Triều Tiên được biết đã sử dụng Altcoin để chuyển 1,5 tỷ đô la trong quỹ bị đánh cắp thành tiền mặt.

Tin tặc Triều Tiên được cho là đang sử dụng các altcoin không thể theo dõi để chuyển đổi tiền điện tử bị đánh cắp thành tiền mặt.

1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9iNjc1MzkyZDQ1YThjN2I4N...jpg


Tội phạm mạng có trụ sở tại Triều Tiên bị nghi ngờ đang sử dụng các loại tiền điện tử thay thế không thể theo dõi được, hoặc các loại tiền thay thế, để chuyển đổi số tiền bị đánh cắp thành tiền mặt.

Theo báo cáo của NK News, một báo cáo chưa được công bố của Hội đồng chuyên gia của Liên hợp quốc cho biết rằng các tin tặc do Triều Tiên hậu thuẫn đã đánh cắp khoảng 1,5 tỷ đô la tiền điện tử và họ đang chuyển một phần số tiền đó thành tiền mặt.

Sử dụng altcoin, máy trộn (mixers) và các sàn giao dịch được quản lý lỏng lẻo

Các tin tặc cố tình giao dịch bằng cách sử dụng các altcoin tập trung vào quyền riêng tư vì chúng khó theo dõi , chuyển tài sản bị đánh cắp sang các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý lỏng lẻo có yêu cầu nhận dạng khách hàng tối thiểu.

Các chuyên gia của Liên Hợp Quốc báo cáo rằng các tin tặc Triều Tiên cố gắng làm cho tiền của họ không thể truy cập được bằng cách sử dụng "máy trộn" - một dịch vụ tiên tiến kết hợp các quỹ tiền điện tử của nhiều người dùng khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư và làm cho nỗ lực theo dõi khó khăn hơn.

Nhà phân tích cấp cao tại công ty an ninh mạng Mandiant Threat Intelligence, Fred Plan, cho biết “Các tác nhân do Triều Tiên tài trợ có một lợi thế quan trọng mà hầu hết tội phạm mạng không có: Họ được hỗ trợ bởi các nguồn lực của một quốc gia được hiểu là đã có năng lực đáng kể. để chuyển tiền vào các giao dịch bất hợp pháp khác, chẳng hạn như bán vũ khí và buôn người. ”

Triều Tiên tham gia sâu vào việc đánh cắp tiền mặt và tiền điện tử

Triều Tiên bị nghi ngờ đã tiến hành nhiều vụ cướp ảo và đánh cắp số tiền trị giá hàng tỷ đô la. Một trong những nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhất của Triều Tiên, Lazarus đã báo cáo đã đánh cắp hơn 571 triệu đô la từ năm 2017 đến năm 2018. Như Cointelegraph đã báo cáo vào năm 2018, các vụ hack do Triều Tiên tài trợ chiếm hơn 65% số tiền điện tử bị đánh cắp.

Vào năm 2019, một báo cáo khác của Liên Hợp Quốc do Reuters trích dẫn cũng ước tính rằng Triều Tiên đã đánh cắp gần 2 tỷ USD tiền mặt và tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng để tài trợ cho chương trình hạt nhân của nước này.

Nguồn : cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,289
Messages
6,988,531
Members
165,872
Latest member
hotrungkienchayl
Back
Top Bottom