TRÒ CHUYỆN CÙNG CAO THỦ POKERSTARS PRO, MIKHAIL “INNERPSY” SHALAMOV

Discussion in 'Poker' started by maconicacz, Oct 28, 2018.

 1. maconicacz

  maconicacz Junior Member

  Joined:
  May 12, 2016
  Messages:
  217
  Likes Received:
  60
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  [​IMG]
  Khách mời của chúng tôi hôm nay là - Mikhail Shalamov hay còn gọi là "Innerpsy", thuộc đội PokerStars Pro của Nga, top Zoom NL500 $ reg, nắm giữ 100% rakeback (#jokehashtag) và kiểm soát tiền thưởng của tất cả hãng hàng không trên thế giới.
  Q: Misha, khi còn là học sinh, anh là người như thế nào? Mạnh mẽ, mọt sách…?

  A: Thực ra, mạnh mẽ hay mọt sách đều là một phần trong tôi. Tôi tốt nghiệp với thành tích cao nhưng không phải là một chàng trai khù khờ. Việc học với tôi khá dễ dàng, vì vậy tôi luôn có thời gian để làm những trò tinh nghịch.

  Q: Hỏi vui anh câu này, anh muốn nấc cục 30 giây một lần trong suốt đời hay hắt hơi mỗi phút một lần?

  A: Khó nhỉ. Tôi thích hắt hơi, thậm chí cố ý làm lớn tiếng để vợ tôi né chỗ khác. Nhưng tôi thấy hắt hơi sẽ nhanh nhàm chán. Vì vậy, tôi sẽ chọn nấc cục. Bên cạnh đó, nấc cũng sẽ dễ giấu hơn.

  Q: Anh có thời gian để nghiên cứu sở thích mới hay đã kín lịch rồi?

  A: Rất tiếc, poker và Twitch streams chiếm hầu hết thời gian của tôi. Theo tôi, giục tốc thì bất đạt. Vì vậy, nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất - đó là cách tiếp cận phù hợp để phát triển chuyên môn của mình. Mặt khác, tôi luôn cảm thấy đã bỏ lỡ điều gì đó. Vì vậy, mùa thu năm ngoái, tôi đã tìm hiểu thị trường tiền điện tử và đầu tư $50k Bitcoin khi giá cặp BTC / USD là $300. Tuy nhiên, vì quá làm biếng và không có nhiều thời gian, tôi đã mất trắng số tiền đầu tư ban đầu.

  Giờ đây, tôi vẫn liên quan khá nhiều với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ai cần BTC với 3-4% vig (tùy thuộc vào khối lượng) hãy liên hệ với tôi! Tôi đã mua một lượng bitcoin như một tài sản cố định và tôi tin tưởng vào sự tăng trưởng của nó. Blockchain là một công nghệ về tiền điện tử đặc biệt, hứa hẹn cho lĩnh vực đầu tư.

  Q: Anh nghĩ sao về những thay đổi gần đây trong VIP PokerStars? (PokerStars giảm phần thưởng xuống còn 5-7% giá trị hoàn tiền cho người chơi). Anh tin rằng EV cá nhân sẽ tăng độ trung thành hoặc không thể bù được lượng lỗ? Họ có hủy hợp tác 100% top-secret rakeback của anh.

  A: Tôi không được lợi gì từ việc cắt giảm nhiều, cũng như các trường hợp tương tự. Thật may mắn khi tôi vẫn còn các hợp tác bb/100 rakeback-reg khác. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục thi đấu để tăng tỷ lệ thắng. Trò đùa về 100% rakeback và memes đã trở nên lỗi thời. Cộng đồng nói chung rất khó chấp nhận những thay đổi, và tôi muốn chia sẻ tõ rằng rakeback của tôi bị cắt giảm giống với những người chơi khác. Số tiền tôi bị mất trong 1 tiếng nhiều hơn bấ kì người chơi nào khác. Tôi hiểu rằng đây là một quyết định kinh doanh hợp lý, và người chơi không thể làm gì được.

  Q: Lần cuối anh tham gia vào một cuộc ẩu đả là khi nào?

