Suggest Xin phép góp ý về quyền lợi của dịch vụ trong forum.

Discussion in 'Suggestion - Feedbacks' started by YouAndIVN, Feb 28, 2019.

Moderators: talegas
 1. YouAndIVN

  YouAndIVN Hero Verified

  Joined:
  Aug 17, 2014
  Messages:
  2,170
  Likes Received:
  1,601
  Insuree Balance:
  100
  Service Details:
  1|nickchatdelamgi|SSH
  Phone Number:
  Call me!
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  Mình tóm tắt câu chuyện liên quan đến mình trước khi nói về câu chuyện quyền lợi của dịch vụ trong forum.

  Câu chuyện:
  Mình được bạn thông báo là có người lấy ssh của site mình mang đi sell giá rẻ, sau đó mình đc gửi link topic này. https://mmo4me.com/threads/ssh-mien...mien-phi-hang-ngay.387957/page-6#post-6802482

  Sau đó mình phát hiện là chủ topic lấy lí do share nhưng thực tế là để resell ssh của site mình. Và bằng chứng là list của 1 bạn post lên chính là ssh của site mình (và chính chủ topic cũng phải thừa nhận là lấy của mình mang đi bán lại) . Sau khi bị phát hiện thì nhận lỗi và closed topic.

  Nhưng ngay sau đó, bạn này vẫn tiếp tục hành động này bằng việc lách luật, lấy ssh của mình check fresh lại rồi share để dụ dỗ bán ssh tiếp tục.
  https://mmo4me.com/threads/share-ssh-theo-yeu-cau.389162/

  Qua việc này mình và các anh chị em kinh doanh dịch vụ phuc vụ mmo cho anh em forum rất ức chế. Các dịch vụ đầu tư server để phục vụ anh em forum là 1 khoản ko hề nhỏ. Và khách hàng cũng chính là người góp tiền vào để duy trì và nâng cấp dịch vụ. Dịch vụ có lợi nhuận thì sẽ đầu tư thêm để phát triển số lượng và chất lượng ssh phục vụ tốt hơn cho khách hàng, và ngược lại. Lỗ thì sẽ giảm và khách hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  -Đi buôn ko cần vốn
  -khôn lỏi
  -cái gì vào tay VN thì đảm bảo nát
  -lợi ích chung ko quan trọng bằng 1 chút lợi ích riêng cá nhân
  -tao mua tao có quyền, làm gì kệ tao
  - kệ mày, ở đâu rẻ thì tụi tao mua, tụi tao ủng hộ crack, reselll,.... miễn là free, rẻ là tụi tao thích, còn sống chết mặc bay, chất lượng có giảm thì là vấn đề tương lai, giờ tụi tao ko quan tâm,......
  (những câu nói quen thuộc, của 1 bộ phận nhỏ trong mmo nhưng mang lại thiệt hại rất lớn cho lợi ích chung của anh em forum)


  Chốt lại vấn đề, mình góp ý forum nên có rule về việc CHIA SẺ (ko chỉ ssh,sock,vps,.... mà tất cả các dịch vụ) , khi CHIA SẺ bất kì cái gì, bạn phải chứng minh được nguồn gốc (bạn là admin site, bạn là đại diện, bạn là chi nhánh,...) để tránh trương hợp những kẻ ko có ý thức, khôn lỏi, mang hàng free ra bán, resell và đảm bảo quyền lợi của các dịch vụ có đóng bảo hiểm trong forum đc kinh doanh một cách lành mạnh.

  Mình xin hết.
  @Shin, @thaikhanghn,
   
  Shin likes this.
 2. YouAndIVN

  YouAndIVN Hero Verified

  Joined:
  Aug 17, 2014
  Messages:
  2,170
  Likes Received:
  1,601
  Insuree Balance:
  100
  Service Details:
  1|nickchatdelamgi|SSH
  Phone Number:
  Call me!
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  Hoặc nếu bạn ko phải admin, chi nhánh, đại diện, ..... và ko phải là dịch vụ của Forum (nói chung ko phải để PR) thì bạn phải có link nguồn , những thứ bạn chia sẻ đến từ đâu.

  Vì mục đích chia sẻ là tốt nên đâu có gì ngại để share ra nguồn, đúng ko các bạn? :)
   
  Shin likes this.
 3. Shin

  Shin Administrator Staff Member

  Joined:
  Mar 31, 2010
  Messages:
  4,722
  Likes Received:
  13,865
  Chào bạn,

  BQT gửi lời cám ơn rất chân thành đến bạn. Vấn đề này mình thấy có 2 điểm thế này:
  1. Các Members chia sẻ dụng cụ làm việc là một điều rất đáng hoan nghênh nên chúng ta không thể ép mọi người nêu rõ nguồn gốc được. Vì có nhiều cái họ có thể lấy từ một nguồn chia sẻ khác:
   • Vì thế, ép mọi người phải chứng minh nguồn gốc có vẻ là không hợp lý lắm và việc này sẽ gián tiếp làm giảm mức độ chia sẻ của các Members
  2. Để bảo đảm BQT có thể can thiệp vào bất kì khiếu nại nào. Chúng ta cần có những thoả thuận rõ ràng giữa 2 bên mua và bán, và 1 trong 2 bên đã phá cam kết trong quá trình sử dụng

  Hy vọng cái này giúp được bạn giải đáp thắc mắc bạn đang có. Và bạn hãy nhanh chóng thay đổi Rules của dịch vụ sao cho hợp lý nhất để BQT có thể giúp đỡ bạn tốt hơn nha.

  BQT MMO4ME,
  Thân
   
  thaikhanghn, YouAndIVN and kheyeuem like this.

Share This Page