News 15 Năm Trước Lehman Brothers sụp đổ trước cuộc khủng hoảng năm 2008

Ngày này 15 năm trước, công ty quản lý tài sản trị giá 680 tỷ USD Lehman Brothers đã sụp đổ trước một cuộc suy thoái và sau đó là cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 . Quả thực, vụ nộp đơn phá sản vẫn là vụ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hơn một thập kỷ sau đó.
1694913648735.png

Sự sụp đổ vẫn là một trong những vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hơn nữa, những sự kiện xảy ra trước cuộc khủng hoảng vẫn là câu chuyện cảnh báo đối với khu vực tài chính. Tuy nhiên, với khoản nợ 613 tỷ USD, sự kiện này đã gây ra tình trạng suy thoái kinh tế cho đất nước.

Ngày này 15 năm trước, Lehman Brothers nộp đơn xin phá sản lớn nhất nước Mỹ

Cho đến ngày nay, bất kỳ điểm yếu nào về kinh tế trên thị trường đều được so sánh thường xuyên với năm 2008. Cuộc suy thoái trước cuộc khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ năm đó vẫn là một khoảnh khắc được nhiều người ghi nhớ và không ngừng suy ngẫm. Sau đó, sự kiện khởi đầu cho cuộc suy thoái hoành tráng này đã xảy ra vào đúng ngày này.

Cụ thể, 15 năm trước, Lehman Brothers sụp đổ trước cuộc khủng hoảng năm 2008. Thật vậy, nhà quản lý tài sản trị giá 680 tỷ USD vẫn duy trì hồ sơ phá sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ngay sau khi nộp đơn, đất nước bước vào thời kỳ suy thoái.

Gã khổng lồ tài chính được cho là đã nợ hơn 600 tỷ USD khi sụp đổ. Hơn nữa, sự thất bại của nó đã khiến hàng nghìn công nhân thất nghiệp và rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế. Một chuỗi các khoản thế chấp rủi ro là nền tảng của một hệ thống tài chính gặp khó khăn trong việc thiết lập sự ổn định. Sau đó, chủ sở hữu nhà không đủ khả năng trả nợ thế chấp, dẫn đến tình trạng vỡ nợ và gây ra ảnh hưởng ngoài ý muốn trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau, sự kiện này vẫn giữ vai trò then chốt trong lịch sử nước Mỹ. Sự sụp đổ sẽ mãi mãi đóng một vai trò trong sự thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường lao động khó khăn và tình trạng hủy hoại tài chính tràn lan, lĩnh vực này sẽ mãi mãi bị thay đổi.

Tuy nhiên, qua sự hỗn loạn đó, tài sản kỹ thuật số đã ra đời và sẽ tiến thêm một bước. Chỉ để lại những bài học về những thất bại gây ra cuộc khủng hoảng tài chính và sụp đổ thị trường nhà đất năm 2008.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,742
Messages
7,114,550
Members
173,915
Latest member
thietkevanphonge

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom