Spotlight [Thông Tin Mã: CAT] Lịch sử của Caterpillar

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,331
MR
141.001
Caterpillar Inc là một công ty Mỹ nằm trong Fortune 100 chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất, quảng cáo và bán máy móc, động cơ đốt trong, dịch vụ tài chính và bảo hiểm cho khách hàng thông qua một mạng lưới nhượng quyền kinh doanh toàn cầu. Công ty là nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới. Năm 2016, Caterpillar được xếp hạng 59 trong danh sách Fortune 500 và 194 trên danh sách Global Fortune 500. Cổ phiếu của công ty là một phần của Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

Caterpillar Inc. bắt đầu từ sự sáp nhập năm 1925 của Holt Manufacturing CompanyC. L. Best Tractor Company, tạo ra một thực thể mới, Caterpillar Tractor Company, có trụ sở tại California. Năm 1986, công ty tái tổ chức thành một công ty tại Delaware dưới cái tên hiện tại, Caterpillar Inc. Trụ sở của Caterpillar đặt tại Deerfield, Illinois; công ty đã thông báo vào tháng 1 năm 2017 rằng trong suốt năm đó, công ty sẽ di chuyển trụ sở chính từ Peoria, Illinois, tới Deerfield, Illinois, từ bỏ kế hoạch từ năm 2015 về việc xây dựng một khu phức hợp mới trị giá 800 triệu đô la tại trung tâm thành phố Peoria.

Công ty cũng đăng ký giấy phép và tiếp thị một dòng giày dép quần áo và giày làm việc theo tên Cat / Caterpillar. Máy móc của Caterpillar được nhận diện bởi nhãn hiệu "Caterpillar Yellow" và logo "CAT"
 
Caterpillar công bố lợi nhuận vượt dự đoán, nâng dự báo lợi nhuận cả năm

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,331
MR
141.001
Công ty Caterpillar công bố báo cáo lợi nhuận quý I cao hơn dự kiến và tăng dự báo doanh thu cả năm cao hơn đoán của phố Wall. Điều này cho cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang dần cải thiện.

Doanh thu, bao gồm doanh thu từ mảng dịch vụ tài chính của Caterpillar, đã giảm 11 xu còn 8,23 tỷ USD, giảm 28% trong việc kinh doanh máy móc và tuabin. Các nhà phân tích dự đoán con số này là 8,84 tỷ USD.

Công ty chế tạo thiết bị máy xây dựng và động cơ lớn nhất thế giới cho biết mức lợi nhuận này là do những đơn đặt hàng khổng lồ từ các công ty khai mỏ và năng lượng.

Caterpillar dự kiến lợi nhuận cả năm trong việc bán hàng là tăng từ 2,5 USD/cổ phần lên 3,25 USD/cổ phần, tức là từ 38 tỷ USD lên 42 tỷ USD. Caterpillar, vốn đã sa thải gần 30.000 công nhân cả hợp đồng và chình thức trên toàn cầu trong suốt cuộc suy thoái mới đây, cho biết họ đã bắt đầu bổ sung nhân lực trở lại.

Cổ phiếu của Caterpillar sáng nay đã tăng 5% lên mức 72,55 USD trong giao dịch tại sàn chứng khoán New York.

Caterpillar cho biết sự tăng giá của hầu hết các loại kim loại đã khiến số lượng đơn đặt hàng các loại xe tải và máy kéo dùng trong khai thác mỏ tăng lên. Một số loại máy khai mỏ hạng lớn nhất đã bán hết trong năm và đang nhận đặt hàng để phân phối năm 2011.

Caterpilla cũng cho rằng: “Các điều kiện kinh tế đã cải thiện rõ ràng, đặc biệt là trong các nền kinh tế đang phát triển của thế giới. Các hoạt động công nghiệp và đơn đặt hàng cao hơn hẳn năm ngoái và đang ở mức kỷ lục trong một số lĩnh vực”

Nhưng công ty cắt giảm triển vọng đối với tình hình nhà ở tại Mỹ, bắt đầu từ 20% - từ 1 triệu còn 800.000, vì cho rằng thị trường lao động yếu kém là nguyên nhân chính khiến nhiều người còn thấy bi quan về nền kinh tế Mỹ.
 
