Discuss Xu hướng Seo Wordpress mới nhất và các yếu tố xếp hạng năm 2019

jack9196

Junior Member
Pre-verified
Joined
Nov 11, 2019
Messages
44
Reaction score
15
Points
8
Phone Number
Call me!
1. Keyword trong Title, Description và Header tags
Title tag là một trong những tín hiệu tìm kiếm hiệu quả nhất. Nó cung cấp các mô tả chính xác nhất về nội dung của các trang.

Việc sử dụng từ khóa trong tiêu đề, meta description và header tag không chỉ giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên SERP mà còn tăng số lượt truy cập của người dùng.

2. Content cực kì quan trọng trong seo wordpress
Nội dung có giá trị và được cập nhật liên tục sẽ gây thiện cảm cho Google. Nó sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Ngày nay, yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn chứ không đơn giản là những thông tin cơ bản.

Vì vậy, content hay, hữu ích còn giúp trang của bạn đến gần hơn với người dùng. Thậm chí là còn được nhiều người chia sẻ, tạo thêm liên kết.

Ngoài ra, nội dung phải đủ dài để có thể bao quát nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề bài viết. Việc tạo nên một nội dung chất lượng là nhiệm vụ thiết yếu để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

3. Tăng tốc website trên thiết bị di động
Với bối cảnh người dùng di động ngày càng nhiều và không ngừng tăng như hiện nay.

Dự án AMP (Accelerated Mobile Pages) của Google hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng di động nội dung được tối ưu hóa cao hơn với tốc độ nhanh như chớp.

AMP cơ bản phụ thuộc với các tệp HTML chuyên dụng. Nó được thiết kế để tải nhanh hơn nhiều so với các trang web tiêu chuẩn.

Với AMP, bạn có thể cung cấp cho người dùng di động những trải nghiệm tốt hơn. Cùng với đó của bạn sẽ có được số lượt truy cập nhiều hơn và có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

4. Page speed
Google đã chỉ ra rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chính quyết định thứ hạng của website.
Thời gian đến first byte nhanh chóng (thời gian mà trình duyệt của bạn nhận được byte thông tin đầu tiên từ máy chủ) có thể ảnh hưởng tích cực đến việc index website của Google.

5. Structured data markup seo wordpress
Đánh dấu các structured data giúp tăng khả năng hiển thị website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đầu tiên, nó giúp các thuật toán của Google hiểu và index nội dung của bạn một cách hiệu quả hơn.

Thứ hai, nó tạo nên một cấu trúc độc lập trên kiến trúc của website bạn.

6. Tối ưu hóa hình ảnh
Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng nên được tối ưu hóa để chúng có thể gửi các tín hiệu liên quan đến các công cụ tìm kiếm thông qua các caption, alt text và description của chúng.

Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng hình ảnh phải có định dạng tệp phù hợp và được nén cho website.

7. Internal links
Sử dụng các liên kết nội bộ mang đến rất nhiều lợi ích cho website. Nó không chỉ cải thiện số liệu trang web mà còn nâng cao các trải nghiệm người dùng.

Khi các công cụ tìm kiếm thấy rằng các website của bạn có số lượng liên kết nội bộ đáng kể. Chúng sẽ được đánh giá cao hơn.

8. txt
Các tệp robots.txt đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Nó cung cấp những hướng dẫn cụ thể để các web crawler thu thập dữ liệu trên trang web của bạn. Đồng thời nó còn giúp ngăn chặn Google index một số trang và hình ảnh.

9. Sitemap
Sitemap hỗ trợ các công cụ tìm kiếm index trang web của bạn hiệu quả hơn. Để bao quát toàn bộ các trang web của bạn và index được toàn diện thì các công cụ tìm kiếm rất cần đến sitemap.

10. Kiểm tra 404 errors
Các 404 errors không chỉ là một sự phiền toái cho khách hàng mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn. 404 errors gây ra bounce rate cao.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu các công cụ tìm kiếm quan sát thấy khách hàng truy cập nhanh chóng rời khỏi web của bạn trong vài giây, các thuật toán của nó sẽ cho rằng người dùng không tìm thấy được các thông tin mà họ đang tìm kiếm và do đó trang của bạn sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

11. Seo wordpess với 301 redirection
Sử dụng 301 redirection để trỏ tất cả các URL HTTP của bạn đến HTTPS. Việc chuyển hướng này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết rằng một trang web đã được chuyển vĩnh viễn sang một địa chỉ web khác.

12. Facebook OpenGraph, Twitter Cards
Social content đang nổi lên như một phần không thể thiếu trong chiến lược seo mới.

Chẳng hạn, bạn sử dụng google để tìm kiếm một tổ chức và các trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị những trang Facebook và Twitter.

Điều này chỉ ra rằng người dùng sẽ bị thu hút bởi những nội dung xã hội hơn so với những nội dung có trên các website khác.

Do đó, nên tập trung các các công cụ truyền thông xã hội như Facebook OpenGraph, Twitter Cards để cải thiện thứ hạng cho trang.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả Seo Wordpress mình lượm lặt được.
Các bạn hãy cùng đóng góp ý kiến nhé!
 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
356,847
Messages
6,264,319
Members
130,909
Latest member
quocan230899

Follow us

Top