News 4 quốc gia lên kế hoạch thử nghiệm token hóa tài sản

Dự án có tên Guardian sẽ được thực hiện bởi Singapore, Nhật Bản, Anh và Thụy Sĩ với mục tiêu thúc đẩy thử nghiệm token hóa tài sản kỹ thuật số cho các Real World Asset gồm sản phẩm lãi suất cố định, ngoại hối và quản lý tài sản.

1698672038373.png

Theo thông báo từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), đơn vị này đang cùng các cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ lên kế hoạch xây dựng một dự án với mục đích thử token hóa những sản phẩm liên quan đến ngoại hối, quản lý tài sản và lãi suất cố định.

Dự án có tên "Guardian" nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới trong token hóa tài sản, được thành lập bởi nhóm các cơ quan quản lý tài chính quốc gia bao gồm Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), Cơ quan Quản lý Tài chính Anh quốc (FCA)Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA).


Theo thông báo của MAS, dự án Guardian cốt lõi tập trung vào:

  • Thúc đẩy các cuộc thảo luận về pháp lý, chính sách và cách thức xử lý kế toán đối với tài sản kỹ thuật số;

  • Báo cáo tài chính và kiểm toán các tài sản kỹ thuật số;

  • Xác định các rủi ro tiềm ẩn, những lỗ hổng có thể xảy ra trong các chính sách và luật lệ hiện hành liên quan đến các giải pháp token hóa;

  • Khám phá việc phát triển các tiêu chuẩn chung cho việc thiết kế các mạng tài sản kỹ thuật số và các thông lệ tốt nhất thị trường trên các khu vực pháp lý khác nhau.
  • Tạo điều kiện cho các chương trình thử nghiệm đối với tài sản kỹ thuật số thông qua các “sandbox” quy định khi áp dụng;
  • Thúc đẩy chia sẻ kiến thức giữa các cơ quan quản lý và lĩnh vực tài sản kỹ thuật số;
Ông Leong Sing Chiong, Phó tổng giám đốc MAS cho biết:

“Sự hợp tác của MAS với FSA, FCA và FINMA cho thấy mong muốn mạnh mẽ của các nhà hoạch định chính sách trong việc tăng cường sự hiểu biết của chúng tôi về các cơ hội và rủi ro phát sinh từ đổi mới tài sản kỹ thuật số.”
Token hóa là quá trình số hóa tài sản thế giới thực - Real World Asset (RWA) - sang dạng token hoặc NFT để có thể sử dụng trong DeFi bằng cách sử dụng blockchain, đang là một xu hướng nóng trong các ngân hàng và tổ chức trên toàn thế giới.

Đây là một trong những narrative tiềm năng, được các nền kinh tế lớn thử nghiệm phát triển thời gian gần đây nhằm tăng tính thanh khoản cho tài sản truyền thống (các loại trái phiếu, cổ phiếu, xe, bất động sản, vàng bạc…) để có khả năng cải thiện tính thanh khoản cho thị trường tài chính toàn cầu.

Cách đây 1 tháng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đánh giá cao về tiềm năng phát triển của token hoá tài sản đời thực (RWA. Tuy nhiên việc tích hợp và áp dụng nó sẽ chưa thể xảy ra sớm khi thị trường còn tồn động những lỗ hổng tài chính giữa các loại tài sản.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,926
Messages
7,039,652
Members
168,622
Latest member
huykeo
Back
Top Bottom