News Vauld thất vọng với lệnh đóng băng tài sản từ chính quyền Ấn Độ

Tổng cục Thực thi Pháp luật Ấn Độ (ED) đã ra lệnh phong tỏa 3,7 tỷ rupee ( tương đương với khoảng 46 triệu USD) tài sản thuộc về Vauld. Nguồn cơn đến từ việc cơ quan điều tra tội phạm tài chính đã cáo buộc nền tảng này tiếp tay cho một vụ rửa tiền.

vauld.jpg


Vauld khẳng định trong thông báo mới nhất đã nhận lệnh triệu tập và hoàn toàn hợp tác cũng như cung cấp tất cả giấy tờ/thông tin cần thiết cho Tổng cục Thực thi. Dù vậy, ED vẫn ra lệnh phong tỏa tài sản được sàn báo cáo là của một tài khoản đã bị vô hiệu hóa và từng có lịch sử giao dịch trong thời gian ngắn. Sàn vẫn tôn trọng quyết định của Cục song cũng bày tỏ rất thất vọng với hành động này.

“Chúng tôi luôn tuân thủ các yêu cầu KYC nghiêm ngặt ở mọi quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ. Chúng tôi đang tìm kiếm lời khuyên pháp lý về cách hành động tốt nhất để bảo vệ lợi ích công ty, khách hàng và các bên liên quan. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác điều tra để chứng minh cho khách hàng thấy nền tảng của mình là nơi giao dịch tiền mã hóa an toàn”, thông báo đề cập.

Vauld là một trong nhiều công ty tiền mã hóa vẫn đang chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản tháng 6. Nền tảng lending này đã thông báo đóng cổng rút tiền vào đầu tháng 7 với lý do thị trường chuyển biến xấu và đối tác làm ăn thua lỗ. Đến ngày 20/07, Vauld thừa nhận đang nợ 402 triệu USD, 90% trong số đó là 363 triệu USD đến từ tiền gửi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Vauld đã liên tục tìm kiếm sự bảo vệ từ các chủ nợ. Đến đầu tháng này, tòa án đã ra quyết định tạm hoãn nghĩa vụ trả nợ cho Vauld trong ba tháng, đây là khoảng thời gian cần thiết để công ty tái cơ cấu doanh nghiệp và đàm phán với các chủ nợ.

Trước tình hình trên, Vauld đã được Nexo ngõ lời “giải cứu” công ty và hiện đang trong quá trình thẩm định. Song phải đợi đến ngày 05/09 mới biết được Nexo có cứu trợ Vauld hay không.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,698
Messages
6,778,657
Members
153,426
Latest member
hp080397

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week