Spotlight [Thông Tin Mã: V ] Lịch sử của Visa

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,332
MR
141.006
Visa Inc.là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ có trụ sở tại Foster City, California, Hoa Kỳ. Công ty thực hiện các lệnh chuyển tiền điện tử trên toàn thế giới, hầu hết thông qua các thẻ tín dụngthẻ ghi nợ với thương hiệu Visa. Visa không phát hành thẻ, mở rộng tín dụng hoặc ấn định mức phí và lệ phí cho người tiêu dùng; Thay vào đó, Visa cung cấp cho các tổ chức tài chính các sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu Visa để các tổ chức tài chính này sử dụng để cung cấp tín dụng, ghi nợ, trả trước và truy cập tiền mặt cho khách hàng. Vào năm 2015, Báo cáo Nilson, một ấn phẩm theo dõi ngành công nghiệp thẻ tín dụng, nhận thấy rằng mạng lưới toàn cầu của Visa xử lý 100 tỷ USD giao dịch với tổng tiền đạt 6,8 nghìn tỷ USD

Visa hoạt động trên tất cả các lục địa trên toàn thế giới ngoại trừ Châu Nam Cực. Gần như tất cả các giao dịch Visa trên toàn thế giới được xử lý thông qua VisaNet tại một trong hai cơ sở an toàn: Trung tâm Hoạt động phía Đông, nằm ở một nơi nào đó gần Ashburn, Virginia; và trung tâm điều hành Trung tâm, nằm ở đâu đó gần Highlands Ranch, Colorado. Cả hai trung tâm dữ liệu đều được bảo vệ chặt chẽ chống lại thiên tai, tội phạmkhủng bố; có thể hoạt động độc lập với nhau và từ các tiện ích bên ngoài nếu cần; và có thể xử lý đến 30.000 giao dịch đồng thời và lên đến 100 tỷ phép tính mỗi giây. Mỗi giao dịch được kiểm tra qua 500 biến số bao gồm 100 thông số phát hiện gian lận-chẳng hạn như vị trí và thói quen chi tiêu của khách hàng và vị trí của người bán hàng - trước khi được chấp nhận.

Visa là tổ chức thanh toán thẻ lớn thứ hai trên thế giới (thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng kết hợp), sau khi bị China UnionPay vượt qua năm 2015, dựa trên giá trị thanh toán thẻ hàng năm đã giao dịch và số thẻ phát hành. Do quy mô của UnionPay dựa chủ yếu vào quy mô thị trường nội địa, Visa chiếm vị trí thống trị trong phần còn lại của thế giới bên ngoài Trung Quốc, với thị phần 50% trong số các khoản thanh toán thẻ toàn cầu trừ Trung Quốc.
 
Visa Inc mua lại Công ty phần mềm Plaid Inc với giá 5,3 tỷ USD

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,332
MR
141.006
Visa Inc (Mỹ) đã đồng ý mua công ty khởi nghiệp về phần mềm Plaid Inc với một thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ USD.

Công ty phát hành thẻ thanh toán Visa Inc (Mỹ) cho biết họ đã đồng ý mua công ty khởi nghiệp về phần mềm Plaid Inc với một thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ USD nhằm thúc đẩy tập đoàn thanh toán này tiếp cận với không gian công nghệ tài chính đang bùng nổ.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Visa, Al Kelly cho biết, thương vụ này sẽ giúp Visa mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển, tổ chức tài chính và người tiêu dùng.
Được thành lập vào năm 2013 và hiện đang kết nối với hơn 11.000 tổ chức tài chính trên khắp nước Mỹ, Canada (Ca-na-đa) và châu Âu, Plaid Inc sẽ có thể sử dụng thương vụ này để thúc đẩy thương hiệu toàn cầu của Visa trong việc mở rộng kinh doanh.
Visa và Plaid Inc từng thuê Lazard và Goldman Sachs làm cố vấn tài chính cho họ.
 
Thanh toán không tiếp xúc của Visa tăng trưởng mạnh

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,332
MR
141.006
Trong 6 tháng đầu năm 2020, giao dịch không tiếp xúc của Visa đã tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc của Visa tăng hơn 600% so với cùng kỳ.

Giao dịch không tiếp xúc tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch COVID-19 là thông tin vừa được Visa - Công ty Công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới cho hay. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, giao dịch không tiếp xúc của Visa đã tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc của Visa tăng hơn 600% so với cùng kỳ.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Tại Visa, chúng tôi rất vui khi có thể phối hợp cùng các đối tác ở Việt Nam đưa công nghệ thanh toán mới này đến với người tiêu dùng và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển, những phương thức thanh toán nhanh chóng và thông minh hơn ngày càng trở nên cần thiết thì việc sử dụng công nghệ không tiếp xúc sẽ mở đường cho chúng ta để đáp ứng nhu cầu tăng cao này của thị trường.”
Thanh toán không tiếp xúc, phương thức thanh toán mà người tiêu dùng chỉ cần chạm thẻ hoặc điện thoại lên máy đọc thẻ POS để thực hiện thanh toán, đã trở nên phổ biến khi người tiêu dùng và các đơn vị chấp nhận thẻ đang tìm đến một phương thức nhanh chóng, tiện lợi và an toàn để thanh toán.
Những lợi ích này giờ đây càng rõ ràng hơn bao giờ hết, khi đại dịch COVID-19 đã tạo ra những thách thức chưa từng có và các đơn vị chấp nhận thẻ đang tìm cách để có thể phục vụ khách hàng một cách an toàn.
Được biết, cuối tháng 6 năm 2020, số lượng thẻ Visa được ghi nhận có ít nhất một giao dịch không tiếp xúc trong vòng ba tháng vừa qua đã tăng gần 300% so với thời điểm cuối tháng 6 năm 2019. Số liệu khảo sát Thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam gần đây do Visa thực hiện cũng cho thấy, hiện tại có 37% người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc.
Đối với nhóm sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc, có 85% người cho rằng họ thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán này—với tần suất ít nhất một lần một tuần.
Với thanh toán không tiếp xúc, người tiêu dùng có thể chạm để thanh toán tại bất kì quầy thu ngân nào có biểu tượng thanh toán không tiếp xúc mà không cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân. Thanh toán không tiếp xúc được bảo mật bởi công nghệ Chip EMV® mạnh mẽ. Thẻ không tiếp xúc có một đầu ăng-ten nhỏ có thể đọc được bởi máy đọc thẻ POS trong phạm vi tối đa 4cm.
Trong suốt quá trình thanh toán, thẻ không bao giờ rời khỏi tay chủ thẻ, và thanh toán được thực hiện cực kỳ nhanh chóng—chỉ mất chưa đến nửa giây để máy đọc thẻ POS đọc thẻ hoặc các thiết bị không tiếp xúc. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng điện thoại di động, nhập mã PIN, mật khẩu hoặc sinh trắc học để tăng cường bảo mật.
Công nghệ thanh toán mới này đem lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và các đơn vị chấp nhận thẻ. Nhờ vào tốc độ nhanh chóng của phương thức thanh toán này, người tiêu dùng có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi và kiểm soát giao dịch tốt hơn vì thẻ không bao giờ rời tay người dùng. Các đơn vị chấp nhận thẻ có được lợi ích từ việc phục vụ nhiều khách hàng hơn, cắt giảm các chi phí xử lý tiền mặt, từ đó đem đến trải nghiệm thanh toán tốt hơn cho người tiêu dùng
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,044
Messages
6,810,730
Members
154,784
Latest member
hoilang23

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week