News Tổng thống mới của Singapore gọi tiền điện tử là “đầu cơ” và “điên rồ”

Singapore đã bầu ra Tổng thống mới, Tharman Shanmugaratnam, người nhận được hơn 70% số phiếu bầu. Shanmugaratnam trước đây là bộ trưởng tài chính và chủ tịch ngân hàng trung ương của đất nước.
1693899081038.png

Mặc dù Singapore được biết đến là trung tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử nhưng tân Tổng thống đã gọi loại tài sản này là “hoàn toàn mang tính đầu cơ” và “hơi điên rồ”.

Cần lưu ý rằng vai trò của Tổng thống ở Singapore chủ yếu mang tính nghi lễ. Tổng thống không có nhiều quyền lực trong việc ra quyết định. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Shanmugaratnam có thể ảnh hưởng đến rất nhiều quyết định.

Singapore cũng là quê hương của một số công ty tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, vào năm 2022, khi Shanmugaratnam còn là chủ tịch ngân hàng trung ương Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), hai công ty có trụ sở tại Singapore là Terraform Labs và Three Arrows Capital đã sụp đổ, kéo theo phần lớn ngành này đi xuống. Sự sụp đổ của thị trường năm 2022 có thể đã định hình hình ảnh của Shanmugaratnam về ngành tài sản kỹ thuật số.

Singapore có lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử?

Singapore là quốc gia sớm áp dụng các doanh nghiệp tiền điện tử. MAS của Singapore gần đây cho biết họ sẽ áp dụng các quy định nghiêm ngặt về giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Trên thực tế, các quy tắc này được cho là một trong những quy tắc mạnh nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, điều này chủ yếu là để giải quyết các vấn đề về rửa tiền và trộm cắp. Singapore gần đây cũng đã hoàn thiện các quy tắc của mình đối với stablecoin, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đầu tiên làm như vậy.

Dù tân Chủ tịch nước không phải là người ủng hộ ngành nhưng khó có khả năng tạo ra những thay đổi lớn, bởi Chủ tịch nước chỉ là nhân vật mang tính biểu tượng trong nước. Vào năm 2018, ông đã viết rằng tiền điện tử không gây ra mối đe dọa cho hệ thống tài chính của đất nước và không cần phải cấm chúng.

Ông cũng nói rằng đây sẽ vẫn là một thị trường không được kiểm soát, nhưng các nhà đầu tư nên nhận thức được những rủi ro.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,787
Messages
7,045,459
Members
168,952
Latest member
cachnhietoto
Back
Top Bottom