Ứng dụng máy tính để bàn mới giúp khai thác Ethereum dễ dàng hơn

Thorg là một ứng dụng khai thác Ethereum miễn phí dành cho PC trên Mạng Golem. Người dùng được thanh toán không phải bằng ETH, mà bằng mã thông báo GLM của Golem.

1632552090149.png


Tại bất kỳ thời điểm nào, có hàng triệu máy khai thác Ethereum, góp phần bảo mật mạng và xác thực các giao dịch để đổi lấy cơ hội kiếm được một số ETH. Nhưng để làm cho việc khai thác có lợi nhuận, hầu hết mọi người cần phần cứng đắt tiền với nhiều sức mạnh tính toán.

Golem Network, một nền tảng dựa trên Ethereum để chia sẻ sức mạnh tính toán chưa sử dụng, có một giải pháp nhỏ cho những ai muốn đóng góp cho mạng mà không cần phải nỗ lực hết mình.

Hôm nay, nó đã công bố Thorg, một ứng dụng khai thác Ethereum miễn phí cho PC. Mặc dù nó được xây dựng cho game thủ và những người khác, chẳng hạn như thợ mỏ, những người đã có máy tính gia đình mạnh mẽ, Golem hứa hẹn ứng dụng "sẽ hỗ trợ nhiều loại máy hơn trong tương lai gần."
Tin tức nóng hổi trên Twitter
Nhận những câu chuyện hàng đầu khi chúng vỡ ra và tham gia cuộc trò chuyện bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter

Mặc dù có nhiều cách khác để khai thác ETH một cách thụ động trên máy tính tại nhà, nhưng việc tận dụng Mạng Golem có thể giúp mọi người nhanh chóng mở rộng quy mô tài nguyên của họ mà không cần lấp đầy phòng của họ bằng phần cứng. "Vì đây không phải là một công cụ khai thác hoặc kế hoạch khai thác thông thường, mà là một đề xuất khác đối với các máy nhàn rỗi và sức mạnh tính toán của chúng, cho đến nay, không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp", Giám đốc điều hành của Golem Network, Piotr Janiuk nói với Decrypt qua tin nhắn.

Golem tương tự như Filecoin, mạng phi tập trung cho phép mọi người bán và mua bộ nhớ máy tính thông qua mã thông báo FIL. Chỉ thay vì lưu trữ, Golem tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán sức mạnh tính toán mà nếu không sẽ không được sử dụng. Nếu bạn là một game thủ vào ban đêm và có thêm sức mạnh để chia sẻ vào ban ngày, bạn có thể được đền bù bằng mã thông báo Golem, GLM, khi cho thuê nó.

Thorg sử dụng Polygon — một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 — để tạo điều kiện thanh toán, do đó tránh được các khoản phí cao liên quan đến Ethereum. Tuy nhiên, điều đó dẫn đến một cách gián tiếp khai thác ETH khi người dùng Thorg nhận được một tài sản khác — GLM — vì những rắc rối của họ. Và, như trang sản phẩm lưu ý, nếu bạn muốn chuyển GLM đó khỏi Polygon và sang Ethereum, bạn sẽ phải trả phí bằng mã thông báo MATIC gốc của Polygon để trang trải chi phí.

Tuy nhiên, điều đó sẽ ổn với những người không quan tâm đến việc nhận ETH và chỉ muốn một cách cường độ thấp để kiếm một số thu nhập từ tiền điện tử. Janiuk cho biết trong một thông cáo báo chí, "Thorg nâng cao nền tảng Golem vì trường hợp sử dụng khai thác này mở ra những cách mới và thú vị để tạo ra một thị trường lành mạnh và hiệu quả bằng cách cung cấp các công cụ bổ sung để tối ưu hóa thu nhập thụ động."

Vốn hóa thị trường của Golem đã tăng hơn gấp 4 lần trong năm qua và chỉ đạt 500 triệu USD. Mã thông báo của nó có giá gần $ 0,50.

Nguồn : decrypt​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
386,595
Messages
6,732,388
Members
151,288
Latest member
truyenapponline

Most discussed of week

Most discussed of week