3 cách để tận dụng tối đa blog giao dịch của bạn trong forex

LewisQ

Junior
Pre-verified
Joined
Dec 15, 2019
Messages
50
Reactions
25
MR
30.720
$100.00
Service Details
1||Social Accounts|https://mmo4me.com/threads/sell-gmail-3k-gmail-thue-200d-hotmail-300d-facebook-clone-1k-via-facebook-30k-phuc-vu-anh-em-mmo-sellaccount24h-com-banking-acb.482302/|0||0|5
Phone Number
Call me! Call me!
Facebook
Follow me on Facebook
Google Plus
Follow me on Google Plus
Bài viết gốc tại : quangphowall.com
Nếu được sử dụng đúng cách, blog hoặc nhật ký giao dịch có thể giúp bạn theo dõi xu hướng hành vi của mình và kết quả thông thường của chúng để tận dụng tối đa.

1. Cân bằng giữa tiêu cực và tích cực​

Các nhà giao dịch thường viết về những gì họ đã làm sai hoặc những gì họ đã bỏ lỡ, đặc biệt là khi viết về một giao dịch thua lỗ.

Nhưng nếu đó là tất cả những gì mà mục nhật ký giao dịch của bạn chứa đựng, rất có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi xem lại nhật ký của mình và đọc về tất cả những sai lầm mà bạn đã mắc phải.

Thay vì chỉ tập trung vào những điều bạn đã làm sai, hãy dành một phần bài viết cho những gì bạn đã làm đúng và những gì hiệu quả với bạn. Nó có thể đơn giản như thừa nhận rằng phân tích của bạn là chính xác hoặc bạn đã xoay sở để cắt lỗ kịp thời.

Quá nhiều điều tiêu cực trong các mục blog của bạn có thể gây tổn hại đến niềm tin giao dịch của bạn về lâu dài, vì vậy sẽ giúp cân bằng nó với một số suy nghĩ tích cực về giao dịch của bạn.

Viết về cả điểm mạnh và điểm yếu của bạn để bạn có thể sử dụng nhật ký của mình để nâng cao hiệu suất giao dịch của mình.

2. Tập trung vào việc học​

Ngoài việc viết về quá trình suy nghĩ của bạn trong quá trình giao dịch, bạn cũng nên xác định những bài học bạn đã học được để bạn biết cách phản ứng với tình huống tương tự khi nó lặp lại.

Bằng cách diễn đạt những suy nghĩ này thành lời, bạn sẽ có nhiều cơ hội ghi nhớ những bài học này hơn và áp dụng chúng vào lần sau.

Chẳng hạn, bạn có thể ghi lại cách bạn có thể thực hiện giao dịch tốt hơn hoặc cách bạn có thể tận dụng lợi thế của mình bằng cách thêm vào vị thế của mình. Bạn cũng có thể viết về những tín hiệu cơ bản hoặc kỹ thuật nào có thể cho phép bạn thoát lệnh sớm và cắt lỗ.
Tất nhiên, bạn không thể đảm bảo rằng những bài học hoặc quy tắc này sẽ mang lại lợi nhuận trong lần tiếp theo bạn áp dụng chúng vào giao dịch, nhưng chúng sẽ giúp bạn có được lợi thế trên thị trường.

Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng mỗi ngày giao dịch đều mang lại cơ hội học hỏi và phát triển cho dù bạn có kiếm được lợi nhuận trong ngày hay không.

3. Luôn hướng tới mục tiêu​

Ghi lại những quan sát là hữu ích, nhưng trừ khi bạn hành động theo chúng, chúng sẽ chẳng là gì ngoài những quan sát.

Bạn phải biến những quan sát của mình thành những mục tiêu cụ thể đơn giản. Nếu bạn ghi nhận một lỗi giao dịch, bạn nên xác định những gì bạn nên làm khác đi và biến điều đó thành mục tiêu của bạn cho ngày hôm sau.

Bạn sẽ chẳng ích gì nếu cứ mãi nghĩ về những sai lầm và suy nghĩ tiêu cực của mình. Thay vào đó, hãy tập trung nỗ lực vào cách vượt qua những tình huống tiêu cực tương tự trong tương lai.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng mình cảm thấy phấn khích và có xu hướng giao dịch quá mức sau khi trải qua một vài chiến thắng, hãy đặt mục tiêu giữ tay trong túi và thận trọng hơn vào lần tới khi bạn thấy mình có chuỗi chiến thắng.

Ở đó bạn có nó, folks! Tôi hy vọng bạn thích những lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả về cách tận dụng tối đa blog giao dịch của mình.

Từng chút một, những thay đổi này có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm lý giao dịch của bạn và có thể cả tài khoản của bạn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,376
Messages
7,109,322
Members
173,513
Latest member
Textie

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom