News 2,1 tỷ USD lưu trữ trong ví cũ có nguy cơ bị hack

Trong khi cộng đồng tiền điện tử vẫn đang vượt qua tác động của vụ hack gần đây trị giá 100 triệu đô la trên sàn giao dịch Poloniex, một mối đe dọa an ninh mạng khác có thể ảnh hưởng đến tỷ đô la tiền điện tử đã được phát hiện bởi một đội ngũ chuyên gia an ninh blockchain.

Vào ngày 14 tháng 11, công ty an ninh mạng Unciphered đã công bố thông tin về một lỗ hổng được gọi là "Randstorm", được cho là ảnh hưởng đến hàng triệu ví tiền điện tử được tạo ra bằng cách sử dụng trình duyệt web từ năm 2011 đến 2015.

Theo công ty, trong quá trình cố gắng kiểm tra ví Bitcoin, họ phát hiện ra một vấn đề tiềm ẩn với ví được tạo ra bằng BitcoinJS và các dự án tương tự. Theo công ty an ninh mạng, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến hàng triệu ví và khoảng 2,1 tỷ đô la tiền điện tử.

Công ty cũng tin rằng nhiều blockchain và dự án khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Ngoài BTC, công ty nhấn mạnh rằng các ví Dogecoin, Litecoin và Zcash cũng có thể chứa đựng lỗ hổng.

Hơn nữa, công ty cho biết hàng triệu người đã nhận được cảnh báo về vấn đề này. Đối với những người sử dụng ví tiền điện tử được tạo ra trong khoảng từ năm 2011 đến 2015, công ty khuyến cáo chuyển tài sản của họ sang một ví được tạo ra gần đây hơn. Thông báo nói:

"Nếu bạn là người tạo ra một ví tự lưu trữ bằng cách sử dụng trình duyệt web trước năm 2016, bạn nên xem xét việc chuyển quỹ của mình sang một ví được tạo ra gần đây hơn được tạo ra bởi phần mềm đáng tin cậy."

Trong khi công ty nói rằng không phải tất cả các ví đều bị ảnh hưởng một cách như nhau, họ cũng xác nhận rằng lỗ hổng có thể bị khai thác. Tuy nhiên, công ty không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách khai thác lỗ hổng để tránh cung cấp thông tin thêm cho các bên xấu trong ngành.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,795
Messages
7,045,558
Members
168,960
Latest member
xuanhaihytq
Back
Top Bottom