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA 'SÂU BƯỚM' CATERPILLR:

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,331
MR
141.001
Caterpillar trở thành một trong những biểu tượng nước Mỹ khi có mặt ở 200 quốc gia, là nhà xuất khẩu lớn nhất nước Mỹ, dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, đường cao tốc và sân bay trên khắp thế giới.

Công ty Caterpillar chính thức được thành lập năm 1925 khi hai công ty máy kéo ở California sáp nhập với nhau. Tuy nhiên cái tên "Caterpillar" (sâu bướm) có từ đầu những năm 1900 khi Benjamin Holt, một trong những thành viên sáng lập của công ty thiết kế nên một cái máy kéo chạy bằng xích với những bánh xích rộng, dày chứ không dùng bánh xe.

"Sâu bướm" lên xe tăng quân sự

Những bánh xích này ngăn chiếc máy không bị chìm xuống mặt đất vốn xốp, sâu và không thể cho xe đi qua được khi bị ướt của California. Chiếc máy kéo mới trườn dọc theo mảnh đất theo cách mà một người nhìn thấy đã miêu tả là "bò như một con sâu bướm".

Holt bán chiếc máy kéo dưới thương hiệu "Caterpillar" và sau vụ sáp nhập, công ty mới có tên là Công ty Máy kéo Caterpillar. Kể từ đó Caterpilla Inc. hay CAT đã vươn lên thành nhà sản xuất thiết bị và động cơ chuyển đất lớn nhất thế giới.

Những cỗ máy màu vàng nổi bật của Caterpillar đã có mặt trên khắp thế giới và góp phần đưa Caterpillar trở thành một biểu tượng của nước Mỹ.

Với 300 loại máy móc khác nhau, Caterpillar cung cấp giải pháp cho 8 ngành: xây dựng nhà ở, công nghiệp cơ sở hạ tầng, khai thác mỏ và khai thác đá, năng lượng, rác thải và lâm nghiệp.

Vậy bằng cách nào mà một công ty máy kéo nhỏ có thể vươn lên thành một trong những công ty lớn nhất thế giới như vậy?

Ban đầu, công ty phát triển đều đặn, vững vàng, tiến đến những bước ngoặt quyết định, trong đó có việc sử dụng bánh răng của Caterpillar làm bánh răng cho xe tăng quân đội trong Thế chiến I và Thế chiến II.

Nhu cầu xây dựng khổng lồ sau chiến tranh, những sản phẩm mới như máy kéo diesel và máy kéo có lốp cao su đã giúp công ty giữ vững doanh thu cao trong suốt giai đoạn giữa của thế kỷ 20.

Suýt chết vì "cây thông nhỏ"

Tuy nhiên tình hình đã thay đổi khi cuộc suy thoái đầu những năm 1980 khiến Caterpillar phải đối đầu với những đối thủ quốc tế nặng ký, trong đó Komatsu của Nhật Bản, để giành giật thị phần.Trong tiếng Nhật, "Komatsu" nghĩa là "cây thông nhỏ").
 
Cái nhìn tổng quan về cổ phiếu Caterpillar (CAT)

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,331
MR
141.001
Chiến lược dịch vụ và vị thế tiền mặt mạnh hỗ trợ cho sự gián đoạn bởi COVID-19

