News Terraform Labs bổ nhiệm CEO mới thế Do Kwon

Chris Amani được cho là đã giữ chức Giám đốc điều hành mới của Terraform Labs trong nhiều tháng qua.


1689928384578.png


Trong khi người sáng lập Terraform Labs - Do Kwon đang phải đối mặt với khả năng dẫn độ sang Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ, công ty đã chọn ra người kế nhiệm mới, song Kwon vẫn là cổ đông chính của Terra.

Theo tờ Wall Street Journal, Chris Amani chính là tân CEO của Terra trong nỗ lực hồi sinh nền tảng. Amani đã làm việc cho Terra từ năm 2021, ban đầu giữ chức giám đốc vận hành (COO) và sau đó là giám đốc tài chính (CFO). Trang LinkedIn của Amani cho thấy ông đã được bổ nhiệm làm CEO Terra từ tháng 4/2023.
Trả lời phóng viên về việc hồi sinh dự án, ông Chris Amani lạc quan:

"Chúng tôi đã vạch sẵn lộ trình cứu vãn công ty, mặc dù việc này rất khó khăn và sẽ mất nhiều thời gian."

Tân CEO cũng cho biết công ty chưa có kế hoạch phát hành stablecoin mới thay cho đồng UST. Amani thừa nhận Do Kwon phải đối mặt với nhiều cáo buộc và đang thụ lý án tù, song đội ngũ 40 nhân viên Terra sẽ tiếp tục hoạt động mà không có anh. Dù đã từ chức CEO, Do Kwon vẫn đang kiểm soát 92% cổ phần công ty, theo tài liệu Wall Street Journal tìm thấy.

Tháng 05/2022 lưu dấu thất bại ê chề của đế chế Terra. Đồng stablecoin TerraUSD (UST) đã bất ngờ mất peg, kéo theo đồng LUNA lao dốc thảm bại, gây ra chuỗi sụp đổ dây chuyền lên toàn thị trường tiền mã hóa. Kể từ sau đó là cuộc truy đuổi giữa bộ sậu Terraform Labs và chính quyền các nước. Một số chi nhánh của Terraform Labs đã giải thể, song tổ chức vẫn đang vận hành ở Singapore.

Mãi đến tháng 3 năm nay, CEO Do Kwon đã bị bắt giữ tại Montenegro với cáo buộc làm giả hộ chiếu. Sau khi lãnh án tù 4 tháng tại đây, khả năng cao Kwon sẽ bị dẫn độ sang Mỹ hoặc Hàn Quốc để xét xử các cáo buộc liên quan đến vụ sụp đổ. Chính quyền Hàn Quốc thì đã sớm điều tra và ra lệnh bắt giữ Do Kwon từ tháng 9 năm ngoái, cáo buộc anh ta vi phạm quy định thị trường vốn đầu tư của đất nước.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,716
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom