Vấn Đáp | Ngày ăn chay lỡ quên ăn mặn thì phải làm sao | Thầy Pháp Hòa

Hieune

Kindness
Verified
Joined
Jul 8, 2017
Messages
373
Solutions
1
Reactions
708
MR
186.071
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
ICQ
Chat with me via ICQ

Hôm nay là ngày 14 âm lịch, là ngày các người Phật Tử thường giữ giới ăn chay. Kể cho các bạn nghe một câu truyện xót xa, đáng thương tâm:

Ngày xưa có một gia đình. Họ đến Chùa nghe Phật dạy sát sinh giết hại là việc tội lỗi không được làm. Và họ nghe lời không làm việc sát sinh giết hại. Việc sát sinh giết hại là tội lỗi, là 1 trong những nguyên nhân tạo ra luân hồi khổ đau không chỉ cho bản thân mình mà còn cho các loài khác; tưởng tượng về hành động sát sinh giết hại, tước đoạt sinh mạng là thấy ngay tội lỗi, không cần phải nghe ai dạy cũng có thể biết rõ. Nhà họ có 4 người: người cha, người mẹ, một người con trai, một người con gái.
Đến một ngày, cả gia đình tổ chức tiệc ăn. Lúc đó có mua một con gà, người mẹ nói để mẹ giết con gà cho, mẹ mang tội cho cả gia đình mình, mọi người đừng buồn phiền; người cha nói không được để tôi, tôi là trụ cột của gia đình tôi sẽ là người mang tội cho cả nhà; hai người con thấy vậy nói để chúng con, chúng con phải báo ơn, chăm sóc cha mẹ, không thể để cha mẹ chịu tội được nên để cho chúng con giết con gà. Cả nhà giằng co không ai chịu để cho người khác giết con gà, thật là xót xa. Cuối cùng chợt nhiên cả nhà chợt tỉnh giác cùng đồng ý thả phóng sinh con gà đi, cả nhà đi ăn tiệc chay, gia đình sống vui vẻ hạnh phúc không phải phạm giới sát sinh mang tội và ngẫm nghĩ: bữa sau không mua con vật sống nữa mà đến tiệm bán thịt gà để ăn.
🌩️
Câu truyện thật là đau xót, xót xa và kết thúc thật có hậu.
Qua câu truyện cho chúng ta thấy 1 sự thật rằng: Khi chúng ta đang ăn thịt là đã có tối thiểu một người đã mang tội, và 1 con vật đã chịu đau đớn. Tội sát sinh được cấu thành như thế nào thì các bạn nên gặp hỏi chuyên gia có chuyên môn trong chuyên ngành để được biết chuẩn xác, chính xác.Tuyên bố từ chối trách nhiệm:
Mọi dữ liệu và thông tin được cung cấp "theo nguyên trạng", chỉ nhằm cung cấp thông tin, không nhằm mục đích kinh doanh hoặc tư vấn tài chính, đầu tư, thuế, pháp lý, kế toán hay tư vấn khác. Vui lòng tham khảo ý kiến của nhà môi giới, nhà chuyên gia có chuyên môn hoặc đại diện tài chính của bạn để xác minh giá, xác thực thông tin trước khi thực hiện mọi giao dịch. Tôi không phải là bên tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính hay môi giới chứng khoán. Không có dữ liệu và thông tin nào được xem là lời đề nghị hoặc thông tin tư vấn đầu tư, hay đề xuất hoặc lời chào mời của tôi về việc mua, bán hay nắm giữ bất kỳ loại chứng khoán hoặc sản phẩm tài chính nào. Đồng thời, tôi không cam đoan (hay thể hiện quan điểm) về tính hợp lý hay tính phù hợp của mọi hoạt động đầu tư.
Bạn có trách nhiệm xem xét liệu có sản phẩm hay hoạt động tài chính nào phù hợp với bạn không dựa trên sở thích, mục tiêu đầu tư, thời hạn đầu tư và khẩu vị rủi ro của bạn. Tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi thiệt hại phát sinh từ mọi hoạt động hoặc khoản đầu tư vào các sản phẩm tài chính được đề cập trong đó. Tôi không khuyến nghị sử dụng những dữ liệu và thông tin được cung cấp làm cơ sở duy nhất để đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.
Tôi không xác minh bất kỳ dữ liệu nào và từ chối trách nhiệm đối với mọi nghĩa vụ xác minh.
Tôi công khai từ chối trách nhiệm đảm bảo độ chính xác, tính đầy đủ hoặc tính hoàn chỉnh của mọi dữ liệu và sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi lỗi, thiếu sót hay sai sót khác, sự chậm trễ hoặc sự gián đoạn ở những dữ liệu đó, hoặc đối với mọi hành động được thực hiện căn cứ vào những dữ liệu đó. Tôi không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ thiệt hại nào có liên quan đến việc bạn sử dụng thông tin cung cấp trong tài liệu youtube này.
Nhà quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quảng cáo xuất hiện trên Website. Tôi không xác nhận hoặc chịu trách nhiệm về nội dung của mọi quảng cáo hoặc hàng hóa/dịch vụ được cung cấp trong đó.
 
Last edited:

Announcements

Forum statistics

Threads
374,592
Messages
6,549,754
Members
143,885
Latest member
hoannguyenxd1

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week