Mặc dù tình trạng hỗn loạn COVID-19 đã phá vỡ các thị trường cuối cùng của Caterpillar, công ty đã kết thúc quý đầu tiên với 7,1 tỷ đô la tiền mặt và hơn 10 tỷ đô la có sẵn. Doanh thu sụt giảm 22% trong quý khi cả ba mảng sản xuất đều bị vùi dập. Một phần do Caterpillar tập trung tăng vào doanh thu dịch vụ sinh lợi, tỷ lệ hoạt động là 13,2%, thấp hơn 320 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này tốt hơn chúng tôi mong đợi, do doanh thu giảm đáng kể. Để đưa hiệu suất này vào viễn cảnh Covid19, tỷ lệ hoạt động chỉ là 1,5% trong năm 2009 và trung bình khoảng 10% trong thập kỷ qua. Hỗ trợ ký quỹ như vậy là một minh chứng cho chiến lược dịch vụ của Caterpillar, kết hợp công nghệ, dịch vụ đường sắt và doanh thu phụ tùng. Triển vọng đối với cổ phiếu Caterpillar vẫn không thay đổi và đang duy trì ước tính giá trị hợp lý là 148 đô là trên mỗi cổ phiếu.

Trước khi COVID-19 trở thành mối quan tâm lớn, xu hướng chi tiêu vốn thận trọng và kế hoạch giảm hàng tồn kho của đại lý lên tới hơn 1 tỷ USD đã khiến chúng tôi dự đoán sự sụt giảm doanh số đáng kể. Tuy nhiên, sự suy giảm thực tế còn tồi tệ hơn chúng tôi dự đoán ngay cả sau khi cập nhật các ước tính để bao gồm các gián đoạn COVID-19 bắt đầu vào tháng ba. Việc chúng tôi thực hiện sự suy giảm bao gồm giảm 27% quý đầu tiên trong doanh số thiết bị xây dựng cho thấy có thể có một số chủ nghĩa bảo thủ bị dồn nén sau một thập kỷ mở rộng kinh tế.

Chúng tôi dự đoán rằng cả thị trường xây dựng nhà ở và thương mại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi đại dịch trong quý hai mặc dù hầu hết các bang cho phép xây dựng. Quan trọng hơn đối với Caterpillar có thể là một gói kích thích khác do tổng thống Trump có thể bao gồm tới 2 nghìn tỷ đô la chi tiêu cơ sở hạ tầng. Điều này không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh thu thiết bị xây dựng của Caterpillar mà còn bán cả thiết bị khai thác được sử dụng để tổng hợp.

Chiến lược và tầm nhìn​

Trong thế kỷ qua, Caterpillar đã khéo léo xây dựng một danh mục sản phẩm khiến công ty trở thành nhà sản xuất thiết bị khai thác và xây dựng lớn nhất thế giới. Thông qua quá trình này, công ty đã phát triển thương hiệu thiết bị hạng nặng có giá trị nhất thế giới. Mặc dù nhiều phân khúc mà Caterpillar hoạt động có tính cạnh tranh cao, nhưng chúng tôi tin rằng chiến lược đầu tư vào thiết kế sản phẩm tối ưu cùng với sự phát triển thương hiệu mạnh vượt xa đối thủ. Hơn nữa, chúng tôi xem Caterpillar là công ty hoạt động tốt nhất trong thị trường thiết bị nặng và đặc biệt thích tập trung vào tổng chi phí sở hữu.

Từ máy xúc lật nhỏ gọn đến xe tải khai thác với công suất 400 tấn, Caterpillar cạnh tranh trong vô số phân khúc của ngành công nghiệp thiết bị nặng. Bổ sung cho biên độ lớn này, Caterpillar cung cấp một loạt các giải pháp công nghệ thông qua Cat Connect và Minestar, bao gồm hệ thống quản lý đội tàu, phân tích quản lý thiết bị và khả năng của máy tự trị. Sự kết hợp giữa công nghệ tốt nhất này cùng với mạng lưới đại lý của bên thứ ba rộng lớn đã tạo ra một hệ sinh thái CAT mạnh mẽ nhằm khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và hỗ trợ các giá trị bán lại mạnh mẽ.

Mặc dù phần lớn sự tăng trưởng của Caterpillar đã là hữu cơ, nhưng nó đã có những thương vụ mua lại đáng kể trong suốt 15 năm qua. Lớn nhất trong số này là việc mua Bucyrus International – công ty sản xuất thiết bị khai thác lớn vào năm 2011 với giá 8,6 tỷ USD. Mặc dù thời điểm mua lại Bucyrus có thể gây nghi ngờ, nhưng cuối cùng nó đã khiến cho Caterpillar trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh hơn với Komatsu. CAT đã gia nhập ngành đường sắt sau khi mua lại công ty dịch vụ đường sắt Progress Rail Services and Electro-Motive Diesel vào năm 2006 và 2010.

