News Yield Protocol tuyên bố đóng cửa

Giao thức cho vay lãi suất cố định Yield Protocol tuyên bố dừng hoạt động trước tình hình kinh tế khó khăn và những thách thức pháp lý trên nhiều quốc gia.
1696404688415.png

Theo bài đăng thông báo, sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Yield Protocol cho biết sẽ chính thức ngưng tất cả hoạt động cho vay kể từ ngày 29/12/2023.


Kể từ ngày thông báo (02/10), việc vay và cho vay sẽ bị giới hạn cho đến kỳ tháng 12. Các khoản vay MS (tháng3-tháng 9) sẽ không tích luỹ thêm khoản phí nào. Từ giờ đến ngày kết thúc, Yield Protocol vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua Discord và tiếp tục cập nhật tài khoản X.

Giải thích về quyết định đóng cửa, mặc dù Yield Protocol tin tưởng về tương lai tươi sáng của DeFi và thị trường lãi suất cố định trong DeFi, dự án cảm thấy quyết định này là cần thiết vì hiện tại không có nhu cầu bền vững về việc vay lãi suất cố định trên Yield Protocol.

Ngoài ra, môi trường pháp lý căng thằng hiện tại ở Hoa Kỳ, kết hợp với các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng ở Châu Âu và Vương quốc Anh đã khiến giao thức cho vay gặp khó khăn trong việc tiếp tục hoạt động.

Vào tháng 7/2021, Yield Protocol đã thành công gọi vốn 10 triệu USD tại vòng Series A, dẫn đầu bởi Paradigm.

Yield Protocol góp tên mình vào danh sách ngày càng kéo dài của các dự án, tổ chức DeFi tuyên bố đóng cửa, tiếp nối Saddle Finance, Algofi, Clockwork và loạt các dự án liên quan DAO gồm GroDAO, Nouns DAO, Hector Network, PolkaWorld, Jade Protocol và cùng ngày hôm nay là Utopia. Tất cả diễn ra chỉ trong khoảng 2 tháng đổ lại đây, bắt nguồn từ sự cố gây chấn động lên ngành DeFi của Curve Finance.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,337
Messages
7,042,331
Members
168,779
Latest member
Yuna9999
Back
Top Bottom