  A: Lần cuối cách đây vài năm. Ai đọc blog của tôi đều biết rằng tôi đã bị chấn thương ở phía sau đầu và một hàm quai hàm biến dạng. Gia đình tôi đã rất phiền lòng khi một cú đấm vài inch phía trước đã hạ gục tôi. Kể từ đó, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về thái độ đối với những xung đột, và những chuyện tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai gần.

  Q: Anh nghĩ sao về chất kích thích và anh nghĩ rằng việc một phần hợp pháp hoá ở Nga là một bước đi tích cực (về giảm tiêu thụ rượu, bạo lực gia đình, v.v.)?

  A: Tôi có thái độ trung lập đối với chất kích thích - tôi đã thử nhiều lần, nhưng không thấy thích. Tôi ủng hộ việc hợp pháp hoá các loại thuốc kích thích, trừ những loại có nồng độ cao. Vấn đề này được các nước phát triển nhìn nhận khá tích cực.

  Q: Anh có khi nào muốn từ bỏ poker?

  A: Tôi ngừng chơi khi cảm thấy nhàm chán. Tôi không phải là người duy nhất. Trong suốt thời gian qua, tôi đã quyết định thử phát trực tuyến các ván bài của mình trên (www.twitch.tv/innerpsycho) và nó nhận được tín hiệu tốt với thao tác vô cùng đơn giản. Nhân tiện, gửi một "WOOP WOOP!" cho tất cả người đăng ký Twitch của tôi.

  Q: Anh có học viên không? Anh có nghĩ tới việc lập một nhóm người chơi và dẫn dắt họ?

  A: Tôi đã đào tạo một vài học viên trong khoảng một năm. Đó là trong khoảng thời gian tôi không ép mình làm quá nhiều và cố gắng tối đa hóa EV cá nhân thông qua việc đào tạo riêng. Tôi muốn thành một huấn luyện viên chỉ vì không dành được chiến thắng nào. Tôi không gò ép bản thân (như nhiều đồng nghiệp khác) để rồi bị kiệt sức. Bây giờ,tôi phải tính toán thời gian làm việc để không bị "quá tải". Tôi đã ngừng việc huấn luyện cá nhân kể từ đó.

  Q: Bạn có tin rằng các máy chủ sẽ “hủy hoại” trò chơi và poker online sẽ chuyển thành dạng game khác (ít tính toán và đa dạng hơn )

  Trả lời: Có hai yếu tố đe dọa đến cộng đồng poker. Thứ nhất, sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật có thể tạo ra các trí thông minh thắng được con người. Thứ hai, các luật lệ mất cân đối từ chính phủ nhằm chiếm lợi nhuận nhiều hơn. Đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, dù gì xảy ra, tôi sẽ phải thích nghi với nó.

  Q: Anh đã thử chơi qua PLO? Theo như tôi biết tỷ lệ thắng cược trung bình của PLO cao hơn NLH.

  A: Tôi đương nhiên nghĩ đến việc nghiên cứu PLO. Tôi thích trò chơi này, nhưng thời gian “cầy” 500 $ PLO zoom sẽ không bù đắp được EV bị mất trong NLH. Vì vậy, tôi chỉ chơi PLO cho vui. Lần trước, tôi thắng 3k sau 500 ván đấu vì vậy tôi thấy bản thân thật may mắn ở các ván thể thức Omaha.

  Q: Lần mua bán nào anh bị hớ và cảm thấy hối tiếc nhất?

  A: Tôi không tiêu xài phung phí, nhưng vẫn không hài lòng với các khoản đầu tư vào bất động sản. Tôi đã vung tiền quá tay với chiếc xe hơi hiện tại. Tôi có thể mua chiếc khác rẻ hơn nhiều ngoại trừ nhu cầu khoe một động cơ hầm hố. Thay vì hối tiếc một cách vô nghĩa, hãy rút ra bài học kinh nghiệm từ sai lầm đó. Tôi đã học cách quản lý tài chính hợp lý hơn.

  Q: Là một chủ đề nhạy cảm, theo tôi biết ở top stakes, hầu như người chơi đều sử dụng phần mềm tự chế (kịch bản, người trợ giúp, máy phân tích). Họ chỉ sử dụng một phần hay hoàn toàn như vậy? Hệ thống nên làm gì để ngăn cản điều này?