Công ty Caterpillar có hơn 2 triệu thiết bị đang hoạt động, với hơn 1 triệu thiết bị này được kết nối thông qua viễn thông. Cơ sở lớn này tạo ra doanh thu định kỳ từ các bộ phận và dịch vụ hậu mãi. Sự tinh tế ngày càng tăng của thiết bị đã giúp cho Caterpillar thu được nhiều doanh số hậu mãi hơn và trên đường tăng gấp đôi mức năm 2016 của doanh thu lợi nhuận cao này lên 28 tỷ đô la vào năm 2026.

Ước tính giá trị của cổ phiếu Caterpillar​

Chúng tôi đang giảm ước tính giá trị hợp lý xuống còn 148 đô la từ 156 đô la do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả chi phí và nhu cầu. Chúng tôi thúc đẩy ước tính giá trị hợp lý chủ yếu theo dự báo năm năm về biên độ hoạt động sản xuất của công ty (không bao gồm dịch vụ tài chính), đã tăng lên 15,7% vào năm 2019 từ 9,5% trong năm 2010. Kết quả cho năm 2019 cũng so sánh thuận lợi với hiệu suất của Caterpillar – năm doanh thu cao nhất năm 2012, khi biên lợi nhuận hoạt động là 13,8%. Chúng tôi tin rằng tỷ suất lợi nhuận hoạt động sẽ đạt 16,1% vào năm 2023 vì nó chiếm được doanh thu dịch vụ ký quỹ cao hơn trước khi giảm xuống mức 15,7% vào năm 2024.

Chúng tôi tin rằng một số kết hợp phân khúc / địa lý của Caterpillar, vẫn còn dưới mức trung bình. Doanh thu ngành công nghiệp năm 2019 xấp xỉ 51% so với năm 2012. Chúng tôi dự báo tốc độ CAGR năm năm là 1,9% cho phân khúc do nhu cầu dồn nén cho thiết bị khai thác và các bộ phận liên quan sau thời gian suy giảm nghiêm trọng . Điều này vẫn sẽ đặt 2024 ngành công nghiệp tài nguyên, doanh thu cao hơn mức cao nhất năm 2012. Sự đổi mới trong lĩnh vực thiết bị khai thác cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng tốt với khách hàng tìm kiếm các giải pháp năng suất cao hơn bao gồm cả xe tự trị.

Đối với năng lượng và giao thông vận tải, chúng tôi dự báo CAGR doanh thu 1,6% trong năm năm tới. Đường sắt đặc biệt đã khá chán nản, điều này sẽ nhường chỗ cho sự đảo lộn trong giai đoạn dự báo rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng nhu cầu về thiết bị phát điện trong các trung tâm dữ liệu sẽ là động lực chính cho việc tăng doanh thu.

Cuối cùng, chúng tôi dự báo CAGR doanh thu năm năm là 1,5% cho các ngành xây dựng. Xây dựng Bắc Mỹ vẫn mạnh trong khi châu Á trừ Trung Quốc đang cho thấy nhiều hứa hẹn. Chúng tôi vẫn tích cực về quỹ đạo đổi mới sản phẩm của Caterpillar và tin rằng nó sẽ củng cố vị thế cạnh tranh của mình.

Cuối cùng, vận may của Caterpillar sẽ được quyết định bởi hình dạng của sự phục hồi công nghiệp toàn cầu và đặc biệt là sự phục hồi trong chi tiêu xây dựng và cơ sở hạ tầng, cũng như chi tiêu vốn trong lĩnh vực khai thác và năng lượng. Trong tương lai gần, đây rõ ràng là một môi trường khó khăn, nhưng các nhà phân tích Phố Wall dự đoán phục hồi doanh số vào năm 2021 và tỷ lệ cổ tức 3,2% của cổ phiếu Caterpillar sẽ thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập.

