Thâm nhập kênh đầu tư tiền ảo ở Bình Dương

2020_11_29______e4b5dcc92b6aa8880a2c867c96b0d9f2.jpg

Bằng hình thức tổ chức hội thảo, tiếp cận mạng xã hội, nhóm đầu tư tiền ảo thuộc kênh 9Token đã lôi kéo được hàng trăm công nhân lao động ở Bình Dương vào bẫy.

Một ngày cuối tháng 12/2020, vào vai người có nhu cầu đầu tư, chúng tôi đến một quán cà phê ở khu công nghiệp Mỹ Phước thuộc phường Thới Hòa, TX Bến Cát, Bình Dương, nơi mà các nhóm kênh đầu tư tiền ảo 9Token thường sinh hoạt. Khách đến quán đa phần là thành viên của kênh và “con mồi” đến tư vấn tham gia đầu tư tiền ảo.
Theo tìm hiểu, quán cà phê này là của người nhà “sếp” kênh đầu tư 9Token. Tại đây, tùy từng vị khách sẽ có người tiếp đón. Người dễ tính, dễ tin thì chỉ cần một thành viên ngồi tư vấn. Khách nào còn chút phân vân, lập tức được “sếp lớn” đến chăm sóc.
Do được một nạn nhân thuộc thành viên kênh 9Token đưa đến nên chúng tôi được người đàn ông tự tên là H.T., tự xưng là “sếp” của kênh này tư vấn rất nhiệt tình mà không chút nghi ngờ. Theo lời “sếp” này, khi tham gia đầu tư vào kênh, không bao lâu nhà đầu tư sẽ đổi đời từ “hộ nghèo” thành “đại gia”.

dau tu da cap anh 1
Thành viên kênh 9Token hướng dẫn cách đầu tư.

Tùy theo cấp độ tham gia từ C1 đến C9, nhà đầu tư nhận được mức lãi suất tương ứng khi tham gia. Ví dụ, một thành viên tham gia đóng 100 triệu đồng thì được hưởng lãi suất mỗi tháng 27 triệu đồng. “Đây là kênh đầu tư quốc tế, tiền từ các thành viên gửi vào sẽ được đưa ra các nước đầu tư. Do đó, lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều lần ở Việt Nam”, H.T. nói.

Vỡ mộng đổi đời

Trước đó, phóng viên báo Tiền Phong nhận được phản ánh từ một nhóm công nhân ở Bình Dương về việc họ mất hết tài sản, lâm cảnh nợ nần do rơi vào bẫy kênh đầu tư tiền ảo mang tên 9Token.
Chị L. (một công nhân ở Bình Dương) cho biết vào tháng 9/2020, trong một lần chị vào mạng xã hội, được một người tên H. mời, chị đã đồng ý kết bạn. Sau đó, H. liên tục nhắn tin hỏi thăm, mời đi cà phê và giới thiệu về kênh đầu tư 9Token. “Người này nói trước đây đi làm công nhân thiếu thốn nhưng tham gia đầu tư được vài tháng đã có nhà cửa. Thấy họ ăn mặc đẹp, xe sang tôi tham gia đầu tư theo”, chị L. nói.
Chị L. cho biết thêm, số tiền hơn 200 triệu đồng tích góp được suốt nhiều năm làm công nhân đã được chị mang đầu tư vào 9Token. Mỗi tháng xem trên hệ thống thấy tiền lãi của mình vẫn được trả tăng lên đều đều như thỏa thuận trước đó nên chị thấy hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên sau 2 tháng tham gia, chị L. muốn rút tiền lãi thì họ nói tiền này không thể rút ra được mà chỉ được trả lãi đúng số tiền khi gọi được một người khác tham gia vào.
Nói về việc hưởng lãi suất, anh B. (một công nhân ở Bình Dương, người tham gia đầu tư số tiền 150 triệu đồng) cho biết thêm: “Để lấy được tiền lãi, người đó phải kêu gọi được một người khác tham gia. Khi tiền của người mới đóng vào sẽ được trích ra để trả lãi cho người trước tương ứng với lãi suất báo trên hệ thống. Người tham gia đầu tư đã đóng tiền vào thì không thể lấy ra được. Trong khi, lúc trước họ tư vấn thì họ lại không nói rõ việc này”.
“Khi họ tư vấn, tôi nói tôi không có tiền thì họ nói vẫn có thể giúp làm giàu bằng hai bằng tay trắng. Họ hướng dẫn tôi hoàn tất các thủ tục và tôi được ngân hàng cho vay tiền. Khi vay được 250 triệu đồng, tôi đầu tư hết vào kênh 9Token. Thế nhưng, sau 3 tháng tôi vẫn chưa nhận được đồng tiền lãi nào. Họ bảo tôi đi lôi kéo người khác tham gia để nhận tiền lãi nhưng lương tâm tôi không cho phép”, chị M. (một thành viên kênh đầu tư của kênh) chia sẻ.
Trong số hơn 20 người đến gặp phóng viên báo Tiền Phong vào ngày đầu năm 2021, có chị L.. Chị L. cho biết dù biết rằng số tiền bỏ vào đầu tư 200 triệu đồng không thể lấy lại được nhưng không buồn bằng việc đã lôi kéo vài người tham gia. “Để có tiền lãi và hoa hồng (5 triệu đồng hoa hồng khi gọi được 1 người tham gia), tôi đã tìm đủ cách thuyết phục bạn bè tham gia. Giờ đây, mọi người trở thành nạn nhân, tôi rất ân hận”, chị L. bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn của nhiều công dân liên quan đến kênh đầu tư 9Token và đang điều tra làm rõ. Đồng thời cho hay, hiện kênh đầu tư 9Token ở Bình Dương đã đổi thành các tên 9Chain; 9CH nhưng thực chất các kênh này là một.

