News Ví Phantom thông báo hỗ trợ Ethereum và Polygon

Mới dây, một trong những dự án vốn được đặt nền móng trên hệ sinh thái Solana là Phantom đã có những động thái để mở rộng sang các hệ sinh thái khác.

Phantom-Wallet.png

Trong dòng tweet thông báo mới nhất, ví Phantom cho biết sẽ hỗ trợ dịch vụ cho 2 mạng lưới EVM là Ethereum và Polygon.

Cũng trong dòng chia sẻ này, Phantom nhấn mạnh định hướng phát triển ban đầu của ví này là multichain (tức song song ở trên nhiều chuỗi khác nhau). Đội ngũ Phantom cho biết đang hợp tác sâu sắc với Polygon, nhằm đem đến những trải nghiệm mới cho dạng tài sản NFT.

Lí do của sự dịch chuyển?

Việc mở rộng sang 2 mạng lưới EVM, vốn được coi là đối trọng lớn của Solana (một chain non-EVM) là biểu hiện mới nhất về sự chuyển dịch của thị trường. Theo đó, blockchain của Solana đã gặp nhiều vấn đề thanh khoản cũng như điểm nghẽn trong phát triển mạng lưới sau sự cố của FTX.

Ngoài ra, trước đó một ví native cho hệ sinh thái Solana là Slope cũng gặp phải lỗ hổng bảo mật, khiến một loạt người dùng bị lộ mã key và thất thoát tài sản.

Những vấn đề và sự suy giảm niềm tin nói trên có thể là một phần động cơ cho bước đi này của Phantom.

Một trong những lí do khác cho bước đi mở rộng sang các chain EVM này của Phantom có thể là vì giải pháp Neon Labs (giải pháp cầu nối EVM cho hệ sinh thái Solana) sẽ sớm triển khai mainnet vào tháng 12 tới đây.

Việc nhanh chóng thiết lập những hạ tầng tương thích với EVM cũng là một cách để Phantom thu hút thêm người dùng trong thời gian tới.

Một nguyên nhân khác nữa cũng có thể là vì Phantom tính “đường lui” khỏi Solana sau khi hệ sinh thái này suy sụp nghiêm trọng sau vụ sụp đổ của FTX/Alameda.

Token Phantom?

Chia sẻ về khả năng ra token riêng của ví Phantom, CEO Brandon Millman cho biết dự án từng có kế hoạch này. Tuy nhiên, vì bối cảnh của thị trường và lí do chưa có phác thảo chi tiết, khả năng này vẫn sẽ còn được để ngỏ.

Giống với MetaMask, ví Phantom cũng hỗ trợ dịch vụ swap token ngay bên trong extension của sản phẩm. Đây có thể là tính năng người dùng có thể trải nghiệm để giành lấy cơ hội nhận airdrop token này trong tương lai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,359
Messages
6,840,913
Members
156,439
Latest member
Bastylod

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week