Tòa án tối cao Ấn Độ tiếp tục cấm giao dịch tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Discussion in 'News' started by Ads MMO, Jul 4, 2018.

 1. Ads MMO

  Ads MMO Moderator

  Joined:
  Nov 4, 2010
  Messages:
  3,225
  Likes Received:
  1,770
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  ICQ:
  Chat with me via ICQ
  [​IMG]

  Tòa án tối cao Ấn Độ đã phán quyết không cấp cứu tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về các giao dịch của ngân hàng với các doanh nghiệp liên quan đến mật mã, Quartz India báo cáo hôm nay, ngày 3 tháng 7.

  Do đó, Tòa án Tối cao đã từ chối không tuân thủ thông tư ngày 6 tháng 4 của RBI, đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng tự trích xuất từ các mối quan hệ hiện có với các nhà giao dịch và trao đổi mật mã trong vòng ba tháng.

  Sự phong tỏa gây tranh cãi của ngân hàng trung ương đã thúc đẩy cả hai kiến nghị công cộng và dẫn đầu trong ngành, với một số khiếu nại đối với các tòa án với lý do quyết định đó là vi hiến.

  Hiệp hội Internet và Điện thoại di động Ấn Độ (IAMAI), được coi là thành viên của một số trao đổi mã hóa thách thức lập trường của RBI, đã yêu cầu phiên điều trần hôm nay tại Tòa án tối cao. Tòa án đã thiết lập một ngày đầu tiên của ngày 20 tháng 7, hai tuần sau khi lệnh cấm sẽ có hiệu lực.

  Tại phiên điều trần kiến nghị trước đó vào ngày 17 tháng 5, IAMAI được yêu cầu đệ trình một đại diện chống lại ngân hàng trung ương. Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX trao đổi mật mã, được trích dẫn bởi Quartz Ấn Độ nói:

  Một bài đăng trên Twitter từ một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia vào phân tích quy tắc mật mã xác nhận rằng Tòa án tối cao hôm nay đã chỉ đạo RBI “trả lời bằng lý do” cho đại diện của IAMAI. Tòa án tối cao sẽ nghe các kiến nghị hiện tại tại phiên điều trần ngày 20 tháng 7 nói trên.

  Mặc dù lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử phi tập trung, RBI được cho là đang xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của riêng mình (CBDC).

  Một số người vẫn lạc quan về tương lai của đất nước về mật mã, với Ripple (XRP) người đứng đầu toàn cầu về đổi mới cơ sở hạ tầng nói đầu tháng này rằng ông hy vọng một khuôn khổ pháp lý tích cực sẽ được sắp tới từ RBI trong dài hạn.

  Nguồn : cointelegraph
   
 2. KIMMANA

  KIMMANA Junior Member

  Joined:
  Jul 24, 2015
  Messages:
  156
  Likes Received:
  19
  hóng
   

Share This Page