News Token ăn theo ChatGPT tràn lan trên thị trường

Lợi dụng “tiếng thơm” ChatGPT của OpenAI, các token ăn theo trend này đang xuất hiện nhan nhản trên thị trường.

scam-alert.jpg

“Hiệu ứng AI” bùng nổ đã khiến các token liên quan đến mảng này như Fetch (FET), SingularityNET (AGIX) hay Ocean Protocol (OCEAN) tăng trưởng vượt bậc trong tháng qua. Tuy nhiên, đây lại vô tình trở thành con dao hai lưỡi cho những trò gian lận trục lợi trên thị trường.

Ngày 20/02, hãng bảo mật blockchain nổi tiếng PeckShieldAlert đã đưa ra báo động đỏ sau khi phát hiện hàng chục token lừa đảo mang tên BingChatGPT trên Ethereum, BNB Chain và Arbitrum.


Theo PeckShieldAlert, có ít nhất 3 token thuộc kiểu honeypot. Đây là chiêu thức kẻ ẩn danh sử dụng để lừa người dùng gửi ETH vào smart contract và chiếm quyền kiểm soát, rút cạn tiền.

Phân tích của hãng bảo mật còn phản ánh, có không dưới 2 token BINGCHATGPT đã bốc hơi hầu như 100% giá trị và phần lớn token khác đang trên đà sụt giảm. Hiện tượng này thường được tìm thấy trong các mô hình pump-dump hay rug pull, bơm thổi giá và rút cạn thanh khoản hoặc xả toàn bộ token lên các nhà đầu tư ngây thơ.

Theo một thống kê của Chainalysis, tin tặc đã lấy đi gần 3,8 tỷ USD từ các nhà đầu tư crypto vào năm ngoái. Từ tháng 09/2020 đến tháng 12/2022, Solidus Labs ước tính có hơn 200.000 token gian lận được tạo ra, dẫn đến không dưới 2 triệu người dùng trở thành nạn nhân của các mánh khóe rug pull và scam.

Với “cơn sốt” AI sau khi Microsoft đầu tư 10 tỷ USD vào ChatGPT của OpenAI, người dùng cần hết sức thận trọng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào có liên quan đến mảng này.
 

Attachments

  • scam-alert[1].jpg
    scam-alert[1].jpg
    115.4 KB · Views: 6,668
Last edited by a moderator:

Announcements

Forum statistics

Threads
407,599
Messages
6,981,215
Members
165,465
Latest member
houhou2
Back
Top Bottom