  A: Tôi không nghĩ rằng đối thủ đánh bại tôi liên tục lại sử dụng phần mềm như vậy. Đây rõ ràng là gian lận. Bộ phận bảo mật của PokerStars hiện đang uy tín nhất. Vì vậy, tôi hy vọng rằng họ sẽ bảo vệ tôi tối đa khỏi điều này. Tất nhiên, poker là một trò chơi của con người, chứ không phải của phần mềm. Nếu có cơ hội, hãy cấm hoàn toàn các HUDs trong một tháng để không tái xuất hiện lại dưới hình thức khác. Tôi sẽ là người ủng hộ đầu tiên.

  Q: Tôi sử dụng dịch vụ hàng không 40 lần một năm nhưng không có một thẻ tiền thưởng của bất kỳ hãng hàng không nào. Hãy cho tôi một số mẹo nhỏ để được hưởng các lợi ích cho khách hàng thường xuyên

  A: Nếu là anh, tôi sẽ chọn một hãng hàng không thuận tiện về các tuyến bay. Ví dụ, tôi chọn Aeroflot, nơi tôi bắt đầu tiết kiệm dặm vài năm trước đây. Một số người cho rằng hạng doanh nhân là đặc quyền, nhưng trong 8 năm qua tôi chưa bao giờ bay qua Đại Tây Dương, trong khi vẫn trả đầy đủ cho 20 chuyến bay.

  Với dặm thưởng, giá ghế hạng thương nhân thường rất ưu đãi (tôi chỉ cần trả 1.5 lần giá vé thường, trong khi một người bình thường phải trả gấp 5 lần), và sự thoải mái của chuyến bay trở nên vô giới hạn. Với dặm tích lũy, bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng đồng thương hiệu. Bản thân tôi đã ngừng sử dụng chúng, vì tôi đã tích lũy được hơn 600k miles của Aeroflot cho gia đình tôi. Chúng tôi thậm chí dùng không hết số dặm thưởng này.

  Q: Anh muốn ghé thăm những quốc gia nào, và những quốc gia bạn chưa đến?

  A: Tôi thực sự muốn đến Úc, nhưng nơi đó quá xa với Nga. Tôi cũng muốn đến thăm Bắc Triều Tiên - tôi nghĩ đây sẽ là một chuyến đi rất thú vị.

  Q: Trung Quốc thì sao? tôi sẽ chuyển đến đó với nhóm Worldpokerdeals.com để học tiếng Phổ Thông và bắt đầu các dự án mới vào tháng 9.

  A: Tôi là một người thích sự an cư, đó là lý do tại sao tôi xin từ chối lời mời hấp dẫn này. Vào mùa thu, chúng tôi sẽ đến Krasnodar (thành phố ở miền Nam nước Nga). Ở đây rất gần bờ biển, có khí hậu tốt và khá thoải mái.

  Q: Chia sẻ một điểm đặc biệt về bản thân anh?

  A: Tôi không có giấy phép lái xe trong 1 năm rưỡi, vì bị tịch thu vì lái xe khi say rượu vào 8 năm trước. Đây là điều mà tôi vô cùng xấu hổ. Vì vậy, từ đó tôi sẽ không lái xe dù chỉ uống một ly nước.

  Q: Bạn có muốn cược 25% ngân quỹ của bạn rằng trong sáu tháng bạn có thể dạy một người phụ nữ 80 tuổi có thể đánh bại nl10 $ với 7% rakeback?

  A: Hỏi hay đấy, nhưng tôi không chấp nhận cược này :) Đối với poker, đầu óc nhạy bén và sáng tạo rất quan trọng;

  Nếu bạn muốn liên lạc với Misha hoặc theo dõi những mang so tài của anh ấy, hãy thêm anh ấy vào một hoặc tất cả các tài khoản công khai được liệt kê ở hình bên dưới. Chúng tôi mong rằng anh luôn tinh tường, một trái tim nồng hậu và hòa hợp với chính mình.

  WPD VIETNAM
   
  Last edited: Oct 28, 2018

Share This Page