong thế giới tiền điện tử và vào tháng 10 năm 2021, Tổng giá trị bị khóa của tất cả các dự án DeFi trên thị trường là 174 tỷ đô la theo DappRadar. Không gian Dapp có một số nền tảng nhanh nhất và an toàn nhất và Solana là một trong số đó với Tổng giá trị đã khóa là 4,44 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2021.

5 dự án thú vị đang xây dựng trên Solana


Solana là một trong những hệ sinh thái blockchain thú vị nhất và nó đang khiến những người đam mê tiền điện tử hào hứng và hấp dẫn. Dưới đây là 5 dự án hấp dẫn đang được xây dựng trên Solana mà bạn nên biết.

1. Serum


Serum là một trao đổi phi tập trung, phi công nghiệp (DEX). Serum được tạo ra bởi FTX, Alameda Research và các đối tác khác và nó rất phổ biến vì tốc độ giao dịch và phí thấp. DEX sắp ra mắt này có một số đặc tính nổi bật như nó là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung duy nhất đang chạy sổ lệnh giới hạn trung tâm hoàn toàn trên chuỗi (CLOB) và một công cụ máy móc. Không chỉ vậy, Serum còn hỗ trợ hoán đổi tài sản chuỗi chéo và stablecoin.

Serum hy vọng sẽ giải quyết được các vấn đề của DeFi như chi phí khí đốt cao, giao dịch chậm, tập trung hóa, hiệu quả sử dụng vốn thấp và phân khúc thanh khoản. Mục đích của Serum cũng là đạt được một sàn giao dịch minh bạch và hoàn toàn không tin cậy mà quyền quản trị sẽ do người dùng của nó xử lý bằng mã thông báo Serums SRM. Mã thông báo SRM cho phép thanh toán phí giao thức, cấp quyền biểu quyết cho chủ sở hữu và giảm giá cho các nhà giao dịch. Kể từ tháng 11 năm 2021, SRM có vốn hóa thị trường là $ 1,025,317,553 và được giao dịch với giá mã thông báo là $ 7,70.

2. Fractal


Fractal là một thị trường NFT mới dựa trên blockchain Solana và nó được ra mắt bởi người đồng sáng lập Twitch, Justin Kan. Fractal tập trung vào các trò chơi blockchain. Thị trường Fractal cho phép người dùng mua và lưu trữ NFT. Nó cũng cho phép người dùng giao dịch các NFT này trong các trò chơi blockchain khác nhau. Các trò chơi hợp tác blockchain của Fractal bao gồm The Sandbox, Nyan Heroes, Caveworld và Genopets. Fractal cho phép người dùng kết nối các ví thân thiện với Solana như Phantom. Sau đó, họ có thể sử dụng các ví này để mua, bán và giao dịch bất kỳ NFT nào từ các dự án trò chơi blockchain dựa trên Solana.

3. Mango

Mango là một nền tảng cung cấp Serum cho các dẫn xuất DeFi. Mango chạy trên chuỗi khối Solana. Điều làm cho Mango nổi bật là nền tảng này hứa hẹn cung cấp mức phí thấp nhất trong toàn bộ hệ sinh thái Solana khi cho vay, đi vay hoặc giao dịch. Mọi tài sản trên Mango đều được thế chấp chéo và được sử dụng làm tài sản thế chấp để mở các vị thế đòn bẩy. Mango có thể làm được điều này bởi vì nó được hưởng lợi từ sổ đặt hàng và lợi nhuận giao ngay có đầy đủ các tính năng trên chuỗi hoàn toàn của Serum.

Một tính năng thú vị khác dành cho các nhà giao dịch là Mango cho phép bạn kiếm tiền lãi từ tiền lãi mở, tiền gửi và tài sản thế chấp. Mango nhằm mục đích có được khả năng sử dụng và tính thanh khoản trên các sàn giao dịch tập trung mà sau đó nó có thể ghép nối với tính năng không được phép của DeFi. Mango cũng có mã thông báo gốc của nó được gọi là MNGO. Đây là một mã thông báo quản trị và nó cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu cho bất kỳ thay đổi nào trong cơ cấu quản trị. Tính đến ngày hôm nay, MNGO có tổng vốn hóa thị trường là $ 407,159,714.

4. Hubble

Hubble cũng là một giao thức DeFi được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Hubble còn khá mới trên thị trường và nó hứa hẹn sẽ làm cho việc vay mượn hiệu quả, thân thiện với người dùng và mang lại lợi nhuận cao nhất có thể. Điều thú vị về Hubble là người dùng có thể gửi nhiều loại tài sản tiền điện tử như ETH, BTC và SOL trên nền tảng này. Sau đó, người dùng có thể vay khoản vay lên đến 90,9% giá trị bằng USDH. Người dùng cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ tiền gửi của họ với lợi ích lớn hơn nhiều so với hoán đổi hoặc cổ phần trong các tài sản SOL khác. Hubble cũng phân phối hàng thanh lý 100% cho cộng đồng Hubble của mình.

Một điều thú vị khác về Hubble là nó cho phép người dùng đóng góp USDH cho Nhóm ổn định để hoán đổi stablecoin của họ lấy các tài sản khác với mức chiết khấu. Hubble đã nhắm đến việc chuyển đổi trong tương lai sang DAO và do đó, một phần nhỏ thanh lý được sử dụng để tài trợ cho kho bạc của Hubble nhằm hỗ trợ giao thức thông qua quá trình chuyển đổi trong tương lai. Hubble là một trung tâm tổng hợp cho các dịch vụ DeFi thiết yếu và nó được cung cấp bởi tốc độ và hiệu quả của hệ sinh thái blockchain Solana.

5. Solarians

Solarians là một dự án thú vị. Nó là một tập hợp của 10.000 robot NFT sinh sản, ngẫu nhiên hoàn toàn. Các robot NFT này được đúc trên blockchain Solana. Mỗi Solarian là một NFT và lịch sử của nó được lưu trữ trên chuỗi khối Solana. Có 1800 phần thân được vẽ bởi các nghệ sĩ của nhóm, đảm bảo rằng mỗi người Solarian khác biệt với những người khác và độc nhất theo đúng nghĩa của nó. Một số NFT Solarian này có trứng phục sinh. Những quả trứng phục sinh này được họa sĩ vẽ đặc biệt.
Các nhà phát triển Dapp chọn Solana vì nó là một blockchain có thể mở rộng và có phí giao dịch rẻ. Mạng chính của mạng Solana được ra mắt vào tháng 3 năm 2020 và kể từ đó, nhiều dự án thú vị đã xuất hiện trên Solana.


Thành công của hệ sinh thái Solana là do vào tháng 11 năm ngoái, SOL đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại . Khi Solana tiếp tục bổ sung ngày càng nhiều nhà phát triển Dapp vào hệ sinh thái của mình, cộng đồng ngày càng phát triển của nó sẽ chỉ tăng lên. Có thể một ngày nào đó Solana có thể sánh ngang với Ethereum, hiện đang dẫn đầu thị trường về nền tảng Hợp Đồng Thông Minh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,698
Messages
6,778,662
Members
153,426
Latest member
hp080397

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week