News Voyager được tòa chấp thuận bồi thường 1,9 triệu USD để giữ chân nhân viên

Tòa án đã cho phép Voyager bồi thường 1,9 triệu USD để giữ chân nhân viên kỳ cựu và họ sẽ được niêm phong tên và chức danh rõ ràng.

voyager-digital.jpg

“Kế hoạch giữ chân nhân viên chủ chốt” hay KERP cho phép Voyager trả cho một số nhân viên không phải là người trong cuộc mà họ coi là rất quan trọng đối với hoạt động công ty như một “phần thưởng” để họ tiếp tục cống hiến cho tổ chức sau khi phá sản thành công.

Voyager cho biết:

“Sự ra đi của các nhân viên chủ chốt của Debtors trong các trường hợp theo chương 11 này sẽ phá hủy giá trị, gây tổn hại cho quá trình tái cơ cấu của Debtors và ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động của Debtors.“
Phần thưởng tiền mặt giới hạn ở mức 1,9 triệu USD cho 38 nhân viên quản lý tài sản tiền mặt và kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng CNTT, pháp lý và các chức năng quan trọng khác. Tuy nhiên, tại một phiên điều trần ngày hôm qua, luật sư nói với Thẩm phán Michael Wiles rằng số tiền sẽ chỉ rơi vào khoảng 1,6 triệu USD cho hơn 30 nhân viên, vì một số người đã rời khỏi công ty. Tên và chức danh của những người nhận cũng sẽ được niêm phong chi tiết.

Cũng trong phiên điều trần đó, luật sư Voyager xác nhận không có vị trí quản lý cấp cao nào được tính trong số các nhân viên được nhận bồi thường.

Như đã được Coin68 cập nhật, Voyager là một trong những nền tảng lending rơi vào trạng thái “nguy kịch” vì liên đới với Three Arrows Capital (3AC) giữa làn sóng khủng hoảng thanh khoản tháng 6. Voyager đã đình chỉ hoạt động rút tiền từ 02/07 và ngậm ngùi tuyên bố phá sản theo chương 11 chỉ sau đó 3 ngày. Gần 5 tỷ USD tài sản crypto từ hơn 3,5 triệu khách hàng Mỹ đã bị đóng băng theo thủ tục phá sản.

Song mới đây, Voyager đã được tòa án cho phép trả lại khách hàng 270 triệu USD tiền mặt đang được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB). Một ngày sau đó, nền tảng cho vay này đã thông báo sẽ khôi phục quyền truy cập vào các khoản gửi bằng tiền mặt vào ngày 11/08, còn về crypto và stablecoin sẽ phải tiếp tục chờ tòa phán quyết.
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week