News Tỷ phú Paul Tudor Jones: Bitcoin là lựa chọn hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay

Tỷ phú Paul Tudor Jones nhận định, đây là giai đoạn cực kỳ khó khăn cho tài sản rủi ro, giữa bối cảnh địa chính trị leo thang và tình trạng tài chính suy yếu của Mỹ.

1697008521995.png

Paul Tudor Jones, vị tỷ phú được biết đến với cái tên "phù thuỷ giao dịch đại tài", vừa đưa ra góc nhìn của mình về tình hình đầu tư hiện tại với CNBC. Ông tin rằng bức tranh địa chính trị và sức khỏe tài chính của Mỹ khiến việc đầu tư cổ phiếu và chứng khoán bây giờ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bitcoin (BTC) và vàng lại sẽ là lựa chọn thay thế hấp dẫn.


Xuất hiện trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, ông Jones đã vẽ ra bối cảnh tài chính u ám của xứ cờ hoa, mà ông cho đây là thời kỳ yếu ớt nhất kể từ Thế chiến II:

"Điều này có thể là viễn cảnh địa chính trị nguy hiểm nhất mà tôi từng chứng kiến.”
Nhà đầu tư nổi tiếng chỉ ra cuộc chiến Israel - Hamas đã khiến tình hình địa chính trị trở nên rủi ro đáng kể. Kết hợp với áp lực từ việc lãi suất tăng cao, đang đè nặng lên sức khỏe tài chính nước Mỹ khi lá cờ đầu này tiếp tục đi vay nợ nhiều hơn. Ông Jones cảnh báo:

“Khi lãi suất tăng lên ở Hoa Kỳ, chúng ta sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn. Trong đó, lãi suất cao đẩy chi phí huy động vốn dâng cao, dẫn đến việc phát hành nợ nhiều hơn, từ đó khiến thanh lý trái phiếu nhiều hơn, cuối cùng lại đẩy lãi suất tăng cao hơn, đưa chúng ta vào ngõ cụt.”
Mặc dù có thái độ dè dặt đối với đầu tư cổ phiếu, nhà quản lý quỹ phòng hộ lại có sự ưu ái đặc biệt cho vàng và Bitcoin:

"Tôi không thể yêu cổ phiếu, nhưng tôi yêu Bitcoin và vàng."

Kết luận, ông Jones đang chờ đợi một giải pháp và đánh giá tác động tiềm tàng của xung đột Israel-Hamas trước khi cân nhắc quay lại đầu tư tài sản rủi ro. Ông cũng không loại trừ khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Paul Tudor Jones, nhà sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Tudor Investment, nổi tiếng sau khi dự đoán và thu lợi nhuận từ cuộc suy thoái chứng khoán năm 1987. Jones đồng thời giữ chức chủ tịch Just Capital, tổ chức phi lợi nhuận xếp hạng công ty đại chúng Hoa Kỳ dựa trên số liệu xã hội và môi trường.

Vị tỷ phú lần đầu công khai lập trường Bitcoin của mình vào tháng 05/2020. Lúc bấy giờ, ông xác nhận đã trích 1% - 2% tài sản cá nhân đầu tư vào tiền mã hóa. Một năm sau đó, ông tiết lộ ý định tăng tỷ trọng phân bổ cho Bitcoin lên thành 5%.

Sang năm 2023, Jones có vẻ ít lạc quan hơn, ông lập luận bức tranh pháp lý không mấy thân thiện và sự quyết tâm chế ngự lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là những thách thức lớn với Bitcoin.

Ngược lại với Paul Tudor Jones, hai vị tỷ phú khác là Charlie Munger và Ray Dalio "vẫn không ưa nổi Bitcoin", rồi còn cho rằng nên cấm tiệt crypto.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,208
Messages
7,068,565
Members
170,358
Latest member
cwin05live
Back
Top Bottom