News Úc bác bỏ dự luật quy định về tiền điện tử

Tương lai của các quy định về tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn ở Úc sau khi Thượng viện bác bỏ một dự luật mới nhằm cung cấp khuôn khổ giám sát tài sản kỹ thuật số.
1693885616042.png

Ủy ban Pháp luật Kinh tế Thượng viện đã từ chối phê duyệt “Dự luật Tài sản kỹ thuật số (Quy định thị trường) năm 2023” do Thượng nghị sĩ Andrew Bragg giới thiệu . Ủy ban trích dẫn sự thiếu chi tiết và những xung đột tiềm ẩn với cách tiếp cận hiện tại của chính phủ.

Bragg chỉ trích việc từ chối, cho rằng chính phủ Lao động đã “đưa quy định về tiền điện tử vào làn đường chậm chạp. Dự luật tìm cách thiết lập các quy tắc cấp phép và yêu cầu lưu ký đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Úc.

Tuy nhiên, báo cáo của ủy ban cho rằng dự luật của Bragg không phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và có thể tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá theo quy định. Thủ tướng Anthony Albanese đã bắt đầu một quy trình tham vấn riêng về các quy định về tiền điện tử vào đầu năm nay.

Có phải Úc đang chậm lại trong việc đưa ra quy định tích cực về tiền điện tử?

Sự từ chối nêu bật lập trường thận trọng của Úc trong việc củng cố luật tiền điện tử, ngay cả khi việc áp dụng tăng lên. Giống như các chính phủ trên toàn thế giới, Úc phải đối mặt với áp lực phải cân bằng giữa đổi mới và giám sát trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Mặc dù không phải là một lệnh cấm hoàn toàn, việc giảm bớt dự luật của Bragg cho thấy Úc đang siết chặt các quy định về tiền điện tử. Chính phủ khẳng định rằng họ vẫn đang tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp trong ngành để hình thành một khuôn khổ phù hợp. Nhưng dòng thời gian không xác định khiến đất nước không có rào cản pháp lý khi các nỗ lực đổi mới tiền điện tử đang ở phía trước.

Úc đã giành được nhiều lời khen ngợi vì đã nắm bắt được tiềm năng của Bitcoin, mặc dù việc giám sát cụ thể vẫn đang được tiến hành. Hiện tại, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ hồi hộp chờ đợi các động thái quản lý tiếp theo của chính phủ khi sự bất ổn vẫn còn kéo dài.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,295
Messages
6,988,608
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom