New Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1,2T đô la, nhưng dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch ít có xu hướng bán hơn

dang91173

Banned
Joined
Aug 21, 2021
Messages
120
Solutions
1
Reactions
75
MR
0.583
Mức chiết khấu Tether được cải thiện ở các thị trường châu Á và phí bảo hiểm futures tích cực cho BTC và ETH cho thấy sự phục hồi nhẹ đang được thực hiện.
717_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjItMDYvYTdlYWEwZDYtNDhlZC00MWJiLTg0MD...jpg

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã được giao dịch theo kênh giảm dần trong 29 ngày qua và hiện hỗ trợ ở mức 1,17 nghìn tỷ đô la. Trong 7 ngày qua, Bitcoin ( BTC ) đã giảm nhẹ 2% và Ether ( ETH ) phải đối mặt với sự điều chỉnh 5%.
ezgif.com-gif-maker (18).jpg

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView
Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ngày 10 tháng 6 cho thấy mức tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước và thị trường chứng khoán và tiền điện tử ngay lập tức cảm nhận được tác động, nhưng không chắc liệu con số này có thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ do dự trong việc tăng lãi suất trong tương lai hay không. .

Các altcoin vốn hóa trung bình giảm hơn nữa, tâm lý vẫn đang giảm​

Tâm lý giảm giá chung gây ra bởi dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu và những bất ổn liên quan đến khả năng kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt mức 11/100 vào ngày 9 tháng 6 và chỉ số đo lường tâm lý theo hướng dữ liệu đã xuống dưới 20 kể từ ngày 8 tháng 5.
ezgif.com-gif-maker (19).jpg

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: alternative.me
Việc đọc "nỗi sợ hãi tột độ" dai dẳng này chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang lo lắng, nhưng đồng thời, nó được cho là tạo ra cơ hội mua.

Dưới đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong bảy ngày qua. Trong khi hai loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy mức lỗ khiêm tốn, một số ít các altcoin có mức vốn hóa trung bình đã giảm từ 14% trở lên.
ezgif.com-gif-maker (21).jpg

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics
Cộng đồng Helium (HNT) đã phê duyệt đề xuất HIP-51 , bao gồm các cấu trúc kinh tế và kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ người dùng, thiết bị mới và các loại mạng khác nhau, bao gồm mạng di động, VPN và WiFi.

Chainlink ( LINK ) tăng 22% sau khi các nhà phát triển phát hành một lộ trình Chainlink 2.0 được cải tiến , bao gồm cả việc khoanh vùng mã thông báo gốc.

Theta Token (THETA) đã tăng 9,7% khi mạng công bố hỗ trợ phát trực tiếp bằng công nghệ API cho phép kết nối nhanh chóng và dễ dàng với các ứng dụng và trang web.

WAVES đã mất 28% sau khi giới hạn rút tiền 1.000 đô la hàng ngày đối với stablecoin trong Vires Finance được thực hiện để tránh thêm áp lực lên Stablecoin theo giao thức Neutrino (USDN).

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch ít có xu hướng bán ở mức hiện tại​

Phí bảo hiểm OKX Tether ( USDT ) là một thước đo tốt về nhu cầu của nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập và gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.
ezgif.com-gif-maker (22).jpg

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY. Nguồn: OKX
Vào ngày 31 tháng 5, giá Tether trên các thị trường ngang hàng châu Á giảm 4%, báo hiệu áp lực bán lẻ mạnh mẽ. Thật kỳ lạ, tình hình đã được cải thiện vào ngày 10 tháng 6 sau khi chỉ báo chuyển sang mức chiết khấu 1,5%. Mặc dù vẫn ở mức tiêu cực, số liệu này cho thấy sự sẵn sàng mua của các nhà đầu tư khi tổng vốn hóa tiền điện tử giảm xuống dưới 1,2 nghìn tỷ đô la.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ Tether, các nhà giao dịch cũng phải phân tích thị trường tương lai tiền điện tử. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sở giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.
ezgif.com-gif-maker (23).jpg

Tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn tích lũy vào ngày 10 tháng 6. Nguồn: Coinglass
Các hợp đồng lâu năm phản ánh tâm lý trái chiều sau khi Bitcoin và Ethereum giữ tỷ lệ tài trợ hơi tích cực (tăng), nhưng tỷ giá altcoin là tiêu cực. Ví dụ: tỷ lệ âm 0,20% hàng tuần của BNB tương đương 0,8% mỗi tháng, thường không phải là mối quan tâm đối với các nhà giao dịch phái sinh.

Mọi sự phục hồi phụ thuộc vào việc ổn định dữ liệu kinh tế vĩ mô​

Theo các chỉ số giao dịch và phái sinh, các nhà đầu tư ít có xu hướng giảm vị thế của họ ở mức hiện tại, thể hiện qua sự cải thiện khiêm tốn của phí bảo hiểm Tether.

Tỷ lệ tài trợ tích cực cho hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà giao dịch đối với các vị thế dài có đòn bẩy khi tổng vốn hóa tiền điện tử đã phá vỡ dưới 1,2 nghìn tỷ đô la.

Trừ khi các thị trường truyền thống và kịch bản kinh tế vĩ mô xấu đi, có lý do để tin rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đang mong đợi một động thái giá tích cực sớm.
Theo cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,731
Members
170,369
Latest member
vn88kda
Back
Top Bottom