News Tòa án cho phép Binance.US mua lại Voyager

Sau phiên tòa kéo dài 4 ngày, tòa án phá sản Mỹ đã “bật đèn xanh” cho thương vụ Binance.US mua lại Voyager.
Voyager-Binance.jpg

Thẩm phán tòa án phá sản Mỹ đã phê duyệt cho kế hoạch tái cấu trúc nợ của Voayger, công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản vào giữa năm 2022, trong đó có thỏa thuận bán mình cho sàn Binance.US với giá 1 tỷ USD.

Kế hoạch này đã được đến 97% chủ nợ của Voyager phê duyệt, dự phóng có thể khôi phục đến 73% tài sản cho người dùng kẹt tiền trên nền tảng đầu tư của công ty.

Đáng chú ý, thương vụ trên đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và chính quyền bang New York phản đối, nhưng vì không cung cấp bằng chứng đủ thuyết phục, tòa án quyết định vẫn cho phép xúc tiến giao dịch mua lại của Binance.US.

Đại diện của Binance.US vui mừng trước phán quyết của tòa án:

“Mục tiêu của chúng tôi vẫn luôn là hoàn trả tài sản cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và cho họ toàn quyền quản lý tiền của mình. Chúng tôi hy vọng có thể sớm hoàn thành thương vụ và chào đón người dùng Voyager đến Binance.US.”

Mặc dù vậy, thẩm phán tuyên bố vẫn có thể thay đổi quyết định nếu nhận được thông tin mới. Ngoài ra, thương vụ vẫn có thể đổ vỡ nếu bị chính quyền liên bang can thiệp. Nếu điều này xảy ra, Voyager sẽ được trao cho lựa chọn tự thanh lý tài sản.

Giá token VGX của Voyager đã tăng mạnh gần 30% nhờ thông tin được tòa án Mỹ phê duyệt thương vụ với Binance.US.

VGX-8.3.23.jpg

Voyager trong quá khứ từng có liên hệ với FTX khi chấp nhận bán mình cho sàn giao dịch này với giá 1,4 tỷ USD. Công ty còn vay 450 triệu USD từ FTX để duy trì hoạt động sau khi thừa nhận thiệt hại nặng từ Three Arrows Capital. Tuy nhiên, sau khi đến lượt FTX phá sản, đã xuất hiện lo ngại rằng sàn giao dịch sẽ đòi lại số tiền 450 triệu USD trên, ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu bồi thường 73% tài sản cho người dùng Voyager.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,792
Messages
6,940,280
Members
163,324
Latest member
thithu123
Back
Top Bottom