 
Sâu bướm’ Caterpillar: Từ chiếc máy kéo chạy bằng xích xe tăng thành tập đoàn máy công trình lớn nhất thế giới

niceday

Hero
Verified
Joined
Jul 9, 2011
Messages
1,308
Reactions
1,331
MR
141.001Caterpillar trở thành 1 trong một vài biểu tượng nước Mỹ khi có mặt ở 200 quốc gia, là nhà xuất khẩu lớn nhất nước Mỹ, dẫn đầu trong lĩnh vực thi công cầu một vài con phố, một vài con phố xa lộ và sân bay trên khắp địa cầu.​

Công ty Caterpillar chính thức được thành lập năm 1925 khi hai công ty máy kéo ở California sáp nhập có nhau. Tuy nhiên cái tên “Caterpillar” (sâu bướm) có từ đầu một vài năm 1900 khi Benjamin Holt, 1 trong một vài thành viên sáng lập của công ty kiến trúc nên 1 cái máy kéo chạy bằng xích có một vài phân phốih xích rộng, dày chứ không dùng phân phốih xe.

“Sâu bướm” lên xe tăng quân sự

Những phân phốih xích này ngăn chiếc máy không bị chìm xuống mặt đất vốn xốp, sâu và chẳng thể cho xe đi qua được khi bị ướt của California. Chiếc máy kéo mới trườn dọc theo mảnh đất theo một vàih mà 1 người nhìn thấy đã miêu tả là “bò như 1 con sâu bướm”.

Holt phân phối chiếc máy kéo dưới thương hiệu “Caterpillar” và sau vụ sáp nhập, công ty mới có tên là Công ty Máy kéo Caterpillar. Kể từ đấy Caterpilla Inc. hay CAT đã vươn lên thành nhà sản xuất thiết bị và động cơ chuyển đất lớn nhất địa cầu.

Những cỗ máy màu vàng nổi trội của Caterpillar đã có mặt trên khắp địa cầu và góp phần đưa Caterpillar trở thành 1 biểu tượng của nước Mỹ.

Với 300 loại máy móc khác nhau, Caterpillar cung cấp biện pháp cho 8 ngành:thi công nhà ở, công nghiệp cơ sở hạ tầng, khai thác mỏ và khai thác đá, năng lượng, rác thải và lâm nghiệp.

Vậy bằng một vàih nào mà 1 công ty máy kéo nhỏ có thể vươn lên thành 1 trong một vài công ty lớn nhất địa cầu bởi thế?

Ban đầu, công ty phát triển đều đặn, vững vàng, tiến đến một vài bước ngoặt chọn lọc, trong đấy có việc sử dụng phân phốih răng của Caterpillar làm phân phốih răng cho xe tăng quân đội trong Thế chiến I và Thế chiến II.

Nhu cầu thi công khổng lồ sau chiến tranh, một vài sản phẩm mới như máy kéo diesel và máy kéo có lốp cao su đã giúp công ty giữ vững doanh thu cao trong suốt GĐ giữa của thế kỷ 20.

Suýt chết vì “cây thông nhỏ”(*)

Tuy nhiên tình hình đã một vàih tân khi cuộc suy thoái đầu một vài năm 1980 khiến Caterpillar phải đối đầu có một vài đối thủ quốc tế nặng ký, trong đấy Komatsu của Nhật Bản, để giành giật thị phần.(*)Trong tiếng Nhật, “Komatsu” nghĩa là “cây thông nhỏ”).

Giá phân phối cao, bộ máy tổ chức cồng kềnh, không linh hoạt của Caterpillar gần như đã đẩy công ty vào bờ vực phá sản. Tính riêng năm 1982, công ty đã thua lỗ 6,5 tỷ USD, cắt giảm hàng nghìn việc làm, đấyng cửa xưởng chế tạo và hứng chịu đợt đình công kéo dài của Liên đoàn Công nhân sản xuất xế hộp Mỹ (United Auto Workers).

