Ưu và nhược điểm của phần mềm giao dịch tự động

amcenter

Banned
Joined
Feb 5, 2015
Messages
47
Reactions
3
MR
0.000
Đối với một số nhà kinh doanh (như là Alexander Elder chẳng hạn) thì Phần mềm giao dịch tự động chỉ là một câu chuyện thần thoại vô bổ khác. Thế nhưng đối với những người khác (như Richard Dennis chẳng hạn) thì đây là phương pháp tốt nhất và đáng tin cậy nhất để tạo ra lợi nhuận.
Bạn có thể tìm thấy hàng trăm phần mềm giao dịch kỹ thuật (MTS) với các mức độ phức tạp khác nhau trên Internet mà để sở hữu một trong số đó bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền rất nhỏ hay thậm chí là miễn phí. Tác giả của những phần mềm này thường hứa hẹn hàng chục thậm chí hàng trăm phần trăm lợi nhuận mỗi tháng. Tuy nhiên, những kết quả ấn tượng đó thường chỉ là tính toán trên cơ sở thử nghiệm trên các dữ liệu lịch sử, trong khi trên thị trường thực, chúng có thể rất khác biệt. Đến đây bạn có thể đặt câu hỏi, “nếu tác giả của những hệ thống này đang thực sự bán chiến lược kinh doanh tự động với lãi suất cao như vậy thì tại sao họ không biến mình thành triệu phú chỉ bằng cách đơn giản là áp dụng hệ thống của chính mình?” Chẳng qua đây cũng là một hình thức kinh doanh khác – kiếm lời nhờ bán những MTS với độ rủi ro cao mà bản thân tác giả còn e ngại chưa dám sử dụng với chính tiền của mình.

Trong phần mềm MetaTrader4, các chương trình giao dịch tự động (các rô-bốt giao dịch) có tên là Expert Advisors. Nhà kinh doanh có thể dùng một Advisor được tải xuống từ mạng Internet, cũng như tự xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh riêng và cài đặt để nó tự động thực hiện giao dịch. Thế nhưng tại sao những hãng hàng không lớn nhất trên thế giới, sử dụng những công nghệ máy bay hiện đại nhất với hệ thống điều khiển tự động đáng tin cậy nhất lại vẫn phải thuê những người phi công giỏi nhất và trả lương cho họ rất cao? Đơn giản vì hệ thống điều khiển tự động không thể nào thay thế được con người; nó chỉ có thể đóng vai trò trợ giúp cho phi công chính mà thôi. Các rô-bốt giao dịch cũng vậy. Chúng không bao giờ thay thế được những nhà kinh doanh có kinh nghiệm, những người luôn học hỏi từ những sai lầm của chính mình cũng như phân tích thị trường với sự trợ giúp của các phương pháp kỹ thuật lẫn cơ bản. Rõ ràng là khi dùng MTS của một người nào đó, bạn không thể nâng cao được kỹ năng của mình và sẽ rất khó để bạn nắm bắt được tại sao hôm nay nó mang về cho bạn lợi nhuận, nhưng vào những ngày khác nó lại khiến bạn thua lỗ. Hãy chỉ áp dụng Expert Advisors nếu bạn hoàn toàn nắm bắt được những nguyên tắc hoạt động của nó hoặc nếu chính bạn là tác giả.

Lợi thế của MTS:

  • Bạn không cần phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều ngày để chờ đợi cơ hội tham gia vào thị trường
  • Yếu tố tâm lý không ảnh hưởng tới kết quả giao dịch của bạn vì tất cả các quyết định để được thực hiện một cách tự động theo những nguyên tắc đã được mặc định từ trước. Điều này giúp loại bỏ những cảm xúc có thể dẫn đến những sai lầm chủ quan của bạn.
 
Công cụ tự động cũng là con người tạo ra nên đừng nghĩ các công cụ tự động là vô tri và stupid, nó có lợi thế vô cùng lớn về mặt kỹ thuật để và tốc độ xử lý. Đặc biệt là các công cụ hỗ trợ tự động chứ không phải giao dịch tự động.

Các bác thử tham khảo các công cụ tự động ở đây: https://www.AutoFxPro.com
 
Công cụ thì cũng chỉ đc 1 time ngắn thôi bác ạ :D vì thị trường luôn biến đổi và con người cũng càng nâng cao mà đâu có cái nào chạy vĩnh viễn đc :)
 
KHÔNG RỦI RO TÀI CHÍNH- CHỈ VIỆC RINH THƯỞNG VỀ

Buổi giới thiệu cuộc thi sẽ tổ chức:10g thứ 5, ngày12/3/2015
Linh THAM GIA
https://global.gotomeeting.com/join/274104661

NO RISK- JUST TRADE

▪ Mục đích: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho MTrading.
▪ Đối tượng: dành cho tất cả các đối tượng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có nhu cầu tìm hiểu hoặc nâng cao kiến thức về thị trường Forex.
▪ Ban tổ chức: MTrading

Thông tin cụ thể tại đây.
https://www.facebook.com/notes/859315320793677/

Khi có thắc mắc hoặc khiếu nại, thí sinh vui lòng gửi email đến địa chỉ : [email protected] , tiêu đề [Just Trade] để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng,
Mtrading!
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,339
Messages
6,989,126
Members
165,892
Latest member
oompavillemerch

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom