News TRON Lập Quỹ Tài Trợ 100 Triệu USD Cho Các Dự Án AI

Blockchain TRON của Justin Sun đã hiện thực hóa cam kết phát triển AI trước đó của mình với một quỹ tài trợ trị giá 100 triệu USD.

TRON-AI-Fund.jpg

Ngày 09/02, nền tảng blockchain TRON sẽ dành ra 100 triệu USD để lập Quỹ phát triển Trí tuệ Nhân tạo của TRON nhằm thúc đẩy các sáng kiến về trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh công nghệ này liên tục được đề cập trên truyền thông trong thời gian qua với sự xuất hiện của AI chatbox ChatGPT.

Mục tiêu của quỹ tài trợ là hỗ trợ các nhà phát triển nghiên cứu về AI, đồng thời kết hợp giữa công nghệ blockchain với trí tuệ nhân tạo. Bốn khía cạnh sẽ được quỹ chú trọng đầu tư bao gồm ứng dụng AI vào dịch vụ thanh toán, oracle, quản lý đầu tư và sáng tạo nội dung.

Những dự án quan tâm có thể liên hệ đến Quỹ phát triển Trí tuệ Nhân tạo của TRON để đăng ký nhận tài trợ.

Giá TRX vào thời điểm ra tin đã tăng 10%, để rồi bị điều chỉnh theo thị trường tiền mã hóa trong trưa ngày 09/02.

TRX-9.2.23.jpg

Vào cuối tháng 1, nhà sáng lập TRON là Justin Sun đã đề ra những lĩnh vực mà blockchain này cần khám phá trong năm 2023, bao gồm tích hợp AI và đưa đồng TRX trở thành tiền tệ tại 5 blockchain. TRON sẽ thành một nhóm nghiên cứu AI và hợp tác với cách đơn vị lớn trong ngành.

Với sự nổi lên của ChatGPT trong thời gian qua, cơn sốt AI đã tác động đến mọi mặt của thế giới nói chung lẫn ngành tiền mã hóa nói riêng. Bằng chứng thể hiện qua việc từ đầu tháng 01/2023, giá trị các đồng token liên quan đến AI đã tăng gấp nhiều lần, trong khi lượng tìm kiếm về “đầu tư AI” cũng nhảy vọt.

Tối ngày 08/02, giá đồng NEAR đã có lúc tăng đến 20% chì nhờ bài đăng Twitter của NEAR Foundation về lợi ích mà blockchain này có thể mang lại cho các dự án AI, dù không đề cập đến sản phẩm cụ thể.

Ở chiều ngược lại, “Bố già DeFI” Andre Cronje, người đã “tái xuất” thị trường tiền mã hóa và cam kết tương lai với Fantom (FTM), thì tuyên bố giữa blockchain và AI chẳng có sự liên hệ gì với nhau.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,691
Messages
6,883,116
Members
158,978
Latest member
levanson24

Most discussed of week

Most discussed of week

Back