Trong thập niên 90, Caterpillar cảm thấy rằng họ thực sự cần phải một vàih tân, và dưới sự lãnh đạo của ban giám đốc mới, họ đã thực hiện 1 cú lật ngược tình thế ngoạn mục nhất trong lịch sử công ty. Dưới đấy là một vài nhân tố góp phần vào thành công này của Caterpillar:

– Lì lợm đấu tranh có Liên đoàn Công nhân sản xuất xế hộp Mỹ, sống sót qua 2 cuộc đình công và 7 năm tranh cãi.

– Xác định lại một vài vấn đề cần tập trung và tái cơ cấu lại công ty, rút gọn chỉ còn vài đơn vị kinh doanh, mỗi đơn vị chịu trách nhiệm về tình hình lỗ lại riêng của mình.

– Đầu tư 1 số tiền khổng lồ (1,8 tỷ USD) vào chương trình tiên tiến hóa nhà máy, tự động hóa và hợp lý hóa quy trình chế tạo có sự kết hợp giữa biện pháp tồn kho “just-in-time” và quy trình chế tạo linh hoạt. Bằng một vàih tự động hóa hệ thống chế tạo, công ty đã đạt được hiệu suất và khả năng tranh đua cao hơn, mặc dù cũng buộc phải cắt giảm nhiều nhân công hơn.

– Nghiên cứu và phát triển 1 trong một vài sản phẩm ưu tiên lớn nhất của mình. Đầu tư hàng trăm triệu USD vào công nghệ mới, sản phẩm mới và máy móc mới. Kết quả là, một vài chiếc xe tải thi công CAT có công nghệ cao hơn, tranh đua hơn và thân thiện có môi trường.

Thống soái phân khúc lớn

Ngày nay, Caterpillar đứng nhất nhì trong mọi ngành mà họ phục vụ. Sản phẩm của công ty nổi bật về chất lượng và độ tin cậy, và họ vẫn duy trì sự tập trung cao độ vào vận hành làm mới sản phẩm. Với ngân sách hàng năm 2 tỷ USD cho R&D, năm nào công ty này cũng ra mắt một vài sản phẩm mới.

Danh mục sản phẩm của Caterpillar cực kỳ phong phú và phong phú, từ xe xúc 47 mã lực loại nhỏ đến máy kéo 850 mã lực, cho đến xe tải khai thác mỏ khổng lồ 3.370 mã lực. Caterpillar tập trung vào làm mới, đổi mới máy móc công nghệ cao cho phân khúc đẳng cấp, bỏ lại phân khúc cấp thấp cho một vài đối thủ địa phương, mà cuối cùng cũng bị hợp nhất vào Caterpillar.

Một lý do khác tạo nên sự thống soái phân khúc chính là nhờ mô hình kinh doanh của công ty. Caterpillar phân phối toàn bộ mọi thứ, máy móc, dịch vụ và hỗ trợ rất nhiều ngành khác nhau. 53% doanh thu của công ty đến từ sản phẩm, phần còn lại đến từ dịch vụ đi kèm.

Caterpillar đạt được kỳ tích này thông qua Mạng lưới Đại lý phân phối Toàn cầu rộng lớn của mình – đặc thù là một vài đại lý phân phối CAT độc lập, được đào tạo bài bản, có thể cung cấp dịch vụ cho một vài bạn địa phương, giúp người ta có cảm giác Caterpillar là công ty toàn cầu nhưng quan tâm đến từng bạn 1.

Caterpillar duy trì dao động 50 nhà máy sản xuất ở Mỹ và 60 nhà máy sản xuất ở nước ngoài, phân phối sản phẩm ở hơn 200 quốc gia trên toàn địa cầu.

Hiện ở, trên 50% doanh thu của Caterpillar đến từ nước ngoài, đưa công ty trở thành 1 trong một vài nhà xuất khẩu lớn nhất nước Mỹ, dẫn đầu trong lĩnh vực thi công cầu một vài con phố, một vài con phố xa lộ và sân bay trên khắp địa cầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
377,139
Messages
6,588,861
Members
145,353
Latest member
PablotCerda

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week