Theo Zing
 
Không làm mà muốn có ăn. Trách kẻ lừa đảo 1 thì trách người bỏ tiền vô đó 10, tham lam, thích rung đùi có tiền, lại còn thiếu hiểu biết.
 
Không làm mà muốn có ăn. Trách kẻ lừa đảo 1 thì trách người bỏ tiền vô đó 10, tham lam, thích rung đùi có tiền, lại còn thiếu hiểu biết.
bạn không nên nói nặng vậy, họ là người lao động vất vả, ai cũng muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Thời buổi này cái gì mà không nói đến tiền, số tiền đó họ gửi ngân hàng cũng đều có lãi mà, cũng là rung đùi có tiền như bạn nói thôi. Họ gặp nạn mình nên chia sẻ tinh thần
 
kiếm tiền mà ko hiểu biết gì về lĩnh vực mình tham gia thì chỉ làm gà cho nó thịt thôi
 
kiếm tiền mà ko hiểu biết gì về lĩnh vực mình tham gia thì chỉ làm gà cho nó thịt thôi
lừa đảo thì nó ẩn khó lường bạn, chứ mình nghĩ cũng ko dễ gì lấy tiền đc của người khác đâu
 
bạn không nên nói nặng vậy, họ là người lao động vất vả, ai cũng muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Thời buổi này cái gì mà không nói đến tiền, số tiền đó họ gửi ngân hàng cũng đều có lãi mà, cũng là rung đùi có tiền như bạn nói thôi. Họ gặp nạn mình nên chia sẻ tinh thần
Chia sẽ hay dung túng cho tư duy đổ thừa hoàn cảnh?
Sự thật luôn mất lòng, nếu bạn đỗ lỗi bất cứ việc gì do xui xẻo thì sau này 100% bạn cũng xui tiếp. Nếu bạn nhìn vào đó thà tự trách bản thân mình ngu một lần thì có thể sau này bạn ko còn dính cái xui đó nữa.
Lãi ngân hàng mỗi năm nó quanh quẩn 6.x% gửi 200tr 1 năm lãi tầm có 13tr tính ra 1 tháng chỉ đc có 1trX. Trong khi ở trên tụi nó dụ dỗ đầu từ 100tr mỗi tháng thu lãi 27tr tức 27% một tháng mà vẫn đâm đầu vào đó không gọi là tham lam là gì?
 
Úp, cho bác
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,752
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom