News Thua Lỗ 2 Triệu USD Vì LUNA, Một Người Đột Nhập Nhà Do Kwon

Một nhà đầu tư vào dự án Terra vừa lên trình diện tại Sở Cảnh sát Seoul vì xâm nhập trái phép nơi ở của Do Kwon, đồng sáng lập TerraForm Labs. Theo Yonhap News, một người đàn ông bị buộc đến trình diện tại Sở Cảnh sát Seoul chiều ngày 16/5. Người này bị cáo buộc xâm nhập trái phép vào nơi ở của Do Kwon, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành TerraForm Labs, đơn vị xây dựng và vận hành hệ sinh thái Terra (LUNA).

AEN20220516006151315_01_i_P4.jpg

Cảnh sát không tiết lộ danh tính nhân vật bị tình nghi. Tuy nhiên người đàn ông này cho biết bản thân là một nhà đầu tư vào dự án tiền số LUNA. “Tôi đã mất 2-3 tỷ won (tương đương 1,5-2,3 triệu USD)”, người này trả lời phóng viên khi đến trình diện tại Sở Cảnh sát Seongdong. Đồng thời, nghi phạm yêu cầu Do Kwon phải đứng ra chịu trách nhiệm vì sự sụp đổ của dự án vừa xảy ra.

Người đàn ông này làm công việc điều hành một kênh phát sóng trực tuyến. Nghi phạm nói với phóng viên rằng đã có những người đã phải tự kết liễu cuộc đời mình vì sự lao dốc của UST và LUNA, hai đồng tiền số do Do Kwon tạo ra. Nhà đầu tư yêu cầu đồng sáng lập Terra phải lên tiếng xin lỗi hơn 200.000 nhà đầu tư đã mất trắng vì tin tưởng dự án.

Ngày 12/5, nhiều trang báo của Hàn Quốc đưa tin Sở Cảnh sát Seongdong, Seoul nhận tin báo một người đàn ông không rõ danh tính đã tìm đến nhà riêng của Do Kwon khi vị này không có mặt.

Nghi phạm được cho là đã luồn qua dòng người ra vào chung cư, đi thang máy và thang bộ đến căn hộ của Do Kwon. Kẻ này bấm chuông, gõ cửa và hỏi "Chồng chị có ở nhà không?" rồi bỏ đi. Người trình báo vụ việc là vợ của Do Kwon. Bà cũng yêu cầu cảnh sát áp dụng biện pháp bảo vệ khẩn cấp.

Từ sau vụ sập của LUNA và UST, Do Kwon trở thành tiêu điểm của sự chỉ trích bởi trước đó ông thường hoạt động trên mạng xã hội, quảng bá về tính ưu việt của mô hình Terra và kêu gọi đầu tư. Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về những lỗ hổng trong mô hình hoạt động của UST và LUNA. Tuy nhiên, Do Kwon liên tục phản pháo những người dám nói xấu dự án.

6ff30d4d699df465a3c39e5ff0cbc24af4d8efbf.jpg

Đồng sáng lập của Terra còn tham gia vào hai cuộc cá cược, trị giá 22 triệu USD về giá của LUNA trong tương lai. Tuy nhiên, với mốc giá hiện tại của đồng tiền số này, Do Kwon gần như đã thua cuộc.

Không lâu trước khi vụ tấn công vào UST xảy ra, Do Kwon còn tuyên bố trên Twitter rằng sẽ tự tay hạ bệ DAI, một đồng stable thuật toán khác. Theo nhiều giả thuyết được đưa ra, chính việc rút tiền đột ngột khỏi bể thanh khoản 3pool trên Curve Finance của Do Kwon đã tạo điều kiện để kẻ địch tấn công vào UST, khiến giá đồng tiền số này sụt giảm.

Ngày 14/5, thông qua một bài đăng trên mạng xã hội, Do Kwon đã lên tiếng xin lỗi vì những thiệt hại bản thân gây ra. “Tôi đã dành vài ngày qua để liên lạc đến những người xây dựng, thành viên cộng đồng, bạn bè và gia đình các cá nhân bị tác động bởi việc phụ thuộc vào UST. Tôi rất đau lòng vì vấn đề từ phát minh của mình gây ra cho các bạn”, Do Kwon mở đầu bài viết của mình trên Twitter, sáng 14/5.
 
Joined
Aug 12, 2019
Messages
890
Reactions
555
MR
1.216
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Trong lúc bí quá có thể hơi thiếu suy nghĩ một tí! Tiền đã mất rồi giờ còn thêm tội nữa thì khó sửa rồi!
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,695
Messages
6,778,625
Members
153,425
Latest member
SHISHI341458

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week