News Thợ đào tại Mỹ gặp khó khăn vì bão tuyết, hashrate Bitcoin đột ngột lao dốc hơn 30%

Trận bão tuyết mùa đông đang hoành hành ở Mỹ dịp Giáng sinh 2022 đã có tác động mạnh mẽ đến các công ty khai thác Bitcoin, khiến nhiều người trong số họ phải đóng cửa.

Miner.jpg

Theo nguồn tin của CNN, hàng nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã bị mất điện vào cuối tuần này, một vụ nổ ở Bắc Cực và cơn bão mùa đông kéo dài đã xé toạc nhiều đường dây điện, đồng thời hạ nhiệt độ xuống thấp một cách nguy hiểm, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.


Sự kiện này vô tình đã gây ra, một cuộc cải tổ lớn trên mạng Bitcoin với hashrate – thước đo mức độ sức mạnh tính toán đang được sử dụng để xử lý các giao dịch sụt giảm đáng kể. Kể từ ngày 24/12/2022, hashrate Bitcoin đã giảm hơn 30%, xuống còn xuống còn 155 EH/s từ 230 EH/s trước khi phục hồi trở lại ở mức 247,87 EH/s. Điều này xảy ra khi nhiều công ty khai thác lớn tạm dừng hoạt động sau khi gặp sự cố.

Screenshot-2022-12-26-103031.png

Công ty khai thác Riot Blockchain cho biết họ sẽ đóng cửa cơ sở đào Rockdale ở Texas vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, Core Scientific – “ông lớn” cộm cán nhất trong ngành vừa bất ngờ nộp đơn xin phá sản cũng cho biết công ty sẽ tham vào nhiều đợt cắt giảm năng lượng để giúp ổn định mạng lưới điện, đồng thời khẳng định việc sản xuất Bitcoin dự kiến sẽ giảm trong thời gian này.


Nhìn chung, vấn đề thời tiết khó khăn như tiếp thêm dầu vào lửa, tạo ra thách thức mới cho những công ty khai thác Bitcoin tại Mỹ, vốn đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ hàng loạt.

Bởi vì họ phải phụ thuộc vào khả năng tiếp cận nguồn điện đáng tin cậy để tiến hành các hoạt động và bất kỳ sự cố mất điện kéo dài nào đều có tác động nghiêm trọng đến khả năng đào của họ, công việc chính giúp họ có thể trang trải các khoản nợ để tồn tại ngay lúc này.

Mặt khác, Mỹ hiện chiếm tỷ lệ lớn nhất trong hashrate toàn cầu của Bitcoin với gần 37%, do đó tình trạng bế tắc hiện tại của các công ty đào Bitcoin tại nơi đây cũng đang khiến đa số các nhà đầu tư trên thị trường phải đau đầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,615
Messages
7,098,927
Members
172,673
Latest member
Cutoan

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom