Top 3 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trên Binance Smart Chain

Superman

Junior
Joined
Nov 27, 2011
Messages
15
Reactions
6
MR
0.212
Xu hướng giao dịch các đồng coin trên sàn phi tập trung đang ngày càng trở nên phổ biến và cũng được cho là rất tiềm năng. Một vài cái tên trong loại hình này như pancakeswap, babyswap hay biswap có khối lượng giao dịch khá lớn. Cùng Coinmarketcap News tìm hiểu 3 sàn hàng đầu hiện nay trên Binance Smart Chain nhé.

Sàn DEX là gì và có ưu điểm nổi trội gì?

Sàn phi tập trung DEX (Decentralized Exchange) là các sàn giao dịch mà tại đây, người bán giao dịch trực tiếp cùng nhau trên nền tảng Blockchain mà không cần một trung gian ở giữa. Cách thức vận hành khá khác biệt so với những sàn tập trung truyền thống.
Như mình có đề cập ở trên, hiện này có rất nhiều sàn DEX đang được quan tâm cũng như thu hút một số lượng giao dịch lớn và thị trường này gần đây tỏ ra cực kỳ sôi động, có lẽ cái tên mọi người đã từng nghe qua như pacakeswap cũng là một sàn DEX.

KTixtd3X3GqudNcz47Sg5cBWxqiDrPQj8Faqxa2NrxPBTs0C_14QqZaD95iZ8fMFOGkDLpOqNwNL_cAL_qrz6cOEeoP5u95JAZmdKeoDJieCOn0f6G_9x4rgO40ggZ8UwVmG6g9coQhxLZL2eSlUNLw

Các sàn DEX hiện nay đang được chú ý rất nhiều từ nhà đầu tư​

Có khá nhiều mô hình sàn DEX như On-Chain orderbooks, Off-Chain orderbooks, AMM, PMM Hybrid Liquidity DEX. Các mô hình này có rất nhiều ưu điểm đáng đề cập, dưới đây là một số ưu điểm nổi bật nhất:
  • Không phải KYC: Các sàn CEX đều yêu cầu bạn phải xác minh danh tính (KYC) khi giao dịch nhưng đối với sàn DEX thì bạn chỉ cần một ví điện tử. Các giao dịch của bạn sẽ không bị kiểm soát và không lo bị lộ thông tin, tuy nhiên nó cũng mang đến những rủi ro nhất định.
  • Không lo rủi ro từ sàn giao dịch: Sàn CEX truyền thống luôn là mục tiêu của các hacker nhằm chiếm đoạt tài sản, nhưng với sàn DEX thì việc này là cực kỳ khó khăn, gần như không thể vì tài sản của người dùng nằm trên blockchain.
  • Được kiểm soát tài sản: Khi sử dụng sàn DEX, các giao dịch được xếp ngang hàng và được xác nhận bằng các hợp đồng thông minh, người dùng nắm toàn quyền sở hữu tài sản của mình.
Dưới đây là 3 sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Binance Smart Chain hiện nay.

Sàn Pancakeswap

Pancakeswap theo đánh giá của CoinmarketcapNews đánh giá làmột sàn cực kỳ sôi nổi và thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới đặt chân vào DEX. Sàn này sáp dụng mô hình tạo lập thị trường tự động (AMM) với tiêu chuẩn BEP - 20 trên Binance Smart Chain (BSC).

Pancakeswap giúp người dùng thu lời từ các giao dịch, farm hay đặt cược. Nhờ hoạt động trên BSC, sàn này có phí giao dịch khá rẻ và tốc độ được đánh giá là nhanh hơn một số sàn trên nền tảng khác.

SWudimoLx3EjlvKJnyNdNoj_-76y3szZYdnlSEklkwtALvU-7qjPTLM1iT-2h_6ly71tA8hO_2Au0cWvwxcdw29D3A-Fz7ILqhWEt5Ks9n3LnjEVWg28f5L7v1x4qrrky6g5ehujx2dWlKsmNKt6AvA

Sàn Pancakeswap là một trong những sàn DEX giao dịch nhiều nhất​

Kể từ khi ra mắt đến nay, sàn phi tập trung này luôn nằm trong Top 3 sàn DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường và hiện nay được coi là sàn thanh khoản cho cả hệ thống Binance Smart Chain.

Các sản phẩm nổi bật trên Pancake bao gồm:
  • Trade – giao dịch AMM: Các giao dịch này không cần đặt lệnh mua bán và sử dụng Liquidity Pool (LP) để Swap token và được giao dịch thông qua hợp đồng thông minh. Mọi giao dịch diễn ra theo thuật toán tự động và không bị tác động bởi bên thứ ba.
  • Yield Farming: Đây là nơi mà người chơi sử dụng coin có sẵn thanh khoản cho sàn Pancakeswap. Bạn sẽ gửi Token FLIP để tạo Yield Farming và CAKE. Các CAKE được tạo ra sẽ là phần thưởng được chia trong Pool.
  • Staking Pools: Đây là nơi các dự án mới tự quảng cáo bản thân trên sàn Pancakeswap. Các dự án này sẽ chia một phần Token cho các CAKE Holder Staking Pool: Có thể là Core do đội ngũ sàn chọn hoặc do cộng đồng (Community) chọn.
Lottery: Hình thức này giống như chơi xổ số trên nền tảng blockchain của sàn và có tỉ lệ chia thưởng rất rõ ràng được niêm yết từ trước.

Sàn Babyswap

Sàn Babyswap cũng là một sàn DEX trên Binance Smart Chain đang được giao dịch rất nhiều và có những đợt sóng lớn trong thời gian vừa qua. Sàn này được cho là mang lại trải nghiệm khá thân thiện và hỗ trợ các dự án tốt hơn. Và đây cũng là sàn sử dụng mô hình AMM.

Sàn phi tập trung này có một hệ sinh thái khá đa dạng, cho nên việc thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như có khối lượng giao dịch ấn tượng cũng là điều dễ hiểu.

8gYX2Q8oLxO-mKGmFHwqSbkDPVmUuW93NqxqMx0T8WndjV7i6nptbWZj095Qwzn51U7cSZCpo_ABOsA7mEa99iiS0-QiFdIbLaXhaPXUPXhzDYwNQMWnxQpTntlgEjehrT7VLee-D0_PtFJfL-wyxSs

Sàn Babyswap cung cấp rất đa dạng các tiện ích​

Một số sản phẩm tiêu biểu trên sàn có thể kể đến là Exchange, Yield Farms, Snack Pools, NFT Ecosystem, Gamepad và một vài sản phẩm đa dạng khác nữa giúp người tham gia có rất nhiều lựa chọn để kiếm lời.

Sàn Biswap

Biswap cũng mang mô hình AMM trên sàn BSC. Đây cũng là một sàn DEX có tốc độ xử lý nhanh chóng và chi phí giao dịch rẻ nhất trên thị trường hiện nay, chỉ 0,1%.

Sàn phi tập trung này cung cấp các tính năng như Exchange, Pool thanh khoản, Farm hay Lauchpool để người tham gia có thể giao dịch cũng như kiếm lời về cho mình. Đây được xem là một sàn rất tốt cho những người tìm kiếm những sàn DEX có chi phí phải chăng để bắt đầu.

Sở hữu những ưu điểm lớn, hiện nay đang có rất nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung và lựa chọn để làm kênh đầu tư cho mình.

Với ba cái tên hàng đầu trên BSC là Pancakeswap, BabyswapBiswap, Coimarketcap News hy vọng sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn lý tưởng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
389,568
Messages
6,777,225
Members
153,359
Latest member
LinLin18t

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week