News Tài Sản Của Công Ty Đứng Sau Đồng USDT

Hành động cắt giảm thương phiếu của Tether sẽ giúp USDT bớt chịu áp lực từ những quy định pháp luật, tăng khả năng ổn định mức giá so với đồng USD.

Tether-dollar.png

Tether, công ty phát hành đồng stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vừa công bố cơ cấu tài sản đảm bảo trong quỹ dự trữ cho stablecoin trị giá 74 tỷ USD.

Họ tiết lộ việc cắt giảm thương phiếu gần đây nhằm giảm tác động từ các quy định chặt chẽ từ những cơ quan quản lý đối với các loại tài sản được mua bằng USD.

Tính đến ngày 31/3, Tether Holdings có tổng tài sản ít nhất vào khoảng 82,4 tỷ USD, kèm theo khoản nợ 82,2 tỷ USD phải trả liên quan đến các token do công ty phát hành, theo dữ liệu từ công ty quản lý tài sản MHA Cayman.

anh_2.jpg

Tether là nhà phát hành USDT, loại stablecoin dựa trên nguồn dự trữ bằng USD và các tài sản tương đương nhằm duy trì tỷ giá 1-1. Theo Bloomberg, chất lượng của những khoản dự trữ của Tether trước đây không được đánh giá cao do phụ thuộc nhiều vào các tài sản có tính thanh khoản thấp. Ngoài ra, Tether cũng chịu nhiều chỉ trích do thiếu minh bạch về vấn đề này.

Cho đến khi đồng UST sụp đổ, Tether lại bị chú ý do USDT nhanh chóng tụt khỏi mức neo của nó với USD trong giai đoạn thị trường đang không ổn định. Trong tuyên bố vào ngày 19/5, Tether lưu ý rằng giá trị số thương phiếu mà công ty đang nắm giữ đã giảm 17% vào cuối quý I/2022 so với quý trước, xuống còn 20,1 tỷ USD. Công ty cũng cho biết rằng họ đã tiếp tục giảm thêm 20% số tiền đó kể từ ngày 1/4.

Tether cho biết họ tăng cường đầu tư vào các quỹ tiền tệ và tín phiếu Kho bạc Mỹ, tăng hơn 13% lên tổng cộng 39,2 tỷ USD. Xếp hạng trung bình của thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi của công ty đã tăng từ A-2 (nhạy cảm với các hoàn cảnh bất lợi của thị trường) lên A-1 (khả năng cam kết tốt nhất), trong khi các khoản cho vay có bảo đảm đã giảm 1 tỷ USD.

Vào tháng 2/2021, Tether và các công ty liên kết đã đồng ý cung cấp báo cáo hàng quý cho phố Wall như một phần của thỏa thuận minh bạch trong các vấn đề tài chính.

Song, giá trị của USDT đã giảm xuống còn 95 xu trên các sàn giao dịch tiền mã hóa trong đợt ngày 12/5. Để giải quyết, Tether cho biết họ đã cung cấp các khoản đổi lại ở mức 1 USD trong suốt thời gian đó.

“Hành động mới nhất này đã chứng minh rằng Tether được hỗ trợ hoàn toàn và nguồn dự trữ rất vững chắc, thận trọng và có tính thanh khoản”, Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ của Tether cho biết trong một bài đăng trên blog.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng số tiền lưu hành trên thị trường của Tether đã đạt hơn 8,9 tỷ USD kể từ khi Terra sụp đổ lần đầu tiên vào ngày 7/5. Các đối thủ khác như USDC của Circle cũng đã tăng so với trước.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan, việc tiếp tục mua lại nhiều USDT sẽ gây ra việc buộc phải bán thương phiếu, dẫn đến ảnh hưởng sang các thị trường tài chính truyền thống. Ông nói thêm rằng việc dự trữ USDC và Binance USD (BUSD) chủ yếu được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Mỹ. Do đó, các khoản đầu tư được rút từ Tether có thể bù đắp bằng việc bán các tài sản tương tự, tạo ra một dòng chảy luân chuyển từ tín phiếu sang stablecoin.
 
Joined
Aug 12, 2019
Messages
877
Reactions
541
MR
4.957
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Nghe tới Mẽo là ngại xanh mặt ngay cả cty tại Mẽo cũng vậy hà!
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week