Tỉnh Chiết Giang triệt phá hoạt động đào tiền mã hóa ngay tại cơ quan chính quyền

Chính quyền tỉnh Chiết Giang đã mở một cuộc điều tra về hành vi đào tiền mã hóa trái phép ngay tại công sở nhà nước.

Zhejiang-bust[1].jpg


Cơ quan Quản lý Mạng tỉnh Chiết Giang vào ngày 14/10 cho biết đã mở một cuộc điều tra về hoạt động đào tiền mã hóa tại các cơ quan chính quyền, văn phòng đảng, doanh nghiệp nhà nước, các cơ sở giáo dục bậc cao và viện nghiên cứu.

Cuộc điều tra đã rà soát hơn 4.700 địa chỉ IP trong tỉnh được cho là có dính líu đến hoạt động tiền mã hóa. Kết quả là đã phát hiện 184 địa chỉ IP đang sử dụng tài sản công của 77 cơ quan công quyền để đào BTC, ETH và nhiều đồng crypto khác. Đơn vị điều tra sau đó đã nhanh chóng triệt phá các hoạt động đào tiền mã hóa trên, đồng thời kỷ luật cá nhân có liên quan.

Hoạt động khai thác tiền mã hóa trong thời gian qua tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm của chính quyền. Như đã được Coin68 đưa tin, hashrate đào BTC xuất phát từ Trung Quốc tính đến tháng 8 đã giảm về 0, khi các hội thợ đào ồ ạt chuyển hoạt động ra nước ngoài, đẩy hashrate của Hoa Kỳ, Kazakhstan, Canada và Nga tăng đột biến.

Tuy nhiên, các hội thợ đào Trung Quốc vẫn chưa bỏ cuộc, bằng chứng thể hiện qua việc hashrate Ethereum toàn cầu vẫn tăng trong thời gian qua. Ngoại trừ hội thợ đào Sparkpool thông báo đóng cửa, các hội thợ đào ETH khác đều ghi nhận hashrate tăng từ 15%-100%.

Ethereum-hashrate-15.10.21-2048x1075[1].png


Nguồn : coin68​
 

Announcements

Forum statistics

Threads
381,377
Messages
6,653,150
Members
147,642
Latest member
nctxyz

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week