News Tổng thống El Salvador sẽ “mua 1 Bitcoin mỗi ngày”, Justin Sun hưởng ứng

Sau thời gian dài im lặng, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele bất ngờ quan tâm trở lại với lĩnh vực tiền mã hóa với lời kêu gọi “mua Bitcoin”.

Bukele-Bitcoin.jpg

Trưa ngày 17/11, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tuyên bố trên Twitter rằng đất nước của ông sẽ khôi phục chiến lược mua Bitcoin, gom thêm 1 BTC mỗi ngày bắt đầu từ ngày mai. Hiện chưa rõ kế hoạch mua BTC lần này sẽ kéo dài trong bao lâu.


Ông Bukele cũng không nêu rõ lý do vì sao nối lại hoạt động mua Bitcoin. Lần gần đây nhất quốc gia Mỹ Latinh này bỏ tiền vào đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới là vào ngày 01/07/2022.

El Salvador và Tổng thống Bukele nổi lên trong giai đoạn 2021-2022 như là một trong những tổ chức ủng hộ tiếp nhận Bitcoin nhất. Sau khi chính thức công nhận BTC làm tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái, ông Bukele đã thay mặt chính quyền thực hiện nhiều khoản đầu tư vào Bitcoin với tổng số lượng được thống kê là 2.381 BTC.

El-Salvador-Tracking-17.11.22.jpg

Tuy nhiên, khi thị trường tiền mã hóa xoay chiều, khoản đầu tư BTC của El Salvador đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và mất 63% giá trị. Giá mua trung bình của El Salvador là tận 45.000 USDC/BTC.

Ngay sau đó, “đại gia” crypto Justin Sun, người được đồn là mới bỏ 1 tỷ USD để mua lại sàn giao dịch Huobi, đã lên tiếng hưởng ứng lời kêu gọi của ông Bukele và tuyên bố quỹ TRON DAO Reserve cũng sẽ mua 1 BTC mỗi ngày. TRON DAO Reserve là quỹ bảo chứng cho stablecoin USDD được Justin Sun tạo ra vào tháng 5.


Tổng thống Bukele mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin El Salvador lưu giữ khoản đầu tư Bitcoin của mình trên sàn FTX, nền tảng mới phá sản và giam lượng lớn tiền của người dùng lẫn tổ chức lớn.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
397,503
Messages
6,880,594
Members
158,843
Latest member
nunomestre7

Most discussed of week

Most discussed of week

Back