News Testnet Ropsten của Ethereum sẽ “nghỉ hưu” vào cuối tháng 12

Testnet Ropsten, phiên bản thử nghiệm của mạng Ethereum, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào cuối tháng 12.

Ethereum-net.jpg

Trong thông báo của đội ngũ phát triển Ethereum, quá trình ngừng cung cấp hoàn toàn cơ sở hạ tầng cho testnet Ropsten sẽ được kéo dài 2 tuần từ ngày 15 đến 31/12. Nguyên nhân Ropsten được cho “nghỉ hưu” là vì kể từ khi Ethereum triển khai nâng cấp The Merge, thay đổi cơ chế đồng thuận proof-of-work sang proof-of-stake, các bản sao chép “lâu đời” của mainnet Ethereum như là Ropsten đã không còn chính xác nữa.

Đội ngũ phát triển Ethereum cũng lưu ý sẽ ngừng hoạt động testnet thứ hai là Rinkeby vào giữa năm 2023. Người dùng/các nhà phát triển được khuyến nghị nên chuyển sang các testnet vẫn còn được Ethereum tiếp tục hỗ trợ là Goerli và Sepolia.


Hệ sinh thái Ethereum trước đây đã kiến tạo kha khá mạng testnet hỗ trợ các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng và kiểm tra lỗi miễn phí trước khi được triển khai trên mainnet. Tuy vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu chúng có còn cần thiết nữa hay không.

Đối với góc nhìn của người dùng phổ thông, việc đóng cửa một testnet của Ethereum cũng không có gì quá to tát vì nhu cầu sử dụng chỉ nằm trong khuôn khổ thử nghiệm tiếp xúc với các nền tảng giao dịch. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn chuyển đổi sang các testnet hiện có khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,459
Messages
7,098,485
Members
172,456
Latest member
Vd0810
Back
Top Bottom