Thủ tướng đồng ý triển khai thí điểm Mobile Money

Chiều qua (9/3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định phê duyệt triển khai thí điểm tiền di động (Mobile Money), tức dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Thời gian thí điểm trong 2 năm, tính từ ngày 09/03/2021.

Việc cho phép thí điểm Mobile Money nhằm mục tiêu góp phần phát triển hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính, đặc biệt tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán Ví điện tử và Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần vô tuyến điện hoặc các công ty con (được công ty mẹ cho phép sử dụng hạ tầng, mạng lưới, dữ liệu viễn thông) được phép tham gia thí điểm.

1615393626102.png

Các doanh nghiệp này được cung cấp dịch vụ đến các khách hàng có Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thí điểm định danh, xác thực theo quy định. Các số thuê bao di động có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile – Money. Theo quyết định, mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile – Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện.

Hạn mức giao dịch tối đa 10 triệu đồng

Theo quyết định, doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng dịch vụ Mobile – Money được sử dụng để nạp tiền mặt vào tài khoản Mobile – Money tại các điểm kinh doanh, nạp tiền vào tài khoản Mobile – Money từ tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoạt ví điện tử của khách hàng;

Rút tiền mặt từ tài khoản Mobile – Money tại các điểm kinh doanh, rút tiền từ tài khoản Mobile – Money về tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử.

Thanh toán khi giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Mobile – Money. Ngoài ra, các giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile – Money của khách hàng trong cùng hệ thống của doanh nghiệp thực hiện thí điểm, giữa các tài khoản Mobile – Money của khách hàng với tài khoản thanh toán ngân hàng hoặc ví điện tử do doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung cấp.

Quyết định nêu rõ hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng/tháng đối với mỗi tài khoản Mobile – Money cho tổng các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Nguồn : vtv​
 
Khi nào tài khoản điện thoại = tiền thì mới ngon. Khi đó thẻ cào điện thoại = tiền mặt luôn :popo_beat_brick: :popo_beat_brick:
lúc đó lại lừa đảo khắp nơi...nạp thẻ điện thoại vào rikvip mất 20% mà còn tiếp tay cho b nhiêu vụ, giờ 100% luôn thì chắc mọi người đổ xô đi kiếm thẻ ?
 
lúc đó lại lừa đảo khắp nơi...nạp thẻ điện thoại vào rikvip mất 20% mà còn tiếp tay cho b nhiêu vụ, giờ 100% luôn thì chắc mọi người đổ xô đi kiếm thẻ ?
:p khi đósao mà lừa được thẻ đt nữa , thẻ dt nạp vào sdt rồi chuyển cho sdt, chứ ko phải gửi cái seri thẻ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,420
Messages
7,071,378
Members
170,527
Latest member
fatcats
Back
Top Bottom