News Whitepaper Bitcoin bị Apple gỡ khỏi Macbook sau bản cập nhật mới nhất

Whitepaper Bitcoin được tìm thấy trong mọi máy tính Apple Macintosh được xuất xưởng từ năm 2017 đã bị xóa khỏi bản cập nhật phần mềm mới nhất, 9to5Mac đưa tin.

20230426160630-f22bca3b-6637-46a4-ba39-21d4b826b6bb-54.jpg


Vài tuần trước, Andy Baio - một blogger nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ đã bất ngờ phát hiện ra whitepaper Bitcoin ẩn trong tệp nội bộ của hầu hết các máy macOS.

Ở thời điểm đó, chỉ thông qua một lệnh Terminal đơn giản hoặc tìm kiếm trong Finder máy tính của hãng “táo khuyết”, người dùng đã có thể truy cập vào tài liệu này.

Baio cho biết whitepaper Bitcoin được sử dụng làm tài liệu cho Virtual Scanner II” một thiết bị vốn ẩn danh với người dùng phổ thông hoặc không được cài mặc định trên máy.

Tuy nhiên, sau bản cập nhật phần mềm MacOS Ventura 13.4 beta 3 gần đây, whitepaper Bitcoin đã bị gỡ hoàn toàn khỏi hệ thống. Có thể tài liệu này chỉ dành cho mục đích thử nghiệm và hãng không có ý định công khai cho toàn thể khách hàng.


Song trên đây không phải là lần đầu tiên rò rỉ tài liệu này trong các sản phẩm của Apple. Vào năm 2021, từng có người thắc mắc về sự xuất hiện của whitepaper Bitcoin, song đội ngũ Apple vẫn không đưa ra phản hồi gì cho đến nay.

Hiện tại, nếu độc giả vẫn chưa cập nhật máy Mac của mình lên phiên bản mới, thì vẫn có thể tìm thấy whitepaper theo hướng dẫn sau:
  • Tìm kiếm qua Terminal: Mở Terminal và nhập lệnh sau: open /System/Library/Image\ Capture/Devices/VirtualScanner.app/Contents/Resources/simpledoc.pdf.
  • Tìm kiếm qua Finder: Macintosh HD -> System -> Library -> Image Capture -> Devices. Giữ phím Control khi ấn VirtualScanner.app và Show Package Contents, sau đó mở Contents -> Resources folder -> simpledoc.pdf.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,299
Messages
6,988,629
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom